Trợ lý Thích Tiểu Long chết đuối trong gameshow truyền hình

24/04/2013 08:27 Long Hy
(GDVN) - Cảnh sát Trung Quốc đã bắt tay vào điều tra nguyên nhân vụ chết đuối của trợ lý nam diễn viên Thích Tiểu Long tại một gameshow truyền hình mới đây.

Ngày 20/4, website chương trình trò chơi truyền hình Nhảy cầu cùng sao Trung Quốc của đài vệ tinh Chiết Giang ra một thông báo khiến nhiều người cảm thấy sửng sốt: Tối ngày 19/4/2013, tại bể bơi - nơi diễn ra buổi tập luyện của các ngôi sao tham dự chương trình, nhân viên trợ lý Thích Tiểu Long đã sơ ý dẫn đến bị chết đuối khi nhảy từ cầu bật có độ cao 3m.

Sau 4 giờ chạy chữa và cấp cứu cũng không thể cứu được tính mệnh cho người này. 

Thích Tiểu Long tại địa điểm tập luyện  nhảy cầu cho gameshow Nhảy cầu cùng ngôi sao.

Sự việc trên dẫn đến nhiều tranh luận về một gameshow truyền hình như Nhảy cầu cùng sao Trung Quốc có hay không sự an toàn cho các ngôi sao? Trước sự việc, cảnh sát nước đã bắt tay vào cuộc điều tra thêm về nguyên nhân cái chết của trợ lý Thích Tiểu Long.

Tờ Sina dẫn lời một người có mặt tại hiện trường giấu tên tiết lộ, người bị nạn họ Bành, sự việc xảy ra lúc 9h tối ngày 19/4.

Khi xảy ra sự việc, tại hiện trườn luyện tập chỉ có nam diễn viên Thích Tiểu Long và nữ diễn viên Lưu Vũ Hân. Khi đó Thích Tiểu Long và huấn luyện viên cùng nhân viên cứu hộ đang tập nhảy cầu ở độ cao 5m, trong khi trợ lý của Tiểu Long đã không hề cho ai biết mà lẳng lặng tự động thay quần bơi và nhảy từ độ cao 3m xuống nước.

“Sau khi nhảy xuống thì không thấy anh này có động tĩnh gì, chỉ khi cạnh hồ bơi có người phát hiện thấy có chuyện chẳng lành mới vội vàng hô hoán người đến lôi nạn nhân lên”, người giấu tên cho biết.

“Thực hiện khoảng 120 lần động tác xoa bóp tim không có hiệu quả, những người quen biết của người này mới đưa anh ta đến bệnh viện, nhưng người cũng đã đi rồi”.

Hiện trường khu bơi lội diễn ra các buổi tập  luyện của các sao, đồng thời là nơi xảy ra vụ chết đuối của trợ lý Bành.

Thông tin từ trang giải trí Yahoo phiên bản tiếng Trung cho biết, thanh niên họ Bành năm nay 18 tuổi, là trợ lý đồng tời là một thành viên trong nhóm võ thuật Long môn Thích gia của Thích Tiểu Long.

Đài Chiết Giang: Nhất định thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm

Nơi xảy ra sự cố là địa điểm tập luyện của các ngôi sao cho chương trình Nhảy cầu cùng sao Trung Quốc tại khu nhảy cầu thuộc Tổng cục Thể thao Quốc gia Trung Quốc.

Chương trình của đài Chiết Giang đã ký kết hợp đồng với đơn vị này, như vậy trong suốt quá trình tập luyện của các sao, nhất định phải có sự chỉ đạo luyện tập của chuyên gia bơi lội quốc gia, sự giám sát của các nhân viên cứu hộ tại đây, đồng thời có bảo hiểm cho những trường hợp không may xảy ra như thiệt mạng hoặc bị thương.

Trong hợp đồng, có điều khoản nghiêm cấm người phò tá của các ngôi sao được tự tiện nhảy xuống hồ bơi.

Theo nhận định của một chuyên gia về môn, trước khi nhảy cầu, huấn luyện viên sẽ yêu cầu những người chưa có kinh nghiệm về bơi lội làm nóng cơ thể hoặc nhảy tại chỗ hoặc chạy vài ba vòng.
Thích Tiểu Long tại  bể bơi.

Hủy họp báo về sự cố, cảnh sát vào cuộc

Báo chí Trung Quốc đưa tin, ngày 21/4 chương trình này sẽ tiếp tục quay số mới, trước đó đài Chiết Giang cũng gửi lời mời đến các cơ quan báo chí tiến hành họp báo, thảo luận. Tuy nhiên đến chiều ngày 20/4, các hãng truyền thông báo chí lại nhận được tin buổi họp báo đã bị hủy, nhưng điều kỳ lạ là buổi ghi hình số mới vẫn tiếp tục diễn ra.

Trên website của chương trình, ngoài thông báo về cái chết của trợ lý Bành, mọi thông tin về nguyên nhân dẫn đến tử vong đều không được công bố.

Theo tiết lộ, các ngôi sao tham gia chương trình đều được đài vệ tinh Chiết Giang mua bảo hiểm với giá cực cao, tuy nhiên trợ lý hay người tùy tùng của các sao thì không được hưởng bất kỳ một lợi ích gì. Hiện tại cơ quan chức năng đã tiến hành vào cuộc để điều tra vụ việc ngay từ hôm 20/4, công việc thu thập bằng chứng đã hoàn thành và bắt đầu tiến hành giai đoạn hai của cuộc điều tra.

Nghi vấn từ phía vận động viên bơi lội chuyên nghiệp

Qua lời kể của một phóng viên có mặt tại khu bơi lội nơi diễn ra vụ tai nạn cho thấy, việc tập luyện của các ngôi sao đang tạm thời bị tạm dừng, tuy nhiên các vận động viên ở đây vẫn hàng ngày chăm chỉ luyện tập.

Một vận động viên ở đây sau khi được hỏi về vụ có người chết đuối mới xảy ra tại đây cho rằng sự việc này thật hết sức kỳ cục: “Khi khu bơi lội mở cửa, nhân viên lẫn vận động viên đều có mặt đông đủ, thêm nữa hồ bơi cũng đâu có lớn lắm, vì vậy không thể xảy ra chuyện có người rơi xuống nước mà những người xung quanh lại không hề hay biết”.

Trước câu hỏi về việc nhảy cầu có nguy hiểm đến tính mạng hay không, vận động viên này cho biết, sau khi trải qua tập luyện cơ bản thì khó xảy ra sự cố gì, nhưng với người bình thường nếu không có sự chuẩn bị về tập luyện thì nhất định cũng dẫn đến nguy hiểm cho tính mạng.

Long Hy