Vietnam’s Got Talent: Dễ thương miền Trung

14/11/2011 07:49
(GDVN) - Tuy chỉ có gần 500 thí sinh đến với vòng loại tại miền Trung nhưng các thí sinh ở đây đã để lại ấn tượng dễ thương với cuộc thi.

Vòng loại toàn quốc tại miền Trung đã quy tụ thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành lân cận thành phố Đà Nẵng như Hà Tĩnh, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... Không thua kém sự trẻ trung và năng động tại thành phố Hồ Chí Minh, các thí sinh đến với vòng loại toàn quốc tại Đà Nẵng đã thể hiện hết mình trong các tiết mục biểu diễn sôi động và nhiệt tình.

Đạo diễn Đoàn Minh Tuấn đã nhận xét: “Các thí sinh ở đây rất hồn nhiên, sôi nổi và nhiệt tình. Nhiều em hát tiếng Anh có giọng vang và khỏe, trong khi phong trào múa bụng cũng đang phát triển với nhiều tiết mục xuất sắc. Những tôi ấn tượng nhất là các nhóm múa và nhảy tại đây. Dù họ không có nhiều đột phá và sáng tạo như ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng về ngoại hình và sắc vóc rất đồng đều nhau. Thí sinh miền Trung vô cùng dễ thương”.

Đà Nẵng – Ấn tượng đến từ các nhóm nhảy

Ấn tượng nhất tại vòng loại toàn quốc ở Đà Nẵng là sự xuất hiện của nhiều nhóm nhảy cùng nhau thi tài.

Rio Crew là nhóm nhảy chuyên chơi 2 thể loại Break dance và Hip hop dance. Đến với cuộc thi, nhóm quyết định chọn thế mạnh của mình là Hip hop dance để thể hiện. Từng theo dõi cuộc thi Britain’s Got Talent, Rio Crew rất cảm kích trước sự sáng tạo và nổ lực của nhóm nhảy đường phố Diversity nên quyết định đăng ký tham gia Vietnam’s Got Talent 2011.

5 cô gái nhóm Vietdance có tiết mục biểu diễn nóng bỏng sôi động

Một trong những nhóm nhảy nữ có mặt tại buổi pre-cast là Vietdance gồm 5 cô gái rất năng động và quyến rũ. Nhóm nhảy nữ này được thành lập vào năm 2009, từng đoạt giải I cuộc thi Bước nhảy xì tin khu vực miền Trung năm 2009.

Nhóm Overdose cũng thể hiện hết sức qua màn biểu diễn khó quên

Một nhóm nhảy đến từ huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) đã không ngại đường xá xa xôi đến với Vietnam’s Got Talent là Overdose. Nhóm gồm 11 thành viên được thành lập từ năm 2007. Trưởng nhóm cho biết: “Overdose đến với cuộc thi với mong muốn được thể hiện mình, đặc biệt muốn tiến xa trong chương trình để được phát huy khả năng sáng tạo trong các điệu nhảy”.  Với sự góp mặt của 2 thành viên nhí 11 và 13 tuổi, Overdose đã tạo được sự khác biệt so với những nhóm nhảy còn lại.

Mỗi tiết mục - một thông điệp

Việc lựa chọn tiết mục tham dự  Vietnam’s Got Talent không phải ngẫu nhiên. Mỗi tiết mục là một thông điệp gửi gắm của thí sinh đến khán giả và ban giám khảo.

Tại Đà Nẵng, đó là hình ảnh của thí sinh Lê Hoài, một người khiếm thị đến dự thi cùng gia đình.  Ngoài tiết mục trình diễn chung với gia đình, thí sinh Lê Hoài còn thể hiện một tiết mục vừa đàn vừa hát 1 bài tự sáng tác mang tên “Ánh sáng cuộc đời”. Tác giả của bài hát chia sẻ: “Khi không còn thấy rõ ánh sáng nữa, chúng ta có thể cảm nhận ánh sáng không bằng mắt nữa mà bằng lý trí và trái tim của mình”.  

Thí sinh Lê Hoàng Nhật cũng phô diễn khả năng chơi nhiều nhạc cụ

Còn thí sinh Lê Hoàng Nhật, cậu sinh viên đến từ trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng trình diễn khả năng chơi violon lại chọn một bản nhạc nổi tiếng của Yiruma là “Rivers flows in you”. Nhật mong muốn khán giả, đặc biệt các bạn trẻ sau khi nghe xem hãy yêu quý cuộc sống này hơn và sống ý nghĩa với những gì mà tạo hóa đã ban tặng. Ngoài khả năng chơi violon, Hoàng còn có thể chơi piano và guitar.

Nguyễn Thanh Việt mang đến thông điệp ý nghĩa cho cuộc thi

Thí sinh Nguyễn Thanh Việt đến từ trường THPT Núi Thành - Quảng Nam lại chọn cách gửi gắm thông điệp qua một tiết mục múa. Việt chia sẻ quê hương mình còn nhiều em bé gặp hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nên Việt quyết định chọn một tiết mục múa để thể hiện cảm xúc của một đứa trẻ đang trăn trở và tìm kiếm cho minh một cuộc sống tươi đẹp và ước mơ đến một chân trời mới.

Sau Đà Nẵng, Vietnam’s Got Talent tiếp tục đổ bộ đến thành phố Hải Phòng vào thứ tư này ngày 16/11. Buổi precast sẽ bắt đầu từ 7h30 tại Cung Thể Thao Thanh Niên, số 45 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

K.Hưng