Văn Mai Hương mở màn cho 'Dự án âm nhạc' tại Bài hát Việt 2012

28/06/2012 10:31 Thùy Linh
(GDVN) - Chương trình Bài hát Việt 2012 sẽ tái ngộ khán giả yêu thích với liveshow đầu tiên được diễn ra ngày 1/7 lúc 20h tại Nhà hát Quân Đội TP.HCM.
Trải qua 7 năm tổ chức, Bài hát Việt đã trở thành một thương hiệu quen thuộc với khán giả yêu nhạc nói chung và các nhà chuyên môn hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc nói riêng. Sức sống, sự thành công của Bài hát Việt nằm ở hai yếu tố chính: ca khúc và tác giả.

Bài hát Việt đã tìm ra những ca khúc hay, đại chúng gắn liền với tác giả của nó: Nguyễn Hải Phong với Bàn tay trắng, Góc tối; Nguyễn Vĩnh Tiến với Bà tôi; Sa Huỳnh với Về ăn cơm; Võ Thiện Thanh với Chuông gió; Lưu Thiên Hương với Quạt giấy; Lê Minh Sơn với Con cò; Sơn Thạch với Cánh buồm phiêu du; Mạnh Quân với Cơn mưa tình yêu; Phạm Thanh Hà với Người về nơi đâu; Thành Vương với Kí ức mùa đông… Bên cạnh đó, Bài hát Việt cũng là nơi phát hiện những gương mặt nghệ sĩ triển vọng mà đến bây giờ, cái tên của họ đã trở nên quen thuộc, có sức nặng với người nghe nhạc cũng như giới làm nhạc. Họ có thể là tác giả có ca khúc dự thi hoặc ca sĩ thể hiện hoặc nhạc sĩ hòa âm phối khí: Thanh Tâm, Dương Cầm, Thành Vương, Nguyên Thảo, Đinh Mạnh Ninh, Thái Trinh, Tô Minh Đức, Nguyễn Đức Cường, Lưu Thiên Hương, Tạ Quang Thắng, Toàn Thắng…

Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh

Bài hát Việt năm thứ 8 sẽ trở lại với một niềm tin mãnh liệt của BTC cùng ekip thực hiện chương trình với những gì đã gầy dựng được trong từng ấy năm. Sân chơi Bài hát Việt 2012 tiếp tục là cơ hội để các tác giả trẻ, chuyên lẫn không chuyên thể hiện mình, trên hết, đây sẽ là nơi để họ thỏa sức chinh phục chính mình và khán giả yêu nhạc bằng những tác phẩm được viết từ chính bản ngã, tư duy nghệ thuật độc đáo, riêng biệt, tiên phong.

Ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh

9 ca khúc mới nhất của các tác giả sẽ được trình diễn trên sân khấu Bài hát Việt ở liveshow đầu tiên diễn ra vào Chủ nhật tuần này (1/7/2012) với sự tham gia của các giọng ca quen thuộc, đồng hành cùng Bài hát Việt trong thời gian qua: Tiêu Châu Như Quỳnh, Đinh Mạnh Ninh, Tô Minh Đức, Hà Okio, Trung Quân Idol… đặc biệt là sự góp mặt của vài gương mặt trẻ nhưng giọng hát và bản ngã âm nhạc của họ khá ấn tượng: Đồng Lan, Ngọc Luân. H’Zina Bya…

Ca sĩ trẻ Văn Mai Hương

Ca sỹ trẻ Văn Mai Hương sẽ là nhân vật mở màn trong Dự án âm nhạc của Bài hát Việt lần này với 5 các khúc tạo nên tên tuổi của mình như: Nếu như anh đến (sáng tác Nguyễn Đức Cường), Ngày chung đôi (Sáng tác Huy Tuấn – Lời: Hà Quang Minh), Hãy mỉm cười (sáng tác Giáng Son), Phút bối rối (sáng tác Huy Tuấn). Cô gái trẻ này từng tạo được ấn tượng khi là một thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi tìm kiếm âm nhạc Việt Nam Idol với chất giọng sáng, cao vút và cực kì tự tin trên sân khấu. Sở hữu một vẻ ngoài ưa nhìn cùng khả năng âm nhạc được đào tạo bài bản, Văn Mai Hương sau cuộc thi gặt hái được những thành công nhất định trên thị trường âm nhạc. Single đầu tiên của cô mang tên Nếu Như Anh Đến cũng gây được tiếng vang.
Thùy Linh