Vietnam Idol: Cô gái đẹp nhất Miss Teen bị chê thiếu trải nghiệm

22/09/2012 07:08 Thùy Linh
(GDVN) - Sau khi tập 1 bán kết đã kết thúc, khán giả truyền hình lại tiếp tục được "trải nghiệm những cảm xúc" qua phần thể hiện ấn tượng của 8 cô gái.

Nếu như khán giả truyền hình đang "mệt mỏi" với những chiêu trò của The Voice thì ngược lại, mọi người lại cảm thấy hứng khởi với chương trình Vietnam Idol phát sóng vào thứ 6 hàng tuần. Cũng như các chàng trai trong Bán kết thứ 1, các cô gái xinh đẹp của Vietnam Idol 2012 được quyền lựa chọn và biểu diễn ca khúc mà mình yêu thích nhất.

1. Thí sinh Nguyễn Thu Hà với ca khúc “Đường về xa xôi”

Thí sinh nữ đáng yêu có giọng hát cảm xúc cùng kỹ thuật tốt đã chinh phục 3 vị giám khảo với ca khúc "Đường về xa xôi". Dù là người biểu diễn đầu tiên, Thu Hà đã vượt qua sự hồi hộp để thể hiện thành công phần thi của mình. Giám khảo Quốc Trung nhận xét: "Em hát như đây là cơ hội cuối cùng của em, em bỏ qua tất cả mọi thứ để biểu diễn như cho riêng em thì em sẽ thành công. Tôi nghĩ đêm nay em đã thành công". "Em rất tuyệt vời, là người biểu diễn đầu tiên trong đêm nay nhưng em đã rất tự tin và làm rất tốt". Mỹ Tâm bất ngờ trước sự thể hiện của Thu Hà.


2. Thí sinh Nguyễn Thị Bảo Trâm với ca khúc “Phố nghèo”

Cô sinh viên tròn tròn, dễ thương của trường Đại học Kinh tế là thí sinh tiếp theo mang tới sự bất ngờ cho khán giả với ca khúc "Phố nghèo" đầy cảm xúc. Sự hồn nhiên cùng cách hát tự nhiên, hát bằng cảm xúc và sự tự tin của mình, Bảo Trâm đã mang đến cho khán giả phần biểu diễn ấn tượng. “Anh thấy em là một người bình thường biết hát và hát rất hay”, đạo diễn Quang Dũng nhận xét. Nhạc sĩ Quốc Trung cũng khen ngợi: “Đây là bản phối mà tôi thích nhất từ trước đến nay”.


3. Trần Huỳnh Thanh Trúc với ca khúc “Chới với tôi ru tôi”

Cô gái nhỏ có cái tên khá ấn tượng Trần Huỳnh Thanh Trúc muốn gửi gắm tình cảm của mình đến với khán giả qua ca khúc của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh “Chới với tôi ru tôi”. Với lợi thế về sự trẻ trung, hiện đại, Thanh Trúc đã mang đến nguồn năng lượng mới tràn ngập sức sống cho khán giả truyền hình. “Anh thấy em rất chuyên nghiệp, tuy nhiên anh muốn thấy em bản năng hơn, tự nhiên hơn”, đạo diễn Quang Dũng nhận xét. 


4.Lê Huệ Thương với ca khúc Cám ơn tình yêu tôi

Một cô gái có ước mơ từ nhỏ là được đứng và hát trên sân khấu, cô gái có vóc dáng mảnh mai cùng gương mặt xinh xắn Lê Huệ Thương đã mang đến đêm bán kết ca khúc “Cám ơn tình yêu tôi”. “Tôi muốn em phải sắc nét hơn, tự tin và sáng hơn cả giọng hát và cả nhan sắc của em”, giám khảo Quốc Trung nhận xét. Tương tự với ý kiến của Quốc Trung, ca sĩ Mỹ Tâm chia sẻ với thí sinh: “Chị muốn em đặc sắc hơn nữa, nếu được vào vòng trong, chị muốn em chứng tỏ cho mọi người biết em là ai”.


5. Cao Thanh Thảo My
với ca khúc Đi thôi

Cô gái năng động trẻ trung 17 tuổi Cao Thanh Thảo My - từng đạt là Miss Teen 2011 đã thể hiện ca khúc vui nhộn “Đi thôi”. Thảo My đã mang đến nguồn năng lượng cùng sức trẻ của tuổi 17 vào phần biểu diễn của mình. “Anh hài lòng với cách chọn bài hát cũng như cách chọn trang phục của em”, giám khảo Quang Dũng đánh giá phần thi của Thảo My. “Trong phần biểu diễn của em thiếu sự trải nghiệm, em phải cố gắng rèn luyện nhiều hơn và lao động rất nghiêm túc để hoàn thiện mình”.


6. Nguyễn Hương Giang
với ca khúc Trò đùa tạo hóa

Thí sinh đến với cuộc thi bằng sự nỗ lực cùng ước mơ cháy bỏng, Nguyễn Hương Giang đã thể hiện ca khúc “Trò đùa tạo hóa” đầy cảm xúc lắng đọng và sâu sắc. Sự nín lặng của khán giả truyền hình cùng ban giám khảo đã thấy được sự thành công thuyết phục của Hương Giang trong bán kết 2 này. Nhạc sĩ Quốc Trung nhận xét: “Tạo hóa luôn công bằng, và em cứ khát khao và cố gắng để hát hay hơn nữa”.


7. Hoàng Quyên
với ca khúc “Và em có anh”

Thí sinh được các giám khảo đánh giá cao ở vòng loại đã thể hiện ca khúc “Và em có anh” trong đêm bán kết 2, bài hát đã được giám khảo Mỹ Tâm đã từng thể hiện rất thành công. Với chất giọng alto đặc biệt, Hoàng Quyên đã được Giám khảo cũng như khán giả đón nhận và quan tâm đặc biệt. Nhạc sĩ Quốc Trung không tiếc lời khen ngợi: “Khi nghe em hát, khán giả sẽ nhắm mắt lại, không phải vì em không xinh đẹp mà vì giọng hát của em cũng rất xinh đẹp”.


8.Trần Thanh Huyền với ca khúc “Có nhớ đêm nào”

Trần Thanh Huyền là thí sinh khép lại đêm bán kết 2 Vietnam Idol với sự thể hiện hết mình với ca khúc “Có nhớ đêm nào”. Thanh Huyền đã chứng tỏ được mình là một thí sinh quyến rũ từ giọng hát đến ngoại hình. “Em đã biết làm thay đổi mình sau những phần thi mà chị đã xem, em đã dám thay đổi điều đó. Với bài hát, em cần thể hiện rõ sắc thái của bài hát, để mọi người nhận biết rõ em hát gì và là ai trên sân khấu”, giám khảo Mỹ Tâm đưa ra những lời khuyên dành cho Thanh Huyền.

Thùy Linh