Tuấn Ngọc: “Tôi thích được khen có tư cách hơn có tài”

19/12/2011 06:38 Văn Trinh
(GDVN) - Liveshow của Tuấn Ngọc tại Hà Nội mang chủ đề “Riêng một góc trời” sẽ diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội trong ba đêm 2,3,4/1/2012.
Sau liveshow đầu tiên ở TP.HCM vào cuối năm 2006, đây là lần thứ 2 Tuấn Ngọc tổ chức liveshow riêng tại Việt Nam. Mặc dù nam ca sỹ từng có dịp gặp gỡ khán giả Hà Nội trong một số chương trình ca nhạc, tuy nhiên, “ Riêng một góc trời” mới thực sự là tiếng lòng của anh gửi tới khán giả Thủ đô.

Theo lời Tuấn Ngọc, do chương trình diễn ra liên tiếp trong 3 đêm, số lượng bài hát mỗi đêm lên tới con số 20, nên anh và ban nhạc chuẩn bị rất kỹ sức khỏe, tiết mục biểu diễn. Tuấn Ngọc coi “ Riêng một góc trời” là một thử thách đối với bản thân trong việc thể hiện phong độ đỉnh cao sau hơn 50 năm đứng trên sân khấu.
Ca sỹ Tuấn Ngọc tâm sự, anh thích được khen là một người có tư cách hơn có tài. Ảnh: Minh Thư.
Tại liveshow “ Riêng một góc trời”, Tuấn Ngọc sẽ trình bày những ca khúc gắn với tên tuổi anh như Áo lụa Hà Đông, Mắt biếc, Khúc thụy du, Ngậm ngùi, Bây giờ tháng mấy… Bên cạnh đó, anh còn thể hiện một số nhạc phẩm Việt Nam và nước ngoài từng in dấu trong cuộc đời âm nhạc của anh.

Khách mời duy nhất của chương trình là ca sỹ Mỹ Linh, một trong bộ tứ diva của nhạc nhẹ Việt Nam. Với những bản tình ca đầy lãng mạn và bay bổng, Mỹ Linh sẽ hát những ca khúc mang đậm “chất Tuấn Ngọc” qua các sáng tác của các nhạc sĩ như: Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy… Tuấn Ngọc và Mỹ Linh biết về nhau từ khá lâu, nhưng đây là lần đầu tiên 2 ca sỹ biểu diễn cùng nhau trên sân khấu.

Trước một số ý kiến cho rằng giọng hát của Tuấn Ngọc chỉ phù hợp không gian phòng trà, nam ca sỹ cho biết: “Tôi từng hát ở Nhà hát lớn 1 lần và thực sự một phòng năm sáu trăm người với tôi không phải một vấn đề lớn”. 

Tại buổi họp báo công bố đêm nhạc, khi phóng viên đặt câu hỏi: Tuấn Ngọc thích được khen có tài hay phong độ, nam ca sỹ hóm hỉnh trả lời, khi được khán giả yêu mến người ta thường hay tưởng tượng rằng mình đẹp hơn con người thật.

“Quan niệm sống của tôi là tôi nghĩ về tôi như thế nào mới quan trọng, nếu người khác khen tôi đa tài, hát hay, phong độ thì điều đó cũng không giúp tôi hát hay hơn hoặc dở đi. Sống ở đời phải biết mình ở đâu, nếu không nhận ra điều đó sẽ có nhiều lầm lỗi lắm. Nhiều người khen tôi có tài, nhưng với tôi điều đó không quá quan trọng. Khi đi hát, ai khen tôi có tư cách, tôi thích hơn được khen có tài”, Tuấn Ngọc tâm sự.

Anh cũng cho biết thêm, liveshow “ Riêng một góc trời” còn có một sự bất ngờ, đó là nhạc sỹ Phạm Duy sẽ làm người dẫn chuyện trên sân khấu. Ông giữ vai trò dẫn dắt, gợi mở những câu chuyện về chính con rể của mình - một cách giản dị và thân thuộc nhất.
Văn Trinh