Trang Trần: Đa phần tôi gặp phải người đàn ông bạc tình

14/06/2013 13:36 Đ. Tuyết (ghi)
(GDVN) - Với chủ đề "Đàn ông bên trong đàn bà", Trác Thúy Miêu và Trang Trần đã đem đến cho khán giả của chương trình "Chuyện đêm muộn" vừa qua một câu chuyện đầy lý thú.

Trác Thúy Miêu: Lần này Trác Thúy Miêu sẽ đồng hành cùng chương trình với chủ đề "Đàn ông bên trong đàn bà". Có lẽ không có nhân vật nào lý tưởng hơn cho tôi để trao đổi về vấn đề này ngoài khách mời Trang Trần.

Trang Trần: Trang Trần xin gửi lời chào tới tất cả quí vị trong chương trình "Chuyện đêm muộn". Mọi người thường gọi Trang Trần là thằng đàn ông vô đối, đi diễn đồng nghiệp lại gọi là người đàn ông của gia đình. Bởi Trang luôn giúp tất cả những cô gái liễu yếu đào tơ, bê tất cả những cái gì vào phòng.

Trác Thúy Miêu: Tại sao ngày xưa Trang Trần không nghĩ đến làm thợ cơ khí, hay bất cứ lao động phổ thông gì thể hiện nam tính, mạo hiểm và tung hoành ghê ghớm. Tại sao trong tất cả nghề nghiệp của bạn từ đi làm người mẫu, đi đóng phim, bán bún đều là những công việc giàu đàn bà tính?

Trang Trần: Có thể nói gồng lên là đàn ông, ít ai biết được trong tâm hồn lại là bánh bèo - Đệ nhất bánh bèo. Nhiều năm trở lại đây, Trang Trần cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, muốn buông xuôi. Mọi người cũng thắc mắc lắm nhưng rồi lại trả lời đàn ông gồng mình làm đàn bà. Tuy nhiên đàn bà ở trong Trang càng ngày thể hiện mạnh khi mình nhiều tuổi, hình như mình sợ ế.

Cho nên mới đánh động với cộng đồng mình là đàn bà chứ không phải đàn ông như mọi người nghĩ đâu. Dạo này khác rồi, thầy phong thủy nói ra đường trang điểm vào đừng đi ngược lại cung mệnh, thiên mệnh của đàn bà. Đàn bà thì mãi là đàn bà đừng có gồng mình lên.

Trang là người mê mẩn tín ngưỡng nên từ khi đó Trang thay đổi cách hành xử nói chuyện và đi lại nhẹ nhàng hơn, đi giày cao gót, mặc váy, trang điểm, đánh son, thi thoảng che miệng cười thấy đời nó đỡ khổ.

Trác Thúy Miêu: Nhưng đâu mới thật sự là trạng thái mà Trang không phải gồng?

Người mẫu Trang Trần

Trang Trần: Trạng thái Trang không phải gồng là trạng trái mình là đàn bà. Mình cần một người ôm ấp, cần một người vuốt tóc cho mình, rất  cần một gia đình để mình chăm sóc.

Trác Thúy Miêu: Tôi nghĩ rằng với một cô gái như Trang vừa đa tài, vừa độc lập lại nổi tiếng lại đẹp  thì rất nhiều người muốn vuốt tóc. Nhiều người đàn ông muốn vuốt lắm nhưng cứ nhìn cô ấy đi trên catwalk thì không ai dám thò tay ra sợ bị đánh, sợ bị cắn (cười). Có thèm lắm cũng nghĩ trong đầu, không dám tỏ ra mặt. Chắc chắn một cô gái như thế này khi không vừa ý là sẽ nói thẳng đúng không?

Trang Trần: Người đàn ông nào mà cầm cương được Trang thì thật là bản lĩnh. Nếu như về nhà Trang sẽ rất đàn bà, nhưng ra ngoài cuộc sống hay trong công việc Trang rất đàn ông. Không thích  ai thương hại mình, che chở cho mình, tất cả công việc đều tự giải quyết. Không phải nhờ bất cứ ai.

Trác Thúy Miêu: Có ai định lăm le dại dại dột che chở cho Trang Trần chưa?

Trang Trần: Nhiều. Có nhiều đàn ông dại, rất thích. Bởi có thể họ  cho rằng Trang Trần là người đặc biệt khá thú vị. Người đàn ông nào quen Trang Trần khoảng 2 năm thì người ta cảm thấy gặp bà chằn này chỉ để stress. 

Người  nào gặp vài tháng họ sẽ thấy bất ngờ lắm. Nếu người ta thấy mình trên báo chí, trên sàn catwalk mặt lạnh như bom, lúc nào chỉ trực oánh người khác thì ở ngoài đời sẽ thấy Trang là một cô gái rất nữ tính, nói chuyện có những lúc như con nít, có lúc lại cụ già. Đặc biệt rất thích nấu ăn để mời người ta đến ăn.

