Vì sao Pha Lê 'sợ' theo đuổi nhạc Rock?

13/02/2012 08:45 V.T
(GDVN) - Theo lời ca sỹ Pha Lê, trong các dòng nhạc, cô thích rock nhất, nhưng không dám theo đuổi vì rất khó kiếm sống.
Chiều 12/2, Pha Lê chính thức ra mắt album 2 “ Vỏ bọc” tại Hà Nội và sẽ phát hành vào đúng dịp Valentine. Ngoài sáng tác phần lớn ca khúc, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương còn đảm nhận vai trò biên tập phần âm nhạc cho album.

Tại buổi họp báo, Pha Lê cho biết, “ Vỏ bọc” chính là nhiều tâm trạng đan xen của cô gái trẻ như hạnh phúc, buồn đau, day dứt, ngọt ngào… Tên ca khúc chủ đề của album “ Vỏ Bọc” cũng may mắn lọt vào top 15 Chung kết Bài Hát Việt 2011 sẽ diễn ra vào ngày 18/2 tới.
“Từ khi sinh ra tôi đã đi con đường khác hẳn với con đường nghệ thuật, nhưng có lẽ nghề đã chọn tôi, tôi cứ tiếp tục chiến đấu, tiếp tục tiến lên và rồi tôi đã làm được”.

Pha Lê bịt mắt... khoe vòng một tròn đầy
Vỏ bọc” gồm 11 ca khúc, bên cạnh một số bài hát đậm chất Pop như Nụ hôn để quên, Vì anh, Lạc vào giấc mơ xưa… Đặc biệt, có sự xuất hiện của 2 ca khúc nhạc rock: Nước mắt đàn ông và Vỏ bọc.

Lý giải điều này, ca sỹ Pha Lê nói: Bản thân cô thích hát nhạc rock hơn tất cả các thể loại nhạc khác bởi dòng nhạc rock không cần ca sỹ phải quá đẹp, quá trau chuốt trên sân khấu. Tuy nhiên, làm riêng 1 album nhạc rock thực sự rất khó sống. Vì vậy, cô chọn ca khúc rock “ Vỏ bọc” làm chủ đề album như một lời khẳng định, đây là dòng nhạc sở trường của mình.

Pha Lê kể thêm rằng, từ khi vào Nam lập nghiệp, đã có lúc cô rơi vào trạng thái chán nản đến độ muốn bỏ nghề. “Từ khi sinh ra tôi đã đi con đường khác hẳn với con đường nghệ thuật, nhưng có lẽ nghề đã chọn tôi, tôi cứ tiếp tục chiến đấu, tiếp tục tiến lên và rồi tôi đã làm được”.

“Trong album, ngoài ca khúc chủ đề, ca khúc tôi thích nhất là “Nước mắt đàn ông” - câu chuyện diễn ra khi tôi chứng kiến người đàn ông của mình vì 1 cú sốc tinh thần đã rơi nước mắt. Lần đầu tiên trong đời tôi thấy nước mắt của 1 người đàn ông rớt xuống, bất chợt tôi nhận ra đã là con người thì ai cũng vậy, ai cũng có những nỗi niềm riêng, dù anh có cứng rắn đến đâu thì đó cũng chỉ là cái vỏ bọc mà thôi, khi người ta rơi xuống tận cùng của nỗi đau thì người ta cũng vẫn phải khóc.

Đàn bà khóc đã đành nhưng đàn ông mà khóc thì còn xót xa hơn nhiều, từ lúc ấy tôi chỉ cảm thấy mình không nên quá gồng mình lên nữa, nếu muốn khóc, muốn cười, tôi sẽ làm như vậy. Tôi không còn là cô bé cố chứng tỏ bản thân mình với mọi người nữa, tôi sẽ làm điều mà tôi thích”, Nữ ca sỹ đất Cảng phát biểu cảm xúc về album chuẩn bị phát hành của mình.

Có mặt tại buổi họp báo, nhạc sỹ Lưu Thiên Hương chia sẻ, ban đầu cô hướng Pha Lê đi theo dòng nhạc rock, bởi nhận thấy nữ ca sỹ có một chất giọng khá phù hợp. “Nhưng thực sự, ở Việt Nam hát dòng nhạc rock kiếm tiền rất khó. Các bạn ca sỹ còn phải chạy xô nhiều chứ nhạc rock hoàn toàn không có nhiều đất diễn”.

V.T