UBND tỉnh yêu cầu xử lý clip "Anh không đòi quà"

22/12/2013 08:47 Đỗ Tuyết
(GDVN) - UBND tỉnh Bình Thuận, ký văn bản gửi Sở VH-TT&DL, Sở TT&TT, Công an tỉnh Bình Thuận và UBND TP Phan Thiết xem xét, xử lý về hai clip có tựa đề: Anh không đòi quà - Phan Thiết version và Anh không đòi quà (Phan Thiết version) phiên bản gái Tây.

Vào khoảng giữa tháng 11/2013, cộng đồng mạng và giới trẻ xôn xao về một cô gái Hà Nội đăng tải clip người yêu cũ cho người đến tận nhà, kê khai và lấy lại hết số quà đã tặng khi cô gái nói lời chia tay.

Clip anh không đòi quà của Only C 

Clip và câu chuyện này được lan truyền với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, sau đó, trên mạng xã hội dấy lên hiện tượng làm video clip chế lại câu chuyện trên. Đầu tiên là clip mang tên "Anh không đòi quà", xuất phát từ clip gốc của 'rapper' Karik, 'nhạc sĩ' Only C và Amanda Baby. 

Điều gây chú ý nhất ở clip này là hình ảnh lột đồ táo bạo của nhân vật nữ chính. Clip chế này được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Sau đó, hàng loạt những clip tương tự bắt đầu xuất hiện trên nhiều tỉnh, thành từ Bắc đến Nam. Nhưng dần dần, thay vì hài hước, những clip chế này trở nên phản cảm và có phần lố bịch.

Thống kê sơ bộ cũng có đến trên dưới 10 clip mang tên "Anh không đòi quà" được dàn dựng theo mô tuýp của clip trước đó.

Đặc biệt nhất mới đây, hai video clip có tựa đề: Anh không đòi quà - Phan Thiết version và Anh không đòi quà (Phan Thiết version) phiên bản gái Tây được tung ra.

"Anh không đòi quà - Phan Thiết version, phiên bản gái Tây". Ảnh cắt clip

Vẫn là câu chuyện chia tay đòi quà không khác gì so với bản trước nhưng clip này đã bị cơ quan chức năng 'tuýt còi'.

Cụ thể chiều 16/12, Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) cho biết, đã lập biên bản vi phạm hành chính 7 thanh thiếu niên liên quan đến việc tổ chức quay “Clip Anh không đòi quà – Cần Thơ” xảy ra tại đường B18, Khu dân cư Hưng Phú 1.

Theo đó, từ trình báo của người dân về việc một nhóm thanh thiếu niên đang quay clip, trong đó người nữ chỉ mặc áo ngực và quần lót biểu diễn công khai trên đường tại khu vực nói trên, Công an phường Hưng Phú  đã mời số thanh thiếu niên này về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên thừa nhận việc quay clip “Anh không đòi quà – Cần Thơ” để tung lên mạng xã hội và đang gây xôn xao dư luận trong mấy ngày qua. Được biết, nữ nhân vật chính trong clip là Nguyễn Thị T.D (16 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều), hiện đang làm DJ cho một vũ trường tại TP Cần Thơ.

Chiều ngày 19-12, ông Nguyễn Đình Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận, ký văn bản gửi Sở VH-TT&DL, Sở TT&TT, Công an tỉnh Bình Thuận và UBND TP Phan Thiết xem xét, xử lý về hai clip có tựa đề: Anh không đòi quà - Phan Thiết version và Anh không đòi quà (Phan Thiết version) phiên bản gái Tây.

Văn phòng UBND tỉnh đề nghị Sở VH-TT&DL xem xét, có ý kiến đánh giá về nội dung hai đoạn video clip trên. Nếu nội dung có vi phạm các quy định hiện hành của pháp luật thì phối hợp với Công an tỉnh, Sở TT&TT, UBND TP Phan Thiết làm rõ địa điểm và những người tham gia thực hiện, có biện pháp xử lý theo quy định, thông tin cho Văn phòng UBND tỉnh để báo cáo trước ngày 25-12.

Clip Anh Không Đòi Quà (Phan Thiết Version) - Phiên Bản Gái Tây - Nguồn: Youtube
Đỗ Tuyết