Đến Gala thứ 7, dường như chức vô địch của cuộc thi Vietnam Idol đã dần được xác định với phần thể hiện khá ấn tượng của các thí sinh.

Ba thí sinh Minh Thùy, Nhật Thủy và Đông Hùng bước vào “đêm của giám khảo” với những bài hát do giám khảo lựa chọn. Với những gì diễn ra trong đêm gala 7, nhiều người cho rằng, ngôi vị thần tượng âm nhạc đã dần được xác định một cách rõ ràng.

Minh Thùy sẽ bị loại sau gala 7?

Là thí sinh trưởng thành từ phong trào văn nghệ quần chúng, không được đào tạo bài bản về thanh nhạc, có mặt của Minh Thùy trong top 3 đã khiến không ít người ngạc nhiên. Tuy nhiên, giọng hát đầy nội lực cùng nụ cười sảng khoái, tự nhiên của Minh Thùy luôn chiếm được cảm tình của khán giả.

Minh Thùy được dự đoán là thí sinh tiếp theo rời khỏi Vietnam Idol


Tuy nhiên, ở gala 7, do gặp vấn đề về sức khỏe nên Minh Thùy có hai phần thể hiện không thực sự xuất sắc. Cả hai phần biểu diễn của Minh Thùy đều nhận được những lời phê bình khá “nghiêm khắc” từ phía các thành viên ban giám khảo.


Ở phần thi thứ nhất, ca sỹ Mỹ Tâm cho rằng Minh Thùy khá căng thẳng và hồi hộp trên sân khấu. Trong khi đó, nhạc sỹ Anh Quân cho rằng tiết tấu chậm của ca khúc Lại một đêm mưa không phù hợp với Minh Thùy. Sang tiết mục thứ 2, Minh Thùy không giữ được giọng ổn định.

Với sự thể hiện khá “đuối” trên sân khấu trong gala 7 cùng những nhận xét có phần bất lợi của giám khảo, Minh Thùy đang trở thành thí sinh có nguy cơ bị loại cao nhất của top 3.

Đông Hùng công khai tình cảm với Phương Linh

Trong gala 7, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi mối quan hệ giữa Đông Hùng và Phương Linh được cả MC, giám khảo khai thác triệt để ngay trên sân khấu truyền hình trực tiếp.

Hotgirl Thảo My khi thực hiện màn “giao lưu” với Đông Hùng ở hậu trường đã nhắc đến mối quan hệ của Đông Hùng và Phương Linh. Trả lời câu hỏi “xoáy” của Thảo My, Đông Hùng chia sẻ rằng: “Nếu sợ gián 1 thì sẽ sợ Phương Linh 10”.


Trong phần nhận xét tiết mục thứ 2 của Đông Hùng, giám khảo Nguyễn Quang Dũng khẳng định: “Tất cả là lỗi của Phương Linh hết. Nếu Phương Linh không có mặt ở đây, Đông Hùng sẽ cảm thấy nhớ và hát cảm xúc hơn nhiều”…

Với những gì diễn ra ngay trên sân khấu của Vietnam Idol trong gala 7, dường như Đông Hùng và Phương Linh đã chính thức “công khai” chuyện tình cảm của họ với khán giả.


Không chỉ thế, Đông Hùng còn “mượn” sóng truyền hình để gửi lời chúc mừng sinh nhật mẹ. Sau những chia sẻ về hoàn cảnh gia đình ở tập trước, việc công khai tình cảm ở gala vừa qua cũng như cách Đông Hùng chúc mừng sinh nhật mẹ trên truyền hình trực tiếp khiến không ít người cho rằng Đông Hùng đang “tận dụng” chuyện cá nhân để tạo sự chú ý cho khán giả.


Mặc dù vậy, đêm gala 7 không phải là một gala thành công của Đông Hùng. Phần biểu diễn thứ 2 của Đông Hùng bị cả ba vị giám khảo chê là thiếu cảm xúc.

Nhật Thủy - ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch?

Gala 7 là sự “tỏa sáng” của Nhật Thủy. Cả hai tiết mục của cô đều nhận được những lời đánh giá cao của các thành viên Ban giám khảo. Các phần thi của Nhật Thủy đều được đánh giá là khá “hoàn hảo”. Thậm chí, nhạc sỹ Anh Quân còn cho rằng Nhật Thủy hát như một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải là một thí sinh Idol nữa.

Nhật Thủy tỏa sáng trong gala 7


Với hai tiết mục được đánh giá hơn hẳn hai thí sinh còn lại, Nhật Thủy đang là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch của Vietnam Idol mùa thứ 5.

Tuy nhiên, cô cũng là thí sinh duy nhất trong top 3 lọt vào vòng nguy hiểm đến 2 lần. Điều này khiến không ít khán giả nghi ngờ về sự ổn định của Nhật Thủy trên sân khấu. Bên cạnh đó, với những lợi thế riêng của mình, Đông Hùng sẽ là một trong những đối thủ nặng ký của Nhật Thủy trên con đường chinh phục thần tượng âm nhạc mùa thứ 5.


Top 2 của Vietnam Idol 2014 sẽ được công bố vào gala loại trực tiếp diễn ra vào chủ nhật tuần sau.

Quốc Khánh