Việt Nam tham dự Tuần văn hóa Naucalpan

31/03/2017 08:29 Thủy Vương
(GDVN) - Từ ngày 24-26/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tham gia Tuần văn hóa quốc tế Naucalpan 2017, do Viện văn hóa và công viên Naucalli tổ chức.

Từ ngày 24-26/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tham gia Tuần văn hóa quốc tế Naucalpan 2017, do Viện văn hóa và công viên Naucalli, thuộc bang Mexico tổ chức. 

Sự kiện còn có sự tham dự của các cơ quan đại diện ngoại giao của các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Mexico là Thái Lan, Philippines và Indonesia.

Đại sứ Lê Linh Lan cắt băng khai mạc Tuần văn hóa quốc tế Naucalpan (Ảnh: Việt Hùng-Bảo Trung/TTXVN)

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Viện Văn hóa và công viên Naucalli, Juan Jose Vicencio Estrada, cám ơn sự hiện diện và tham gia của các nước thành viên ASEAN.

Đồng thời, ông nhấn mạnh đây là một trong những hoạt động thường niên quan trọng của Viện, nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ của Mexico nói chung, và bang Mexico nói riêng, với các nước trên thế giới. 

Đại sứ Lê Linh Lan, cùng với đại sứ các nước Thái Lan, Indonesia và Philippines, đã cắt băng khai mạc triển lãm ảnh về đất nước, con người, danh lam thắng cảnh cũng như đời sống văn hóa của các nước thành viên ASEAN. 

Đại sứ Lê Linh Lan giới thiệu với các quan chức chính quyền sở tại và khách tham quan gian triển lãm ảnh Việt Nam (Ảnh: Việt Hùng-Bảo Trung/TTXVN)

Tại đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã cung cấp những thông tin cơ bản giới thiệu về Việt Nam, tổ chức triển lãm những bức ảnh giới thiệu về đất nước, con người và thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp, đồng thời chiếu phim ¨Chào mừng đến Việt Nam¨, phim giới thiệu về ẩm thực Việt Nam, và tổ chức trưng bày, giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ và những món ăn truyền thống Việt Nam.

Khu vực triển lãm ảnh, các gian hàng thủ công mỹ nghệ và ẩm thực, cùng với những thước phim sinh động về Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan. 

Đại sứ Lê Linh Lan chụp ảnh cùng với quan chức chính quyền tại không gian giới thiệu đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam (Ảnh: Việt Hùng-Bảo Trung/TTXVN)

Bạn bè Mexico ấn tượng sâu sắc và đánh giá cao vẻ đẹp thiên nhiên đất nước, con người và truyền thống văn hóa, ẩm thực phong phú của Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn được tham quan, khám phá nhiều hơn tới đất nước Việt Nam.

Thủy Vương