Về quê sau biến cố nợ nần: Siu Black sụt 20kg, hát trong nhà thờ

04/05/2014 07:30 TỬ VĂN
(GDVN) - Xuất hiện bất ngờ trong liveshow Quang Hà diễn ra vào tối qua (3/5), nữ ca sĩ Siu Black sau thời gian dài vắng bóng bỗng trở nên trẻ trung khác lạ.

Dù xa sân khấu khá lâu sau sự cố nợ nần, tuy nhiên nàng “họa mi núi rừng” vẫn giữ được phong độ và giọng ca khỏe khoắn, máu lửa ngày nào. Sau khi hoàn thành xong tiết mục của mình, chị đã nán lại phía trong hậu trường để chia sẻ về cảm xúc khi được trở lại sân khấu, về cuộc sống hiện tại của mình, cũng như mong muốn được hát thật nhiều để có tiền trả nợ.

Trong suốt cuộc trò chuyện, có những lúc Siu Black cười rất giòn, nụ cười mà dường như qua biết bao biến cố, đến bây giờ chị mới lấy lại được.

- Sau khi hoàn tất tiết mục song ca “Mùa thu lá bay” với Quang Hà, cảm xúc của chị lúc này thế nào?

Sau khi hát xong rồi Siu Black cảm thấy nhẹ nhỏm, không ngờ rằng mình vẫn còn hát được tốt như thế. Hát một bài không thuộc thể loại chính của mình làm Siu Black rất hồi hộp.

- Chị có nhớ mình đã xa sân khấu bao lâu rồi không?

Nói chung cũng lâu lắm rồi, đợt đó Siu Black cũng diễn trong liveshow của Quang Hà. Đến giờ thì Siu Black bận một số công việc phải làm ở nhà, nên phải trở về quê sống tới bây giờ.

Siu Black tươi trẻ ngày trở lại.

- Vì sao chị lại nhận lời tham gia liveshow lần này của Quang Hà, dù đã lâu lắm rồi chị không xuất hiện trên sân khấu?

Siu Black rất mến Quang Hà và Quang Hà cũng thế, không có gì vui bằng là có một người em đồng nghiệp hiểu và biết được mình cần gì, thích gì và phải làm như thế nào. Quang Hà rất hiểu giọng hát của Siu Black, các quãng hát của 2 chúng tôi giống nhau, lên cao cũng tốt, mà xuống thấp cũng tốt, nên 2 chị em “xáp” vô thì rất  hợp.

- Từ khi trở về quê thì cuộc sống của chị ra sao?

Sau khi mình buồn như thế thì cuộc sống hơi chật vật hơn, thật sự là mình bằng lòng vì điều đấy, vì trở về quê, Siu Black suy nghĩ được nhiều hơn sau này sẽ làm gì. Tuy rằng người ta nói Siu Black lớn tuổi rồi sẽ không còn làm được gì nhiều, nhưng lớn tuổi thì mình còn có thể làm được nhiều hơn đấy. Nghệ thuật thì dường như không có tuổi tác, vì khi đứng trên sân khấu mình vẫn giữ phong độ, vẫn hát sung, máu nghệ thuật vẫn chảy trong người thì không có gì gọi là lớn nhỏ ở đây cả.

- Lần xuất hiện lần này trông chị có vẻ tươi tắn hơn xưa rất nhiều, có phải do khoảng thời gian ở quê đã giúp chị lấy lại tinh thần?

Siu Black nghĩ rằng, khi mình nói và mình cười như thế này cần thời gian rất dài, phải là tinh thần thép mình mới có thể bỏ qua được. Có thể các bạn thấy Siu Black lúc này không tươi như hồi xưa, nhưng Siu Black nghĩ rằng mình có thể nhẹ nhõm và hát được nhẹ nhàng.

Hiện tại, Siu Black đang bị cao huyết áp, nếu mình suy nghĩ nhiều quá thì huyết áp cứ tăng hoài làm người rất là mệt.

- Bị cao huyết áp như vậy, rồi trở về quê sinh sống, như vậy chị có còn giữ thói quen luyện giọng hay không?

Luyện thì cứ luyện hoài, cái giọng hát có sẵn trong mình, ví dụ sắp có show nào đó thì Siu Black tập sẵn ở nhà, với lại Siu Black cũng thường xuyên hát nên giọng không mất.

Từ 70 kí, hiện tại Siu Black chỉ nặng khoảng 50 kí.

- Ở quê chị vẫn tiếp tục đi hát chứ?

Từ khi Siu Black về quê thì không hát nữa. Ở Tây Nguyên nơi Siu Black sống là một tỉnh rất nhỏ, không có bar hay các tụ điểm ca nhạc để có thể hát, mà có mời mình mình cũng không dám. Ngay cả Siu Black cũng chưa ổn định. Giờ cảm thấy mệt mỏi thật sự.

