Trò chuyện với Lý Nhã Kỳ (1): “Ngọc Trinh hãy bình thản”

23/08/2011 06:00
(GDVN) - Nhã Kỳ nói thẳng thắn, nhiệt thành, như nói về chuyện của chính mình. Có lẽ vì những điều Ngọc Trinh đang trải qua cô cũng đã nhiều lần “nếm thử”…

(GDVN) - Lâu lâu gặp lại Lý Nhã Kỳ, thấy cô mặn mà hơn, vẫn vẻ đẹp sang trọng đó nhưng có gì là lạ hơn một chút. Chuyện đời, chuyện nghề, chuyện những thị phi trong showbiz đã trải qua, lại lân la sang cả chuyện đang rất “thời sự”: một người đẹp khác - Ngọc Trinh đi thi, đoạt danh hiệu hoa hậu ở bên Mỹ…

Vừa “đụng” đến tên Ngọc Trinh, cô có ý lo ngại rằng nếu “comment” sẽ lại có người nói Lý Nhã Kỳ dựa hơi để gây chú ý. Nhưng trước sự thuyết phục của người viết, vị tình, Lý Nhã Kỳ đồng ý nói. Và rồi cô nói thẳng thắn, nhiệt thành, như nói về chuyện của chính mình. Có lẽ vì những điều Ngọc Trinh đang trải qua cô cũng đã nhiều lần “nếm thử”…

 

BẤM XEM BỘ ẢNH MỚI CỦA LÝ NHÃ KỲ

“Ngọc Trinh hãy bình thản đón nhận vinh dự chiến thắng”

- Ngọc Trinh vừa đăng quang Hoa hậu người Việt hoàn cầu 2011 lập tức bị dư luận “đánh” tơi bời. Từng rơi vào trường hợp tương tự, Lý Nhã Kỳ có lời khuyên nào cho Ngọc Trinh lúc này?

Nếu ai thấy Ngọc Trinh không xứng đáng, thì hãy trách Ban giám khảo cuộc thi, vì họ chính là người đã quyết định chọn Ngọc Trinh để trao vương miện. Đừng nên quá khắt khe với cô gái còn quá trẻ ấy nữa.

Riêng với Ngọc Trinh, tôi chỉ có thể nói thế này: Bạn đã đăng quang trong một cuộc thi sắc đẹp, dù nhiều người cho là tổ chức không chuyên nghiệp và một số người (không phải ban giám khảo) đánh giá bạn không xứng đáng, thì bạn hãy xem đó chỉ là một cuộc thi ngắn, dừng chân và bình thản đón nhận vinh dự chiến thắng của mình.

Từ bây giờ, trước mắt là một cuộc thì dài hơi đang chờ đón bạn: một tương lai phía trước. Bạn phải chứng minh một cách thuyết phục, rằng chiếc vương miện đó hoàn toàn xứng đáng với bạn, bằng chính sự nỗ lực vươn lên, bằng sự bồi dưỡng kiến thức và những việc làm có ý nghĩa cho xã hội.

- Lý Nhã Kỳ nhận xét thế nào về sắc vóc của Ngọc Trinh? Vương miện Hoa hậu người Việt hoàn cầu 2011 được trao cho cô ấy có xứng đáng?

Theo tôi, Ngọc Trinh là một cô gái đẹp, có sức cuốn hút. Còn vấn đề xứng đáng hay không xứng đáng, anh nên hỏi Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu người Việt hoàn cầu 2011.

Có lẽ mọi người vẫn còn dị ứng về những lời không hay mà cô ấy phát biểu trên báo chí cách đây không lâu. Đây chính là nguyên nhân đã làm lu mờ sắc đẹp mà cô ấy đang sở hữu.

- Những gì mà dư luận phản ứng về Ngọc Trinh thời gian qua bắt nguồn từ chuyện cô ấy còn trẻ, bồng bột và tính bộc trực của người miền Tây. Hiện nay có dư luận ác cảm, gán cho cô ấy câu “chân dài, óc ngắn”. Qua vụ việc này, Lý Nhã Kỳ có rút ra bài học gì cho mình không? Là một người đẹp, chị có ngại bị gán cho là… “chân dài, óc ngắn”?

Đôi khi, cũng nên mở rộng phạm vi vùng miền, để hiểu về phong cách sống, phong tục khác nhau, dù đều là người Việt Nam. Người miền Bắc, được trang bị vốn từ, cách thể hiện nặng tính bề ngoài và bạn rất khó để biết họ đang nghĩ gì và muốn gì. Người miền Trung thâm trầm hơn một chút. Người miền Nam thì khác hẳn, chẳng khách sáo, rào đón trước sau lắm, nghĩ gì có thể bộc lộ ra hết bên ngoài một cách chân chất.

 

BẤM XEM BỘ ẢNH MỚI CỦA LÝ NHÃ KỲ 

Bất cứ cha, mẹ nào sinh con ra giữa cuộc đời, đều mong muốn con cái của mình được đến trường, được cảm thụ những điều hay, lẽ phải ở đời.

Trường hợp Ngọc Trinh, không thể nào cứ đổ lỗi là mình còn trẻ nên có những phát biểu thiếu cân nhắc như thế được. Nhưng hãy phóng khoáng, rộng lượng bỏ qua cho cô ấy và bản thân cô ấy hãy xem đây là một bài học đắt giá và cẩn thận hơn cho sau này. Khó đánh giá một con người chính xác, nếu không tiếp xúc họ nhiều và hiểu họ thế nào. Không thể vì một bài báo mà cho rằng Ngọc Trinh là người không tốt.

Tôi cũng chẳng ngại mình bị gán cho là người đẹp… “chân dài, óc ngắn”, vì tôi luôn biết mình đủ kiến thức, hiểu biết đến đâu để giao tiếp tốt. Quan trọng trong giao tiếp là sự rung cảm trong tế nhị từ hai phía. Tôi luôn biết mình đang tiếp xúc với ai và luôn tìm cách tạo sự rung cảm thích hợp.

- Lý Nhã Kỳ cũng từng bị dư luận gán cho biệt danh… “thảm hoạ thời trang Việt”, dù bên cạnh bạn luôn có nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Việt Hùng. Theo chị ai đúng ai sai trong trường hợp này?

Nguyên nhân bắt nguồn từ những bức ảnh đã được chụp cách đây hai năm. Tôi và anh Hùng chỉ mới hợp tác cách đây một năm thôi nên anh ấy không liên quan.

Đúng, sai thế nào, hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí người quan sát và trình độ thẫm mỹ của người đó. Chẳng hạn như Ngọc Trinh vừa đang quang Hoa hậu người Việt hoàn cầu 2011 đã lập tức có người bảo là xứng đáng, cũng có người bảo là không. Tôi cũng vậy, không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người được.

Một chuyên gia bóng đá không thể nào nhận xét về âm nhạc, và ngược lại một nhạc sĩ không thể nào nhận xét chính xác về bóng đá.

BẤM XEM BỘ ẢNH MỚI CỦA LÝ NHÃ KỲ