Uyên Linh tự hào về bộ sưu tập băng đĩa Whitney Houston

13/02/2012 14:33 Hồng Anh
(GDVN) - Whitney Houston đột ngột qua đời để lại một nỗi buồn lớn trong tâm trí Uyên Linh. Cô kể với Giáo dục VN những kỷ niệm về thần tượng của mình.

Được biết đến là một ca sỹ hát tiếng Anh khá hay và chuẩn, Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2010 chia sẻ rằng từ ngày bé cô đã nghe rất nhiều ca khúc quốc tế, và Whitney Houston là một trong những thần tượng của cô.

Uyên Linh kể: "Giống như mọi ngày, trước khi chuẩn bị đi hát, tôi lên báo đọc tin tức và thấy "sốc" trước tin về sự ra đi của Whitney Houston. Tôi vẫn biết, nữ ca sĩ đã qua rồi cái thời hoàng kim. Nhưng giọng ca của cô ấy là một tượng đài không bao giờ bị đổ. Tất cả các bài hát của cô tôi đều thuộc làu làu. Vì quá yêu mến giọng hát này mà những khi hát ca khúc do cô ấy từng thể hiện, tôi đều xúc động và hát rất say mê".
Uyên Linh cũng hào hứng chia sẻ rằng, diva nhạc Pop thế giới hiện hữu trong trái tim mình từ khi cô còn rất nhỏ tuổi. "Thực ra, để nói rằng tôi thích ca khúc nào nhất thì thật là khó, vì mọi ca khúc của Whitney tôi đều yêu thích đến mức nghe đi nghe lại không biết bao nhiêu lần. Tuy nhiên, nếu đành phải chọn một cái nhất thì tôi chọn I Will Always Love You vì chính nó là bài đầu tiên khiến tôi yêu quý và thần tượng Whitney Houston".

Ngày bé, không có tiền mua băng đĩa nước ngoài nhưng Uyên Linh vẫn tự hào về bộ sưu tập băng đĩa nhạc Whitney Houston của mình. Cô tâm sự: "Gia đình không có điều kiện, mà ngày bé thì Linh kiếm tiền đâu để mua? Nhưng thật may mắn, vì biết Linh thích nhạc nước ngoài, đặc biệt là cô ca sỹ da màu Whitney Houston, nên người nhà Linh ở nước ngoài đã mua tặng rất nhiều băng đĩa cho Linh".
Ngoài giọng hát, Uyên Linh còn yêu mến Whitney Houston về bản lĩnh sân khấu. Năm 2008, Linh từng thể hiện ca khúc  Saving All My Love For You của thần tượng Whitney Houston và giành giải đặc biệt trong cuộc thi hát tiếng Anh dành cho học sinh sinh viên, Let's get loud. "Những bài hát của Whitney Houston chính là liều thuốc tinh thần cho tôi. Mỗi khi thấy buồn và chán, tôi lên mạng và xem từ tối đến sáng tất cả liveshow mà cô biểu diễn. Rồi từ đó, tôi lấy lại được thăng bằng và có sức mạnh hơn để vượt qua mọi khó khăn" - Uyên Linh nói.
Uyên Linh khoe, khi lên sân khấu trình diễn bài hát trong đêm chung kết cuộc thi Let's get loud cô hoàn toàn không cảm thấy run. Bởi lẽ, ca khúc đó Linh đã thuộc nằm lòng, không thể sai sót như quên lời hay quên nhạc. Linh đã nghe, đã xem, đã cất lên ca khúc ấy không biết bao nhiêu lần trước cuộc thi nên lên đến sân khấu Linh chỉ việc hát hết mình, thả hồn vào bài hát, hát bằng chính cảm xúc của mình và chinh phục khán giả. 

Mời độc giả cùng nghe lại ca khúc Saving All My Love For You do - ca khúc đã giúp Uyên Linh giành giải đặc biệt tại đêm chung kết cuộc thi Let's get loud năm 2008:

Hồng Anh