Trác Thúy Miêu: Theo quan niệm của rất nhiều phụ nữ, trên hết họ tôn anh ta lên bậc tối thượng của người đàn ông, là to khỏe, khỏe mạnh bao bọc người đàn bà. Nhưng ở bên cạnh Trang Trần anh ta không “phát tiết” ra được thiên chức bảo vệ đó?

Trang Trần: Người đàn ông nào cưa Trang lúc đầu cũng thấy thích lắm, nhưng chuẩn bị yêu là khó lắm. Vì họ tặng quà là không thích, đi diễn mà bảo anh đến đón đưa đi cũng không thích, đi ăn mà thích ăn những chỗ sang trọng rồi trả tiền nhiều cũng không thích. Thế mới nói mình rất đàn bà, rất mạnh mẽ, rất độc lập, làm được rất nhiều việc nhưng rõ ràng có những yếu điểm. Không chấp nhận sự che chở, thỏa hiệp bởi chuyện đấy.

Trác Thúy Miêu: Tôi biết nhiều người đàn bà cũng thành đạt ngoài xã hội, cũng một tay xây dựng lên sự nghiệp nhưng vẫn rất bánh bèo, thích điệu, nhẹ dạ, phù phiếm…gọi là thuộc tính của đàn bà. Vậy để tự chăm sóc mình cho mình, là cô gái độc lập kể cả lảng tránh tình cảm thì không nhất thiết phải đàn ông hóa mình lên  như vậy không?

Trang Trần: Dĩ nhiên Trang Trần hiểu rõ chân lí đó. Nhưng Trang Trần nghĩ rằng mình chưa gặp được người đàn ông để mình cần ngả vào.

Trác Thúy Miêu: Trang có sợ sau một thời gian cứ tiếp tục xu hướng như thế này, em sẽ trở thành người…?

Trang Trần: Em sẽ xây một cái miếu (cười). Em coi việc mình cô đơn nhiều năm không phải vì  mình không đàn bà, không chấp nhận được thì ngả đầu vào vai người ta làm gì. Em  nghĩ rằng người đàn ông ấy chưa đến, em không nghĩ mình vội vàng trong một mối quan hệ. Khoan nói đến tài chính của họ mà nói đến việc họ chịu được tính khùng của mình không.Trác Thúy Miêu: Nói một cách khác em chưa gặp được người đàn ông nào nam tính hơn em?

Trang Trần: Đúng. Chưa gặp được người đàn ông nào đủ bản lĩnh để mình quay đầu, những người đàn ông đủ bản lĩnh để mình yêu mến và ngưỡng mộ, họ lại có gia đình rồi.

Trác Thúy Miêu: Em có bao giờ thấy một người đàn ông cưới một nửa đàn ông, nửa đàn bà chưa?

Trang Trần: Thế em mới nói nó quá khó khăn, mọi người nhìn vào đa phần thấy rất ngưỡng mộ cô người mẫu cá tính, mạnh mẽ độc lập mọi chuyện và lo được tài chính cho cá nhân mình mà không phải dựa vào ai. Nhưng ông trời cho mình được sự nhanh nhẹn, dạy cho mình sự chai lì để mình đối chọi tất cả những vấn đề trong cuộc sống thì ông trời lại không cho mình sự yếu mềm để nhiều lúc khi trời mưa gọi người đó đến đón chứ không phải rồi lại gọi taxi để đi.

Trác Thúy Miêu: Đó có phải điều rất bánh bèo như Trang nói là sự mắc cỡ hoặc lúng túng không biết phải nói như thế nào?

Trang Trần: Đúng. Tại kỳ cục lắm. Bởi người đàn ông đó thấy mình luôn tự làm mọi việc sao tự dưng vào trời mưa lại gọi điện nhờ nên sợ người ta hiểu lầm.

Trác Thúy Miêu: Có phải vì sĩ diện mà đàn bà phải tự phát triển gấp nhiều lần đàn ông để tự chăm sóc mình?

Trang Trần: Điều đó hoàn toàn đúng. Vì em luôn sợ họ hiểu lầm ý của mình. Bản thân em luôn phòng bị đàn ông, sợ người ta làm tổn thương mình. Em có một tính rất bà già là chọn lựa đàn ông yêu thương rất khó.

Trác Thúy Miêu: Người đàn ông ở trong tim không chỉ là người yêu để chăm sóc em mà người đó giống như một người cha đúng không?

Trang Trần: Vâng. Em luôn cẩn trọng và em luôn sợ. Có những người em rất thích, nhưng khi em chuẩn bị thả lỏng người ra để mình cảm nhận về người ta thì không hiểu sao trong đầu mình lại suy nghĩ rất nhiều. Và rồi tự làm khổ mình. 

