'Váy tốc' của Marilyn Monroe được bán giá kỉ lục

21/06/2011 07:51
(GDVN) - Hình ảnh cơn gió thổi ‘tốc váy’ huyền thoại Marilyn Monroe đã đi vào lịch sử điện ảnh thế giới, và mới đây chiếc váy đó được đem ra đấu giá.

(GDVN) - Hình ảnh cơn gió thổi ‘tốc váy’ huyền thoại Marilyn Monroe đã đi vào lịch sử điện ảnh thế giới, và mới đây chiếc váy đó được đem ra đấu giá, thu về với số tiền kỉ lục

{iarelatednews articleid='2949,2615,2717,2541,1701'}

Cuối tuần vừa qua, 1 buổi bán đấu giá những kỉ vật gắn liền với ngôi sao Hollywood do Debbie Reynolds tổ chức đã thu về 22,8 triệu đô la. Riêng chiếc ‘váy tốc’ nổi tiếng xuất hiện trong bộ phim năm 1955 của Marilyn Monroe - "The Seven Year Itch" - đã đạt mức giá kỉ lục.

Chiếc váy được bán đấu giá của Marilyn
Chiếc váy được bán đấu giá của Marilyn Monroe.

Chiếc váy này đã được bán ra với giá 4,6 triệu đô la. Sau khi tính thuế và các chi phí khác, mức giá của nó là 5,52 triệu đô la. Đây là con số vượt xa dự đoán ban đầu từ 1-2 triệu đô la của các nhà tổ chức đấu giá.

Chiếc váy này chỉ là một trong số gần 600 trang phục và các hiện vật của Marilyn được Debbie Reynolds  - 1 ca sĩ, vũ công và diễn viên - sưu tầm. Bà nổi tiếng trong những năm 1950 và sau đó kết hôn với ca sĩ Eddie Fisher. ‘Tôi thực sự không thể nói nên lời. Phiên đấu giá đầu tiên này cho thấy tình yêu tuyệt vời của chúng ta dành cho ngôi sao lớn này’ - Reynolds cho hay.

Theo dự kiến, phiên đấu giá thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 3/12.

Và bức ảnh tốc váy nổi tiếng của cô
Bức ảnh tốc váy nổi tiếng của Marilyn Monroe.

Một nhà tổ chức đấu giá cho hay, mức giá kỉ lục trong việc đấu giá 1 trang phục từng thuộc về Audrey Hepburn. Đó là chiếc váy màu đen bà mặc trong bộ phim năm 1961 "Breakfast at Tiffany's" được bán ra với mức giá 923.187 đô la.

Sau này, một chiếc váy của Hepburn tron bộ phim "My Fair Lady" từng được bán với giá 4,4 triệu đô la. Chiếc váy màu xanh của Judy Garland trong bộ phim "Wizard of Oz" cũng từng được bán với giá 1,09 triệu đô la.

Zic Nguyên