Tuấn Hưng: "Sau khi lấy vợ, tôi đắt show và quảng cáo hơn"

15/07/2014 07:52 Lê Phương
(GDVN) - 'Nếu kết hôn từ 10 năm trước, tôi đâu có lấy được một cô vợ ngoan như bây giờ...', ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ.

Tuấn Hưng được khán giả biết đến là 1 trong 4 thành viên của nhóm nhạc Quả Dưa Hấu từ năm 1998. Sau 2 năm hoạt động, nhóm nhạc này tan rã và mỗi thành viên trong nhóm đều tự phát triển sự nghiệp ca hát solo của mình. Tuấn Hưng vào Sài Gòn lập nghiệp và nhờ vẻ bề ngoài điển trai, anh nhanh chóng có vị trí tốt trong làng nhạc Việt. 

Không đi theo con đường ca hát, một phần của Quả Dưa Hấu là ca sĩ Anh Tú lại chuyển hướng theo nghiệp sáng tác. Sự thay đổi này đã tạo nên một cặp ca sĩ - nhạc sĩ đình đám của showbiz Việt là Tuấn Hưng và Anh Tú. 

Nhờ những sáng tác của Anh Tú mà tên tuổi của Tuấn Hưng càng ngày càng nổi tiếng hơn. Chính vì thế, Tuấn Hưng đã quyết định làm một đêm nhạc để tôn vinh người bạn của mình vào ngày 18/7 tới.

Không chỉ may mắn trong con đường sự nghiệp, năm 2014 còn được coi là năm đại hỉ của ca sĩ Tuấn Hưng khi anh cưới được một cô vợ ngoan hiền và chuẩn bị lên chức bố.

Với niềm hạnh phúc viên mãn, ca sĩ Tuấn Hưng đã chia sẻ với độc giả Báo Giáo dục Việt Nam những cảm xúc của mình về sự nghiệp và cuộc sống gia đình.

Tuấn Hưng và vợ

Không có Tú Dưa biết đâu sự nghiệp tôi chấm dứt

- Nghe nói liveshow 'Tuấn Hưng - Nắm lấy tay anh' sẽ diễn ra vào ngày 18/7 tới tại Hà Nội là anh dành để tôn vinh người bạn thân của mình - nam ca sĩ, nhạc sĩ Anh Tú, có đúng vậy không?

Đúng vậy, Tú Dưa (tên thân mật của ca sĩ, nhạc sĩ Anh Tú) là người bạn lâu năm trong nghề của tôi. Với liveshow lần này, tôi muốn nhắc cho mọi người thấy rằng, bên cạnh tôi còn có một người bạn tài năng. Tôi cũng muốn mọi người thấy một phần của Quả Dưa Hấu ngày xưa đang tồn tại như thế nào.

Đó cũng là cách mà tôi muốn thúc đẩy cho những người bạn của mình có thêm đam mê, sự tự tin trong con đường sáng tác. Bởi nếu không có những bài hát của Tú Dưa như: Nắm lấy tay anh, Anh nhớ em...thì biết đâu sự nghiệp của tôi đã đi xuống và chấm dứt.

Tuy nhiên đó cũng không hoàn toàn là một đêm tôn vinh riêng nhạc sĩ Tú Dưa mà nó sẽ bao gồm nhiều phần trình diễn khác mà tôi nghĩ sẽ rất thú vị.  

Với Tuấn Hưng, ca sĩ, nhạc sĩ Anh Tú là người bạn lâu năm trong nghề.

- Thời gian gần đây, nhiều nhà sản xuất chương trình chuyên nghiệp như nhạc sĩ Quốc Trung cũng phải tuyên bố hủy show diễn vì 'ế' vé. Anh có sợ rơi vào tình huống như vậy không? Anh có chuẩn bị thêm 'chiêu trò' gì để thu hút khán giả? 

Có nhiều nhà sản xuất chuyên nghiệp nhưng chưa hẳn đã là nhà bán vé giỏi. Cũng như có nhiều chương trình thật là hay nhưng chưa chắc đã là những chương trình đạt được doanh thu.

Tôi nghĩ, chúng ta đang sống trong thời cuộc mà mọi khái niệm về người làm nhạc và nghe nhạc đều mông lung. Một số người tạm gọi là những người làm nhạc lâu năm ở Việt Nam luôn cảm thấy ức chế với sự phát triển gọi là theo chiều đi xuống của nhạc Việt.

Nhưng đối với những người theo đuổi dòng nhạc bình dân như tôi lại thấy âm nhạc đang đi lên đấy chứ. Vì cũng chẳng ai phân biệt được nhạc nào là đẳng cấp, nhạc nào là thị trường mà theo quan điểm của tôi, đẳng cấp phải mang được nhiều khán giả đến với mình.

Còn về việc bán vé thì lẽ ra đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã bán đủ để hòa vốn rồi. Tuy nhiên, sau khi tôi được tham gia chương trình Bài hát yêu thích vào cuối tháng trước, tôi đã quyết định bê nguyên phần bối cảnh tiết mục họ làm đạo diễn cho tôi vào liveshow. Chính vì thế mà tổng số tiền đầu tư đang từ 750 triệu giờ vượt ra mất gần 200 triệu (cười).

Trong thời điểm kinh tế đi xuống trầm trọng và trong thời điểm cả nước hướng về biển đảo chắc có lẽ chỉ một mình tôi mới dám tổ chức một liveshow như vậy. 

Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không sử dụng chiêu trò nhưng chắc chắn sẽ có những điểm nhấn cần thiết khiến khán giả cảm thấy hài lòng.

Theo Tuấn Hưng, bản thân anh cũng cảm thấy mình may mắn vì từ khi lấy vợ anh đắt show diễn và quảng cáo hơn.

