Vietnam’s Got Talent: Kỷ lục bất ngờ ở Hà Nội

25/11/2011 19:30 K.Hưng - Ảnh: BTC cung cấp
(GDVN) - Trong buổi casting đầu tiên ở Hà Nội, cụ Vũ Văn Hồng đã đạt kỉ về độ tuổi tham gia và cũng là người có tiết mục ấn tượng.

Trung tâm thương mại The Garden (Khu đô thị The Manor, Mỹ Đình, Hà Nội) là nơi đón các tài năng ở Hà Nội đến tham dự vòng loại “Vietnam’s Got Talent 2011”. Buổi pre-cast đầu tiên tại Hà Nội có sự tham gia của các Pre-caster (giám khảo vòng loại): đạo diễn Đoàn Minh Tuấn, BTV Huyền Thanh, nhạc sỹ Tường Văn, ca sỹ Minh Anh, ca sỹ Minh Quân...

Kỷ lục được xác lập

Ở mỗi điểm dừng chân của “Tìm kiếm tài năng- Vietnam’s Got Talent”, chương trình luôn đón nhận sự tham gia nhiệt tình của người cao tuổi. Thí sinh tham dự lớn tuổi nhất - kỷ lục đã được lập tại Hà Nội: 92 tuổi.

Cụ Vũ Văn Hồng rất yêu nghệ thuật dân gian

Đó chính là cụ Vũ Văn Hồng (92 tuổi), một nghệ nhân đàn đáy đến tham gia hỗ trợ cho phần dự thi của thí sinh Nguyễn Hiền Anh (14 tuổi). Đây là tiết mục dự thi gây nhiều ấn tượng trong buổi pre-cast đầu tiên tại Hà Nội bởi sự tham gia của của 3 thế hệ.

Nguyễn Hiền Anh - cô gái từng đoạt nhiều giải thưởng ca hát thiếu nhi đến tham dự Vietnam’s Got Talent đế thể hiện khả năng hát ca trù. Đặc biệt, tiết mục dự thi của Hiền Anh có sự hỗ trợ của nghệ sĩ - thạc sĩ ca trù Lê Thị Bạch Vân (trống chầu) và nghệ nhân đàn đáy Vũ Văn Hoàng.

“Lão nghệ sỹ Violon đường phố” xuất hiện trên sân khấu Got Talent

“Lão nghệ sỹ đường phố” là tên gọi thân thương mà khán giả yêu mến tiếng đàn violon của nghệ sỹ Tạ Trí Hải đặt cho ông. Với mái tóc dài búi gọn, bộ râu trắng như cước, luôn vận chiếc áo kaki nâu sẫm kèm chiếc mũ cao bồi rộng vành, ngoại hình của ông đủ khiến người ngoài gặp một lần là nhớ mãi.

Nghệ sỹ Tạ Trí Hải thỏa ước mơ biểu diễn tại quê nhà

“Ngày đi làm ruộng, tối về đàn hát dân ca”

Đó chính là nhóm thí sinh đến từ CLB đàn & hát dân ca trung cao tuổi Mễ Trì Thượng. Công việc chính của họ là làm nông, nhưng cứ mỗi tối thứ 4,5,6, họ lại gặp nhau cùng đàn và hát để quên đi những khó khăn, vất vả trong công việc. Đến tham dự Vietnam’s Got Talent, CLB đàn & hát dân ca Mễ Trì Thượng dự thi 2 tiết mục: hát văn “Hương lúa chin vàng” và tiểu phầm “Chuyện cốm làng em”. Nguyễn Văn Mạnh, đạo diễn của tiết mục tiểu phẩm cho biết: ông muốn mọi người sẽ biết đến cốm Mễ Trì nhiều hơn qua tiết mục kịch này.

Đội đàn và hát Mễ Trì Thượng với tiết mục đậm chất dân gian

Xuất hiện "Thị Nở" của Got Talent

Đang là sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội (khoa Văn hóa dân tộc) nhưng Bùi Văn Tới lại rất mê diễn kịch. Đến tham dự Vietnam’s Got Talent, Tố thể hiện khả năng diễn xuất của mình trong vai Thị Nở với phần hóa trang khá ấn tượng, sau đó thí sinh này tiếp tục gửi đến ban giám khảo điệu múa trong bài Đi cấy. Tố chia sẻ lý do chọn tiết mục này vì đây đang là tuần văn hóa Bắc Trung Bộ nên muốn gửi một chút văn hóa Bắc Bộ đến cuộc thi này.

"Thị Nở" Bủi Văn Tới mang đến những trận cười đau bụng

Lê Nhật Anh (19 tuổi) đã có 12 năm theo đuổi môn phái Bình Định Gia và hiện đang là huấn luyện viên tại võ đường Bình Định Gia Phúc Mậu. Đến tham dự Vietnam’s Got Talent, Nhật Anh mang đến tiết mục nội khí công nhảy thủy tinh, cản thương và đập gạch. Đây là phần trình diễn kết hợp giữa khí, chí và lực.

Thí sinh Việt Hưng trổ tài với bong bóng

Chàng trai của những quả bong bóng

Tại buổi casting đầu tiên ở Hà Nội, Vũ Tá Việt Hưng (19 tuổi) trở nên nổi bật so với các thí sinh khác bởi quanh cậu toàn là những trái bong bóng đầy màu sắc. Hưng có biệt tài biến tấu những trái bóng thành nhiều hình dạng khác nhau: từ trái táo, con chó… đến những đóa hoa khiến mọi người đều thích thú.

K.Hưng - Ảnh: BTC cung cấp