Tưng bừng khai mạc Lễ hội Hoa anh đào

11/03/2017 10:34 Như Hải
(GDVN) - Tối 10/3, tại tượng đài Lý Thái Tổ, quận.Hoàn Kiếm, Lễ hội Hoa anh đào Hà Nội năm 2017 được khai mạc. Sự kiện văn hóa này được rất nhiều người dân mong đợi".

Dự lễ khai mạc có ông Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Đức Chung; bà Đặng Thị Bích Liên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch cùng đông đảo nhân dân Thủ đô...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Nguyễn Doãn Toản cho biết: Sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản là hoạt động góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản đến gần hơn với người dân Thủ đô Hà Nội.

Đồng thời các hoạt động của sự kiện này cũng nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần đưa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nhật Bản đi vào chiều sâu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông ISao IiJma - Cố vấn cấp cao của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ sự vui mừng khi tham dự chương trình khai mạc triển lãm lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội.

"Lần này có hơn 20 nghìn cây hoa anh đào được chuyển từ Nhật Bản đến Việt Nam. Khi được biết những cành hoa này được trồng ở những thành phố lớn Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, tôi thật sự rất vui mừng và xúc động...", ông ISao IiJma chia sẻ.

Ông ISao IiJma, cố vấn cấp cao Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe phát biểu tại lễ khai mạc (ảnh:Như Hải).

Lễ hội hoa anh đào 2017 diễn ra trong 3 ngày, Ban tổ chức tiến hành trưng bày 150 cây và khoảng 12.000 cành hoa anh đào cùng một số loài hoa đặc trưng của Việt Nam.

Hoa anh đào là quốc hoa của đất nước Nhật Bản và được người dân Việt Nam rất yêu thích (ảnh Như Hải).

Hoa anh đào trong lễ hội năm nay được Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tài trợ miễn phí. Hơn 7000 cành hoa được bảo quản, vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam bằng đường hàng không hết sức công phu.

Nhiều thiếu nữ Việt Nam trong trang phục truyền thống của Nhật Bản tham dự lễ hội (ảnh: Như Hải).
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trong buổi lễ khai mạc giao lưu văn hóa giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội và nhân dân Nhật bản (ảnh: Như Hải).

Khi về Việt Nam, hoa anh đào được các chuyên gia Nhật Bản chăm sóc, trưng bày theo bố cục rất đẹp!


Người dân Thủ đô háo hức chào đón Lễ hội Hoa anh đào (ảnh: Như Hải).
Lễ hội Hoa anh đào là một trong nhiều chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản. ảnh: Như Hải.
Như Hải