- Anh từng chia sẻ, trong cuộc đời mỗi con người sẽ có rất nhiều những khoảnh khắc cần một ai đó nắm lấy tay mình để có cảm giác ấm áp, mạnh mẽ hơn...nên anh mới lấy tựa đề ca khúc 'Nắm lấy tay anh' cho liveshow sắp tới. Nhưng đã có khi nào anh cảm thấy bế tắc vì giơ mãi mà không thể kiếm tìm được bất cứ một bàn tay nào?

Có chứ, trong suốt quãng thời gian bắt đầu sự nghiệp solo từ năm 2000-2012 thì gần như tôi chỉ sống trong một cái bóng của Quả Dưa Hấu.

Nhưng cảm giác bế tắc nhất là khi tôi nói dối bố mẹ để vào Sài Gòn lập nghiệp. Lúc đó, tôi không thể chia sẻ với bố mẹ rằng, công việc học tập của mình đang bị tạm đứt đoạn vì niềm đam mê ca hát.

Nếu biết được chắc mẹ tôi sẽ ngất mất và đó là khoảng thời gian khó khăn nhất của tôi. Nhưng cuối cùng thì không có gì bằng sự thật thà, tôi đã ngồi trước mặt bố mẹ để nhận lỗi và chia sẻ với họ rằng, đam mê lớn nhất đời của tôi là ca hát.

Hạn chế chạy sô vì muốn bên vợ lúc đẻ

- Nhiều người cho rằng, sau khi kết hôn, công việc của anh thăng hoa hơn thì phải?

Chính tôi cũng cảm thấy mình may mắn vì từ khi lấy vợ tôi đắt show diễn và quảng cáo hơn. Trước đó, tôi đều nghĩ, nếu lấy vợ sớm sẽ phải đánh đổi và mất đi nhiều thứ nên tôi mới cưới muộn (cười).

Nhưng tôi không thấy hối hận vì với tôi, lựa chọn như bây giờ là chính xác, nếu kết hôn từ 10 năm trước, tôi đâu có lấy được một cô vợ ngoan như bây giờ. Cô ấy cũng may mắn vì đến với tôi đúng lúc tôi đã trưởng thành.

Tuấn Hưng thấy lựa chọn như bây giờ là chính xác, vì nếu kết hôn từ 10 năm trước, anh đâu có lấy được một cô vợ ngoan như bây giờ.

- Nhưng có vẻ thời gian gần đây, anh dễ mất bình tĩnh và nhanh nổi giận hơn, trước những tin đồn thổi thất thiệt về cuộc sống của mình?

Đó là vì tôi muốn bảo vệ gia đình mình trước những lời bình luận vô tội vạ của khán giả. Tôi hiểu rằng, sức mạnh truyền thông nó kinh khủng thế nào và sự khen chê của khán giả trên mạng sẽ vô tình làm tổn thương gia đình mình. Thậm chí là còn ảnh hưởng đến sức khỏe của em bé trong bụng vợ tôi.

- Ở nước ngoài, nhiều nghệ sĩ đã kiện những khán giả có bình phẩm bịa đặt gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, gia đình của họ, có bao giờ anh nghĩ mình cũng cần phải có biện pháp mạnh như vậy để 'dẹp bỏ' những tin đồn thất thiệt?

Nếu thật sự ai đó đi quá xa thì tôi nghĩ cũng nên có động thái như cảnh cáo chẳng hạn. Đã đến lúc phải có biện pháp cứng rắn để răn đe, ngăn chặn không sau này, nó sẽ trở thành thói quen của nhiều người.

- Nhiều khán giả thắc mắc, tại sao là con trai độc nhất sao anh không ở chung cùng bố mẹ sau khi kết hôn?

Theo tôi thì bất cứ một cô gái nào khi mới lấy chồng đều phạm những lỗi lầm y hệt nhau và tất cả những bà mẹ khi bắt đầu có con dâu đều soi mói giống y hệt nhau.

Tôi lường trước sự khó khăn của mẹ tôi với một người con dâu còn trẻ, và tôi lường trước được vợ mình sẽ làm được cái gì, chưa biết cái gì... Nên tốt nhất 2 đứa chúng tôi ở nhà 'tự xử' và tự dạy dỗ lẫn nhau sẽ tốt hơn.

Mặc dù ở riêng nhưng tối đến là chúng tôi về nhà ăn cơm với bố mẹ tôi, còn bữa trưa thì qua nhà bố mẹ vợ ăn. Cách làm này cũng sẽ giúp bố mẹ vợ tôi có cảm giác không bị mất con.

- Trong cuộc sống gia đình, anh có hay giúp đỡ vợ những công việc 'không tên' không?

Tôi có chút tự hào rằng, ít có người đàn ông nào chỉn chu trong gia đình như tôi. Khi lấy vợ được 1 thời gian ngắn thì cô ấy có em bé nên tất cả mọi việc trong gia đình gần như mình tôi làm. Tôi không muốn với cái bụng như thế, cô ấy sẽ phải làm công việc không cần thiết. Có lẽ từng sống 1 mình nhiều năm nên với tôi, việc lau nhà dọn dẹp lại là một sở thích.

Ngoài ra, từ giờ đến lúc vợ đẻ, tôi cũng sẽ không đi diễn xa, chỉ diễn loanh quanh lãnh thổ Việt Nam. Đấy cũng là một cái tôi rất cố gắng vì với lượng công việc như hiện nay, tôi đã phải sắp xếp rất khó khăn. Nhưng tôi vẫn muốn ở bên cạnh vợ những lúc như thế này để rồi 30 năm sau, cô ấy sẽ không có lý do gì hạch họe, đay nghiến mình (cười).

Lê Phương