Trọng Tấn sang Lào biểu diễn thay NSND Quang Thọ bị tai nạn

20/07/2012 21:13 V.T
(GDVN) - Theo nguồn tin riêng của Báo Giáo dục Việt Nam, Trọng Tấn đã được chọn sang Lào biểu diễn thay NSND Quang Thọ.
Vấn đề này được chính NSND Quang Thọ xác nhận. Ông cho biết thêm, hiện tại đang bị tai nạn nằm trong bệnh viện.

"Tôi cũng đã được người nhà báo tin nên có biết sơ qua một chút chuyện của Trọng Tấn và Anh Thơ. Trọng Tấn đi thay suất của tôi sang Lào biểu diễn vì tôi bị gãy tay, phải vào viện điều trị. Do đang nằm viện nên tôi không tường tận về sự việc như thế nào, nên không đưa ra bình luận gì cả", NSND Quang Thọ cho biết.

Ca sỹ Trọng Tấn

Trước đó, hai nghệ sĩ Anh Thơ và Trọng Tấn đã bị Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTTDL) gửi Công điện đình chỉ biểu diễn các chương trình nghệ thuật trong nước và ngoài nước, do tự ý bỏ về nước trong khi chương trình nghệ thuật chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào tại Lào đang diễn ra.

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam về án phạt, ông Phan Đình Tân, Phó Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: "Ban đầu, chúng tôi ra quyết định cấm Anh Thơ, Trọng Tấn biểu diễn trong và ngoài nước để họ có thể chấn chỉnh lại, nhìn nhận có trước có sau. Họ không thể đặt uy tín cá nhân lên trên lợi ích quốc gia được. Chúng tôi sẽ cấm một thời gian để họ nhìn nhận lại, còn nếu họ cố tình vi phạm sẽ phải nhận các hình thức kỷ luật khác nặng hơn."

Theo lời ông Phan Đình Tân, chương trình nghệ thuật chào mừng "Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào" tại Lào là một chương trình lớn, kỷ niệm 50 năm gắn bó giữa 2 nước, có lãnh đạo cao cấp của 2 bên tham dự. Do vậy, việc Trọng Tấn, Anh Thơ tự ý bỏ về là không thể chấp nhận và "phớt lờ tất cả".

"Tôi không biết Anh Thơ và Trọng Tấn có phản ứng gì với quyết định của Bộ Văn hóa không nhưng 6 Vụ trưởng, phó vụ trưởng đã ký vào văn bản. Bên này uất lắm! Chúng ta cần giáo dục từ những chuyện nhỏ như thế này, ai cũng cần có kỷ cương, phép nước", ông Tân nói.
V.T