Từ vụ Mỹ Xuân: Tuyết Nhung trở thành 'Phương Thanh thứ hai'

21/06/2012 16:14 Minh Quân
(GDVN) - Việc Á hậu xế độ Tuyết Nhung chính thức kiện 2 trang tin điện tử đang gây sự chú ý mạnh mẽ trong dư luận. Đây là lần thứ 2 kể từ vụ ca sỹ Phương Thanh kiện blogger Hương Trà cách đây 4 năm, showbiz Việt có một nghệ sĩ đâm đơn kiện thật sự (chứ không phải chỉ là tuyên bố) và rất có thể vụ việc sẽ được đưa ra tòa.

Cả Phương Thanh và Tuyết Nhung đều kiện 'bồi thường danh dự'

Năm 2007, sau liveshow "Mưa" diễn ra, trên blog của nhà báo Lê Nguễn Hương Trà xuất hiện hai bài viết của Hương Trà nói về sự kiện này. Theo đó Hương Trà nói rằng “thấy bảo vệ xô rộng cửa cho mọi người nhào vào…”.

Với một ca sỹ, việc giữ gìn hình ảnh của mình là vô cùng quan trọng. Mô tả liveshow như vậy theo Phương Thanh sẽ làm cho độc giả hiểu lầm rằng đó là một show diễn ế ẩm, xô bồ, thiếu tính chuyên nghiệp, làm ảnh hưởng sâu sắc đến uy tín và danh dự của Phương Thanh.

Phương Thanh đã không thể buộc nhà báo Hương  Trà viết bài xin lỗi đăng trên 3 tờ báo như ý của cô, dù vậy vụ kiện đã cho thấy sự quyết liệt của nữ ca sĩ này

Sau khi những bài viết mà Phương Thanh cho là "bôi nhọ" mình được đăng lên blog, Phương Thanh đã chính thức khởi kiện Hương Trà để yêu cầu Hương Trà đăng lời xin lỗi trên 3 tờ báo, mỗi tờ 2 kỳ vì "viết không đúng sự thật".

Tương tự trường hợp của Phương Thanh, nhưng Á hậu xế độ Tuyết Nhung không chỉ kiện một cá nhân mà kiện 2 trang thông tin điện tử khá lớn, có trụ sở tại Hà Nội. Theo đó, ngày 7/6, một trong hai trang điện tử bị khởi kiện đã đăng bài viết “Trang Nhung phủ nhận, người đẹp T.N khác". Cùng ngày, trên trang điện tử còn lại cũng có bài viết: “Đến lượt ‘Á hậu xế độ’ bị nghi liên đới trong đường dây bán dâm của Mỹ Xuân”.

Theo Tuyết Nhung: “Tôi là một người làm ăn lương thiện bằng mồ hôi của mình, tôi chưa bao giờ làm cái việc nhơ nhuốc ấy. Vậy mà hai trang tin điện tử trên bất chấp đạo đức và pháp luật đã chà đạp lên danh dự nhân phẩm, bôi nhọ lên truyền thống tốt đẹp của dòng họ của tôi khi cho rằng tôi là kẻ bán dâm”.

Phương Thanh và Tuyết Nhung là hai trường hợp đầu tiên trong giới showbiz Việt đâm đơn kiện giới truyền thông đòi bồi thường danh dự.


Liệu Tuyết Nhung có thể thắng kiện?

Phương Thanh đã không thể bắt nhà báo Hương Trà viết bài xin lỗi đăng trên ba tờ báo như ý của cô. Điều đó cũng có nghĩa, Phương Thanh đã không thắng kiện.

Á hậu xế độ Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Liệu Tuyết Nhung có thắng lợi trong vụ kiện các trang thông tin điện tử này không? Theo luật sự Nguyễn Thanh Hà, nếu Tuyết Nhung muốn yêu cầu các báo phải bồi thường thiệt hại (20 triệu đồng/báo) thì cô ấy phải chứng minh được thiệt hại thực tế mà các trang báo đã gây ra.

Khi được hỏi về khả năng "thắng kiện" của Tuyết Nhung, luật sư Nguyễn Thanh Hà cho rằng việc thắng thua không thể xác định được vì còn tùy vào chứng cứ, diễn biến phiên tòa và lập luận của các bên trong quá trình xử án.

Hiện tại cả bên "nguyên đơn" và "bị đơn" đều vẫn chưa có thông tin cụ thể gì về vụ kiện. Tuy nhiên, từ trước đến nay các vụ kiện giữa sao và giới truyền thông vẫn thường bị chìm nghỉm giữa ngàn thông tin nóng hổi của showbiz Việt, thế nên động thái của Tuyết Nhung được dư luận rất chú ý và không ít người muốn một sự thay đổi căn bản cái lệ "nói rồi buông xuôi" của nhiều ngôi sao trước đây.

Minh Quân