Uyên Linh: "Chí Phèo còn có Thị Nở, tôi dại gì không yêu"

05/12/2013 07:36 Lê Phương
(GDVN) - "Tôi chẳng thích nói chuyện với Việt kiều hay người nước ngoài đâu. “Nói bậy” họ chẳng hiểu gì cả trong khi tính mình thì thích dí dỏm, thích nói mấy câu “thâm nho”, đùa cợt. Tôi thấy mình không thích sự khác biệt về văn hóa", ca sĩ Uyên Linh chia sẻ.

 “Không thu được lời gì từ ca khúc chung với Cao Thái Sơn”

- Sau khi chị tố Cao Thái Sơn sử dụng ca khúc chung mà không có sự cho phép, nam ca sĩ “Con đường mưa” đã liên tục lên truyền thông để “dìm hàng” và “đả kích” chị. Nhưng tại sao chị lại im lặng?

Uyên Linh và Cao Thái Sơn

Bởi vì tôi không muốn nhắc lại chuyện về Cao Thái Sơn nữa. Sau khi chia sẻ với mọi người, tôi cũng đã gửi công văn cho các nhà mạng và họ đồng ý tháo xuống.

Tôi không thu được lợi gì từ ca khúc này, cũng như đi kèm với tuyên bố sẽ không diễn chung với anh Sơn ca khúc này ở bất cứ sân khấu nào.

Tôi nghĩ mọi người đã thấy tôi cứng rắn như thế nào và hành động nó hiệu quả ra sao hơn là lời nói.

- Nhưng đại diện bên Cao Thái Sơn cho rằng, họ đã mua đứt ca khúc này và chỉ mời chị tham gia hát nên việc khai thác, kinh doanh sản phẩm là quyền của họ? 

Điều đó có đúng hay không thì tôi không quan tâm nữa. Cái gì xảy ra thì nó cũng đã xảy ra rồi và mình cũng đã có những hướng giải quyết. Còn tất nhiên là khi xảy ra sự việc gì thì ai cũng sẽ nói những cái có lợi cho mình. Nhưng tôi nghĩ, ai như thế nào thì mọi người cũng tự biết được.

Sau lùm xùm với Cao Thái Sơn những tưởng chị sẽ không dám hát chung với ai nữa. Nhưng được biết, chị sắp kết hợp với ca sĩ nhạc đỏ Vũ Thắng Lợi một ca khúc trong album riêng của nam ca sĩ này. Thông tin đó có đúng không?

Sắp tới, tôi và anh Lợi sẽ hát cùng nhau trong chương trình “Giai điệu tổ quốc”. Anh Lợi hát rất hay và mời tôi thu cùng một ca khúc. Còn chúng tôi kết hợp có suôn sẻ hay không thì mọi người cứ theo dõi và chờ kết quả.

“Phụ nữ nên nói ít thôi”

Không nói về chuyện công việc nữa, hình như Uyên Linh chưa bao giờ công khai chuyện tình cảm của mình? Mẫu người yêu lý tưởng của Uyên Linh như thế nào và chị có thích yêu người cùng nghề không?

Hình mẫu lý tưởng trước đây thì có, đại loại là lấy một anh chồng làm chỗ dựa cho gia đình nhưng không được gia trưởng, phải biết rửa chén và đón con. Thật ra đó không phải là tiêu chuẩn mà là những mong muốn, mong muốn người bạn đời của mình chia sẻ những công việc thường ngày.

Nhưng bây giờ thì tôi nghĩ khác rồi, nếu bước vào cuộc sống chung với ai đó thì điều đầu tiên mình phải làm, là kìm hãm sự mong muốn của mình lại. Còn nếu vẫn thấy bản thân đòi hỏi nhiều quá thì hãy khoan bước vào cuộc sống hôn nhân. Bởi vì mình đòi hỏi ở người khác thì người ta cũng sẽ đòi hỏi lại ở mình.

Ví dụ như bây giờ ai yêu tôi rồi nói, cô đi ít thôi, suốt ngày đi như thế chả biết cô đi đâu. Ở nhà cơm không nấu, đồ không giặt thì sao?.

Còn chuyện khi yêu thì tự dưng mình gặp anh nào đó, mình thích anh ấy quá rồi thì làm nghề gì cũng kệ thôi. Yêu thì yêu thôi quan trọng là họ có yêu mình chân thật.

Theo tôi thì để bước vào một mối quan hệ thì dễ nhưng để duy trì nó mới thật sự khó và mình không thể nói trước được gì.

Mà không chỉ có mối quan hệ nam nữ đâu, bạn bè hay đối tác cũng thế. Mới gặp nhau có thể rất có cảm tình, có thể chơi được và có thể hợp tác cùng nhau nhưng để dài lâu thì thực sự cần sự nỗ lực và đôi khi mình cần hi sinh và đổi khác con người của mình.

Ca sĩ Uyên Linh

Hiện nay, nghệ sĩ Việt có xu hướng yêu tây, Uyên Linh có nằm trong số những nghệ sĩ có sở thích như vậy không?

Tôi không, tôi chẳng thích nói chuyện với Việt kiều hay người nước ngoài đâu. “Nói bậy”, họ chẳng hiểu gì cả trong khi tính mình thì thích dí dỏm, thích nói mấy câu “thâm nho”, đùa cợt. Tôi thấy mình không thích sự khác biệt về văn hóa.

Nói chung là có thể khi tôi yêu một anh ngoại quốc hoặc Việt kiều, chắc chắn sẽ có những cái lãng mạn của phương Tây. Nhưng tôi cũng rất sợ nếu không có những cái sâu sắc, gắn kết đỉnh cao của phương Đông.

Mà sợ thế thôi chứ biết đâu mai kia lại công bố người yêu Tây thì sao. Tại tôi chưa tìm thấy điểm gì trong việc mình yêu một anh nước ngoài khác về văn hóa và tiếng nói. Nhưng có thể thời gian sẽ khiến quan điểm thay đổi.

- Vậy tại sao đến thời điểm này, vẫn chưa có anh chàng Việt Nam nào lọt mắt Uyên Linh?

Tôi chả biết nữa vì từ trước tới giờ, tôi cũng không để ý đến chuyện yêu đương. Đi học thì cũng chỉ học rồi đi làm thêm, vừa học xong thì đi ca hát, làm việc quá trời luôn nên thực sự là tôi không có để tâm chuyện tình cảm lắm.

Tôi cũng không quá kén cá chọn canh mà tại vì thực sự là chưa gặp ai hợp. Chứ dại gì mà không yêu, dại gì mà không tìm hiểu. Chí Phèo còn có Thị Nở chẳng qua là chưa tới lúc thôi.

Đàn ông thường thích phụ nữ giống như một con mèo ngoan ngoãn, người cá tính như Uyên Linh thường khiến đàn ông hay e dè. Uyên Linh có nghĩ thế không?

Cũng có thể như thế chứ. Không thì tại sao lại đúc kết ra những quan điểm chung như thế.

Còn tôi thì thấy như vầy, phụ nữ nên ít nói thôi, nói với âm lực bé là tốt nhất. Có thể thông minh, có thể đanh đá nhưng là trong cuộc sống nói chung. Riêng chuyện tình cảm thì nên nói vừa phải.

Một là không nói gì còn nếu nói thì nên lảnh lót vui tai, dễ chịu một chút, đừng làm người khác khó chịu, đó là kinh nghiệm riêng của tôi.

Lê Phương