Trác Thúy Miêu: Có bao giờ những người đàn ông họ chấp nhận mê một cô như cô Trang Trần, họ có  nhìn thấy sự tính lưỡng một nửa đàn ông bên trong đàn bà. Cái ngang tàng, ngạo mạn kích thích người đàn ông nghĩ rằng em đang gồng lên tự vệ và tôi đủ mạnh để phá bỏ cái áo giáp đó. Vậy Trang đã gặp bao nhiêu người đàn ông chạm được đến em sau lượt áo giáp đấy?

Trang Trần: Ít. Đó là quãng thời gian hạnh phúc nhất. Nhưng sau lại tự mình làm khổ mình. Có những người đàn ông mà em yêu nhất họ rất bản lĩnh, trong cuộc sống, công việc,…họ rất hoàn hảo. Nhưng họ lại không thể đấu tranh tình yêu của mình. Không dám ra đi từ bỏ để sống cuộc sống bình dị với mình. Nói đúng hơn họ không dám cãi lời cha mẹ.

Trác Thúy Miêu: Với tất cả những gì mà Trang Trần đã từng dám làm?


Trang Trần: Bởi có thể tất cả những gì mọi người cảm nhận về Trang Trần là một cô gái ngông cuồng. Nhưng người đàn ông đó hiểu rất rõ Trang là người như thế nào. Có những cái họ không đi ngược lại được và Trang Trần coi đó là do mình chưa đủ duyên. 

Trác Thúy Miêu: Trang Trần có nghĩ nếu em phát triển như thế này theo thời gian em sẽ thành một sinh vật lưỡng tính không?

Trang Trần: Nhiều khi em cũng không hiểu em đang cần gì.

Trác Thúy Miêu: Rất có thể đó là điều em cần một người đàn ông mềm mại,mong manh, yếu đuối hoàn toàn để em có thể thi triển cái gọi là chức làm cha không? (Cười).

Trang Trần: Đúng. Em đã từng suy nghĩ rất nhiều. Em nghĩ người đàn ông yêu được mình phải mạnh mẽ gấp 100 lần mình để mình nhìn một cái đã sợ chết khiếp rồi, mình răm rắm tuân thủ. Hoặc là họ không biết gì luôn. 

Trác Thúy Miêu: Đôi khi tôi nghĩ mang theo trong mình một nửa đàn ông bên trong người đàn bà. Đó là một sức quyến rũ, mê hoặc đến ghê ghớm lắm. Khó có cuộc tình nào êm xuôi, trôi chảy diễn ra giữa hai người đàn ông và một người đàn bà nên người đàn bà tự dẹp người đàn ông bên trong của mình đi?

Trang Trần: Em nghĩ môi trường, điều kiện cần nhất để cần dẹp nửa đàn ông trong em thì cần phải có thời gian. Bởi em đã bị tổn thương sâu sắc của cuộc tình đầu tiên,  nên bất kỳ ai đến mình cũng sợ và mình chưa bồi dưỡng và chưa xóa được vết sẹo đó. Cuộc tình trước em đến với người yêu  sau khi  em chia tay người yêu đầu của em được 4 năm. Em vẫn yêu người đàn ông đó và em phải vất vả 4 năm ở Sài Gòn lập nghiệp, em mới quên được người tình đầu tiên. Với suy nghĩ phải vào Sài Gòn lập nghiệp có công danh, tiền bạc, bản lĩnh, độc lập và quên kỉ niệm cũ, có thể bây giờ em không còn nhớ nhiều nhưng em bị tổn thương. Nên việc người đàn ông nào yêu em bây giờ dễ bị tổn thương giống em vì em hay buông ra những lời xúc phạm.

Trác Thúy Miêu: Tôi nghĩ hãy cho mình cái mình được chiều chuộng, được chăm sóc bởi một người đàn ông có thật, có hơi ấm, xây dựng được cho mình một mái gia đình. Bởi người đàn ông bên trong em có thể bảo vệ em một lúc nào đó nhưng người đàn ông ấy không có hơi ấm. Ta không thể tự ôm mình được.

Trang Trần: Em nghĩ rằng giây phút cần cởi áo mình đã cởi lâu lắm rồi, nhưng quan trọng là mình cởi trước ai. Em vẫn đang mong chờ để được gặp người đàn ông ấy. Em không cần họ quá giàu quá xa hoa, em cần cảm giác họ chạm được vào trái tim mình. Bởi em thích người đàn ông lãng mạn, nhưng đa phần em gặp phải người đàn ông bạc tình và khô khan.

Cảm ơn Trang Trần về những chia sẻ ngày hôm nay!

Đ. Tuyết (ghi)