Uyên Linh hay Tùng Dương sẽ nhận 1 tỷ đồng?

04/01/2013 10:50 Tiền Phong Online
Khi Uyên Linh phô diễn chất giọng trời cho cùng 'Người hát tình ca',thì Tùng Dương lại tràn ngập hơi thở khi hát 'Chiếc khăn Piêu' ngập tràn xúc cảm.
Khi Uyên Linh phô diễn chất giọng trời cho rất đẹp cùng 'Người hát tình ca', thì Tùng Dương lại đáng yêu, tràn ngập sức sống và hơi thở thời đại khi thể hiện 'Chiếc khăn Piêu' ngập tràn xúc cảm.

Ca khúc nào sẽ trở thành Bài hát của năm trên bảng xếp hạng Bài Hát Yêu Thích 2012?

Trong đêm liveshow tháng 1 này, ngoài việc biểu diễn 12 ca khúc được bình chọn nhiều nhất trên Bảng đề cử tháng vừa rồi, đồng thời sẽ là lễ công bố và trao giải “Bài hát của năm”.

Đây là giải thưởng lớn nhất trong năm 2012 với tổng giải thưởng lên tới 1 tỷ 300 triệu đồng với 1 tỷ đồng dành cho ca sĩ thể hiện và 300 triệu đồng dành cho nhạc sĩ sáng tác.

Khác với các liveshow của các tháng trước, BXH Tháng 12 sẽ được đóng lại vào 12h trưa chủ nhật, ngày 6-1-2012 để BTC có đủ thời gian tiến hành kiểm tra lượng bình chọn của các ca khúc trong BXH, đặc biệt là ca khúc đứng đầu.

Quy trình kiểm tra bình chọn này vẫn đang được BTC duy trì đều đặn, đặc biệt là ở giai đoạn cuối của bình chọn trong năm 2012 như hiện nay.

Ca sĩ Uyên Linh có bị Tùng Dương lật ngược "ván cờ"?.

Như vậy, kết quả cuối cùng của BXH Tháng 12 và ca khúc đạt giải thưởng “Bài hát của năm” có thể sẽ không phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả lúc đóng BXH nếu BTC phát hiện ra vi phạm (hack lượt nghe, bình chọn bằng tin ảo….) trong bình chọn cho các ca khúc.

Hiện tại về lý thuyết, cơ hội đang được chia đều cho 11 bài hát đứng đầu các BXH Tháng trong năm 2012 khi mỗi ca khúc đều sở hữu một giải Bài Hát Yêu Thích của tháng và ca khúc nào đứng đầu BXH Tháng 12 sẽ nghiễm nhiên giành giải “Bài hát của năm”.

Tùng Dương và nhạc sĩ Doãn Nho - tác giả ca khúc "Chiếc khăn Piêu".

Nếu Bài Hát Yêu Thích tháng 12 thuộc về một ca khúc mới thì ca khúc nào có nhiều lần nhất BXH tuần nhất sẽ trở thành “Bài hát của năm”. Tuy nhiên, theo diễn biến kết quả bình chọn online đến thời điểm này, đây đang là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa “Người hát tình ca” và “Chiếc khăn Piêu”.

Hai ca khúc này đang liên tục bám đuổi nhau ở vị trí số 1 và số 2 BXH Online Tháng 12 với tỉ lệ bình chọn cách biệt hẳn so với các ca khúc còn lại.

Đây là diễn biến khá bất ngờ bởi đến trước khi “Chiếc khăn Piêu” tham gia BXH vào tháng 11, “Người hát tình ca” đang gần như nắm chắc giải thưởng “Bài hát của năm” với nhiều lần nhất BXH tuần nhất (9 tuần).

Tiền Phong Online