Tuy không đi hát, nhưng hiện giờ Siu Black phát hiện ra nhiều bạn ở Tây Nguyên có chất giọng rất tốt, chỉ có một điểm là người ta chưa biết cách hát nên Siu Black đứng ra dạy các bạn hát. Có nhiều bạn tới nhà nhờ dạy hát một bài nào đó, chỉ cho các bạn cách biểu diễn để tham dự các cuộc thi ở tỉnh như “Tiếng hát sinh viên chẳng hạn”. Mình không hát nhưng mình sẽ dùng kiến thức đã có để chỉ dạy lại, và nhiệt tình với các bạn.

- Có thông tin nói rằng chị đã về quê sống sống và chọn việc làm nương rẫy để tìm vui qua ngày. Điều đó có đúng không ?

Giờ lớn tuổi rồi, lại bệnh nữa, làm thì không nổi, nên Siu Black chỉ phụ một số việc như là đi chợ, nấu cơm. Hồi đó nấu thì không được ngon, chứ giờ thì ngon lắm. (cười lớn).

Cả nhà thắc mắc vì sao Siu Black vẫn cố gắng làm, vì ở nhà hoài cũng buồn, mà hồi xưa thì cũng làm nương làm rẫy mà, bỏ lâu quá bây giờ trở lại như hồi xưa thấy vui.

- Nhìn chị bây giờ có vẻ trẻ trung, cơ thể thon gọn hơn trước rất nhiều, chắc chị có bí quyết gì nhỉ?

Siu Black giảm từ 70 kí xuống còn 50 kí. Nhìn vậy chứ Siu Black bị cao huyết áp, mệt lắm. Bác sĩ nói Siu Black phải thường xuyên tập thể dục, vì bị huyết áp cao, huyết áp cứ tăng hoài do buồn rầu rồi suy nghĩ lung tung, đâm ra huyết áp tăng cao. Huyết áp 120 là bình thường, nhưng từ đó tới giờ huyết áp không bao giờ xuống 120 mà giữ ở mức 150, có hôm ăn mặn 1 xíu thì tăng lên 195, đến nỗi Siu Black nằm 1 chỗ không biết gì. Người ta nói may mắn Siu Black không bị méo miệng, có lẽ do sức đề kháng tốt nếu không phải đi bệnh viện cấp cứu rồi. 

Chắc do tập thể dục nhiều nên "mi nhon" vậy đó.

Thân hình "mi nhon" của nàng "họa mi núi rừng".

- Chị chắc đã an phận với cuộc sống hiện tại của mình?

Hiện giờ niềm vui lớn nhất của Siu Black là hai đứa con. Bên cạnh thì bà con ở làng sống chan hòa với nhau. Mỗi lần vào làng chơi thì Siu Black được nghe các bạn hát bằng tiếng Bana, được nghe tiếng cồng chiêng.

Có một niềm vui nhỏ nữa là Siu Black đang được tham gia hát ca đoàn ở nhà thờ, đặc biệt là được hát solo, Siu Black cảm thấy vui lắm.

- Với cuộc sống êm ấm như vậy, chị có nghĩ rằng một ngày nào đó mình sẽ trở lại Sài Gòn để tiếp tục sự nghiệp?

Nếu như tất cả mọi chuyện của Siu Black ổn định, Siu Black mong rằng mọi người nên để cho Siu Black đi hát nhiều hơn, mới có nhiều tiền hơn, vì Siu Black cũng nhát, người ta cứ hù thế này thế kia đâm ra mình ngại và sợ.

- Đến thời điểm này chị còn bị các chủ nợ làm phiền không?

Làm phiền thì không, vì Siu Black cũng có nói hướng giải quyết qua điện thoại, và người ta cũng đồng ý. Nhưng thật sự người ta cũng thấy Siu Black không có show nhiều. Các bầu show bị làm phiền hoài  nên cũng ngại mời mình. Có người mời Siu Black rồi đến khi gần tới giờ thì lại bị hủy, lỗi không phải do Siu Black mà do những người chủ nợ cứ gọi làm phiền hoài. Có người nói tại sao các chủ nợ lại dại như thế, không cho hát thì lấy đâu ra tiền để trả nợ.

- Sau những sự cố xảy ra có vẻ chị còn ít bạn bè hơn, chị có buồn vì điều đó?

Khi mình hoạn nạn thì mới biết người nào thương mình, người nào ghét mình, nhưng Siu Black nghĩ vấn đề bạn bè còn ai không sao. Vì khi một mình thì Siu Black suy nghĩ được nhiều hơn, mình sẽ bình tâm hơn.

- Cảm ơn Siu Black, xin chúc chị có thật nhiều sức khỏe và mong chị sớm trở lại sân khấu với hàng ngàn khán giả đang mong ngóng chị!

Ảnh: Luân Nguyễn

 

TỬ VĂN