Tranh cãi chuyện Mr Đàm lọt đề cử Nghệ sĩ của năm

15/11/2013 15:34 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Sự xuất hiện của cô bé Phương Mỹ Chi và nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong hạng mục ''Nghệ sĩ của năm'' của giải thưởng nhạc trực tuyến Zing Music Awards 2013 đã gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều.
Theo đó, danh sách Nghệ sĩ của năm do phóng viên bình chọn đã được công bố cuối buổi họp báo 14/11 bao gồm (theo thứ tự ngẫu nhiên): Bằng Kiều, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, nhóm 365, Noo Phước Thịnh và Phương Mỹ Chi.

Thu Minh là người thứ 11 lọt vào danh sách này (do cùng số phiếu với nhân vật thứ 10).Nghệ sĩ của năm là giải thưởng quan trọng thứ 4 của Zing Music Awards 2013 sau các giải Ca khúc của năm, Music Video của năm, Album của năm.
 
Khác với các giải Ca khúc của năm, Music Video của năm, Album của năm do Hội đồng nghệ thuật bình chọn từ Top 3 chỉ số Z - được tập hợp từ lượt xem/nghe (chiếm 40%), lượt thích (chiếm 15%), lượt bình luận (chiếm 5%) và lượt chia sẻ (chiếm 40%), giải Nghệ sĩ của năm do chính các phóng viên trong mảng văn hóa, văn nghệ lựa chọn ra top 10, sau đó Hội đồng nghệ thuật sẽ đưa ra kết quả cuối cùng.

Mặc dù danh sách Nghệ sĩ của năm được đưa ra dựa vào số lượng bầu chọn của phóng viên nhưng có ý kiến cho rằng, sự xuất hiện của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trong danh sách này là không thỏa đáng vì thời gian qua, nam ca sĩ này dính nhiều scandal.

 
Nam ca sĩ vừa bị Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi công văn 'nhắc nhở' về hàng loạt hành động, phát ngôn có hệ thống, diễn ra liên tục không phù hợp với quy định của pháp luật, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa Việt Nam như: Hôn môi nhà sư trên sân khấu biểu diễn (đã bị Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch ban hành Quyết định xử vi phạm hành chính); đứng tạo dáng chụp ảnh trước hàng nghìn người dân đang xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phát ngôn thiếu tôn trọng, thiếu chuẩn mực đối với thế hệ nghệ sĩ đi trước; gần đây nhất khi dư luận xã hội đang lên án hành động của bác sĩ Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường đối với khách hàng thì ông Huỳnh Minh Hưng đã mặc áo Blouse trắng có mang biển tên của vị bác sĩ đang bị lên án này và có những hành động gây bức xúc trong dư luận. 

Tương tự, có ý kiến cho rằng việc Phương Mỹ Chi xuất hiện trong top 11 cùng các ca sĩ khác là hơi khập khiễng. Bởi cô bé hát dân ca chỉ mới nổi lên từ Giọng hát Việt nhí, lại chưa có sản phẩm âm nhạc chính thức.


Hội đồng nghệ thuật và đại diện BTC Zing Music Awards 2013

Giải Zing Music Awards 2013 bước vào mùa thứ 4 và có 19 giải thưởng.

Năm nay, việc bình chọn cho các nghệ sĩ trong nhóm giải yêu thích sẽ do cộng đồng nghe nhạc thực hiện thông qua ứng dụng Zing Mp3. Bình chọn miễn phí qua ứng dụng là một trong những nét mới của Zing Music Awards 2013. 

Một số hình ảnh của lễ trao giải Zing Music Awards 2012:


Cường Seven nhận giải Ca khúc Dance của năm 2012
Đan Trường nhận giải Ca khúc mang âm hưởng dân ca của năm 2012
Hồ Ngọc Hà nhận giải nghệ sĩ của năm 2012
Nam ca sĩ được yêu thích nhất 2012 - Đàm Vĩnh Hưng
Nhóm nhạc được yêu thích 2012 - V.Music
Nữ ca sĩ được yêu thích nhất 2012 Đông Nhi
Nữ nghệ sĩ mới xuất sắc 2012 - Đồng Lan
Thu Cuối thắng lớn tại ZMA 2012 với ba giải thưởng
Vy Oanh nhận giải Bản ghi xuất sắc nhất 2012./.
Đỗ Tuyết