Tranh nhau ngủ nude và danh dự 'tự nộp mình cho rắc rối'

24/12/2013 07:34 Quốc Khánh
(GDVN) - Khi tiền bạc, sự nổi tiếng được đặt cao hơn cả danh dự và lòng tự trọng, khi đó nghệ sỹ chỉ có thể tạo ra được các thảm họa không hơn không kém.

Scandal vốn đã trở thành đặc sản của showbiz. Nhưng có lẽ, chưa bao giờ scandal lại có giá như hiện nay. Đặc biệt, với không ít người để có được sự nổi tiếng bằng scandal, họ sẵn sàng bán rẻ tất cả.

1 clip, hai “khổ chủ”

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một clip một nam thanh niên ngủ nude khiến nhiều người tò mò. Theo lời “giới thiệu” của người tung clip thì đó là một ca sỹ.

Ngủ nude đã là một chủ đề hấp dẫn. Mà nam ca sỹ ngủ nude lại càng khiến người ta chú ý hơn. Bởi thế mà, clip kia nhanh chóng lan truyền như một thứ bệnh dịch khó kiểm soát. Thậm chí, nó xuất hiện cả trên một số trang thông tin điện tử.

Một clip mà có đến hai "khổ chủ" hay chuyện nực cười của showbiz

Người ta bắt đầu bàn tán về “khổ chủ” của clip không mấy đẹp đẽ ấy. Nhưng khi thiên hạ còn đang bàn tán, nghi ngờ thì Quánh Thành Danh đã nhanh miệng nhận đó là…mình. Anh cũng không quên kêu khổ và “dọa” sẽ mời công an vào điều tra người tung clip.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu một ca sỹ khác tên Quách Tuấn Du cũng nhận đó là clip quay cảnh mình ngủ nude ở một khách sạn miền Tây.

Cả hai “khổ chủ” đều kêu rằng rất “sốc” khi thấy clip đó. Thậm chí, nó còn làm cho họ mệt mỏi vì cuối năm đang có quá nhiều việc. Người thì đang ở Canada, người thì đang quay cho đài truyền hình…

Điều nực cười là, chỉ có duy nhất 1 clip với 1 nam thanh niên đang nude mà có đến 2 “nạn nhân”. Nó không khỏi khiến người ta nghĩ đến một trò nhằm gây sự chú ý của dư luận của hai ca sỹ này.

Xưa nay, ai cũng muốn tránh xa rắc rối. Tự “nộp” mình cho rắc rối có lẽ chỉ có Quánh Thành Danh và Quách Tuấn Du.

Hai ca sỹ đều nhận là 'khổ chủ' của clip ngủ nude


Thực ra, việc ngủ nude một mình cũng chẳng có gì ghê gớm. Nhưng một clip ngủ nude mà có đến 2 “tác giả” thì lại phải xem xét.

Không chỉ có hai chàng ca sĩ họ Quách, cô người mẫu Phương Mai cũng bất ngờ khoe tấm ảnh nude nghệ thuật trên trang cá nhân của mình. Điều đáng nói là, trước đó không lâu, Phương Mai đã khiến nhiều người “thót tim” khi để lộ vòng 1 trong show diễn thời trang diễn ra hôm 28/11 vừa qua. Phải chăng đó là các bước khác nhau của việc khoe thân mà giải vàng siêu mẫu này đang muốn thực hiện?

Bán danh dự để đổi tai tiếng liệu có đáng?


Thực ra, việc mượn chuyện tình cảm, chuyện sex để tạo scandal đã trở nên quá cũ. Tuy nhiên, nó vẫn tạo được một hiệu ứng nhất định đối với tên tuổi của những “khổ chủ”. Dù muốn hay không muốn, cái tên của họ cũng sẽ được nhiều người biết đến hơn rất nhiều.

Nhưng vì được dùng quá nhiều nên nó đã trở nên quen thuộc với khán giả. Giờ đây, khán giả sẽ dễ dàng nhận ra được những chiêu trò rẻ tiền cầu mong sự nổi tiếng bằng ảnh nude của sao Việt.

Phương Mai gây sốc với ảnh nude sau sự cố lộ ngực cách đây không lâu


Hơn nữa, một ca sỹ chỉ biết dùng thân thể của mình để tạo tai tiếng thì thứ tai tiếng đó sẽ mãi chỉ là một sự mỉa mai, một vết nhơ khó lòng gột rửa được.

Mới đây, khi một thí sinh quỳ xuống xin giám khảo của Vietnam Idol cho một cơ hội, nhạc sỹ Anh Quân đã nhắc đến danh dự của người nghệ sỹ. Theo đó, một người nghệ sỹ ngoài tài năng thực sự còn cần có lòng tự trọng, danh dự và bản lĩnh.

Chỉ khi các ca sỹ, nghệ sỹ biết tôn trọng bản thân, biết nỗ lực bằng chính tài năng và công sức của mình khi đó, họ mới có thể chiếm được lòng yêu mến của công chúng.

Còn khi tiền bạc, sự nổi tiếng được đặt cao hơn cả danh dự và lòng tự trọng, khi đó nghệ sỹ chỉ có thể tạo ra được các thảm họa không hơn không kém.

Quốc Khánh