Triệu Vy: 'Chúng ta thắng Châu Tinh Trì rồi'

30/04/2013 08:03 Long Hy
(GDVN) - Bộ phim “Gửi thanh xuân” của Triệu Vy sau ngày công chiếu đầu tiên đã giành chiến thắng trước hai bộ phim do Phạm Băng Băng và Thư Kỳ thủ vai.

Khát khao trở thành một đạo diễn đầy tham vọng, bộ phim đầu tay của nữ diễn viên, đạo diễn Triệu Vy Gửi thời thanh xuân đã xa của chúng ta (gọi tóm tắt là Gửi thanh xuân) thu về 45 triệu Nhân dân tệ (khoảng 148 tỷ đồng) trong ngày công chiếu đầu tiên tại Trung Quốc đại lục.

Poster phim Gửi thanh xuân của Triệu Vy.

Ngoài ra, theo thông tin cung cấp của trang giải trí Ifeng, Trung Quốc thì số liệu vé đặt trực tuyến phim Gửi thanh xuân ở thị trường Trung Quốc đại lục thắng áp đảo lượng vé của bộ phim Tây Du Ký: Mối tình ngoại truyện của đạo diễn Châu Tinh Trì.

Phát biểu cảm tưởng trước thành công vang dội lần này, nữ diễn viên kiêm đạo diễn Triệu Vy hết sức phấn khích: “Chúng ta thắng Châu Tinh Trì rồi!”.

Gửi thanh xuân là bộ phim điện ảnh đầu tay của Triệu Vy sau khi tốt nghiệp khóa cao học chuyên ngành Đạo diễn tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, nơi cô từng là sinh viên hệ chính quy cùng với những ngôi sao nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc như Huỳnh HIểu Minh, Trần Khôn…

Các diễn viên trong phim, Triệu Vy không nhắm đến những ngôi sao quá nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ, cô chọn những diễn viên trẻ nhưng có sức hút nhất định đối với công chúng như Triệu Hựu Đình, nam ca sĩ kiêm diễn viên Hàn Canh, nữ diễn viên Dương Tử San, Giang Sơ Ảnh... bởi theo Triệu Vy thì chính những yếu tố mới trong phim sẽ giúp mang lại thành công, sự mới mẻ.

Riêng ca khúc chủ đề trong phim được Triệu Vy đích thân mời diva Vương Phi, đồng thời cũng là một người bạn thân thiết của gia đình Triệu Vy thể hiện.

Chung vui với khán giả sau thành công của bộ phim, Triệu Vy đã cho đăng tải bức hình mới nhất của gia đình cô trên weibo Sina cá nhân.

Thành công của bộ phim không những được thể hiện qua doanh thu phòng vé cao mà đặc biệt là hiện tượng cháy vé tại các phòng chiếu.

Đơn cử trường hợp một cư dân mạng đã chia sẻ lời nhắn trên mạng rằng, đã phải xếp hàng đợi dòng dã suốt 3 giờ đồng hồ để có được tấm vé xem bộ phim đầu tay của Triệu Vy, tuy nhiên khi đến lượt mua vé thì chỉ còn duy nhất hai hàng ghế cuối và hàng ghế thứ ba là còn vé.

Nhiều ý kiến lạc quan nhận xét, với sự thành công vang dội như trên, Gửi thanh xuân rất có khả năng mang về 120 triệu NDT trong tuần đầu công chiếu, trong tuần tiếp theo con số này ước tính sẽ lên đến 500 triệu NDT.

Bên cạnh những lời khen tích cực từ phía khán giả xem phim, một nhà phê bình cũng đánh giá cao về bộ phim này của Triệu Vy: “Gửi thanh xuân là bộ phim hay nhất nói về tuổi trẻ trong suốt 10 năm trở lại đây”.

Không những thế, phim còn được chau chuốt và đầu tư công phu về hình ảnh, nội dung, dàn diễn viên trẻ đẹp. Đặc biệt, tình yêu nghề của đạo diễn Triệu Vy đã làm xúc động người xem, những nụ cười cùng giọt nước mắt là điều mà nhiều khán giả đã trải qua sau khi theo dõi bộ phim.

Đạo diễn Triệu Vy đầy tham vọng với bộ phim điện ảnh đầu tay mang về chiến thắng vang dội sau ngày đầu công chiếu.

 Bộ phim Gửi thanh xuân của Triệu Vy ra mắt khán giả Trung Quốc đại lục ngày 26/4 và lập kỷ lục phim có doanh thu phòng vé cao nhất trong lịch sử phim Hoa ngữ ngay trong ngày đầu công chiếu với 45 triệu NDT. Phim còn đứng đầu Top 15 phim có tỷ lệ doanh thu phòng vé cao nhất ngày đầu ra mắt với tỷ lệ 30,02%.

Long Hy