Vinschool Book Fair đón nhà văn dành cho tuổi Teen nổi tiếng thế giới

14/11/2017 06:00 An Nhiên
(GDVN) - Tác giả giành rất nhiều giải thưởng danh giá của Canada – Don Aker lần đầu tiên đến Việt Nam để tham gia chuỗi chương trình giao lưu cùng học sinh Vinschool.

Tác giả giành rất nhiều giải thưởng danh giá của Canada – Don Aker, người được bạn đọc quốc tế biết đến với hơn 20 cuốn sách dành cho tuổi teen nổi tiếng – lần đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam để tham gia chuỗi chương trình giao lưu, truyền cảm hứng đọc và sáng tác riêng với các học sinh Vinschool.

Đây là một trong những hoạt động trọng điểm nằm trong chương trình Hội sách Vinschool Book Fair 2017 do Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa tổ chức ngày 12/11.

Tác giả Don Aker tại Hội sách Vinschool.

Nhận lời mời của Vinschool, tác giả Don Aker đã bay từ Canada tới Việt Nam chia sẻ, giao lưu với học sinh và phụ huynh tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tác giả Don Aker nói chuyện, chia sẻ cùng các em học sinh.

Trong tuần lễ trước Hội sách, Don Aker đã có các buổi nói chuyện truyền cảm hứng với học sinh Vinschool về cách viết lách và con đường trở thành một nhà văn chuyên nghiệp.

Các bạn học sinh cũng được nghe ông chia sẻ tiến trình sáng tác của mình, cách ông quan sát các nhân vật, sự việc xung quanh và biến nó trở thành những chi tiết đắt giá.

Tác giả Don Aker nhiệt tình chia sẻ và lắng nghe các em học sinh.

Tại Hội sách Vinschool Book Fair 2017, Don Aker đã dành thời gian để đối thoại với Phụ huynh Vinschool về các vấn đề xoay quanh nội dung "Hiểu tâm lý tuổi Teen - Vai trò của bố mẹ trong việc định hướng cho con”.

Ông nêu lên những vấn đề khiến việc đọc sách trở nên miễn cưỡng với con, từ đó đưa ra những gợi ý về cách giải quyết, những phương pháp giúp bố mẹ có thể giúp con xây dựng văn hóa đọc tại nhà.

Nâng cao văn hóa đọc cho các em học sinh.

Hội sách Vinschool Book Fair 2017 là sự kiện thường niên của Hệ thống giáo dục Vinschool. Năm nay chương trình được tổ chức vào ngày 12/11/2017 với chủ đề “Vinsers thế kỷ 21 – Hội nhập qua từng trang sách”.

Đây là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động phát triển Văn hóa đọc của học sinh Vinschool được xây dựng và phát triển trong suốt năm học.

Nhiều hoạt động bổ ích được tổ chức tại Hội sách Vinschool Book Fair 2017.

Những hoạt động bổ ích, sôi nổi tại Hội sách Vinschool Book Fair 2017 đã thu hút hàng nghìn gia đình có con trong độ tuổi từ Mầm non đến trung học phổ thông tới tham dự.

Vinschool Book Fair đã thực sự trở thành nơi để Phụ huynh và học sinh cùng phát triển văn hóa đọc và thể hiện tình yêu với sách.

Phụ huynh và các em học sinh đến tham dự chương trình.

Phụ huynh và các em học sinh đến tham dự chương trình đã được tiếp cận với hơn 15.000 đầu sách chất lượng từ các nhà sách, nhà xuất bản uy tín, thuộc nhiều thể loại phong phú.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi dành cho học sinh, cũng như các buổi hội thảo hữu ích dành cho Phụ huynh nhằm nuôi dưỡng và phát triển văn hóa đọc cho con trong gia đình.

Khu triển lãm các tác phẩm sáng tác bìa sách đầy sáng tạo và ấn tượng của các bạn học sinh.

Khu triển lãm các tác phẩm sáng tác bìa sách đầy sáng tạo và ấn tượng của các bạn học sinh. Đây là một sân chơi giúp học sinh bộc lộ suy nghĩ và mong ước của bản thân thông qua việc sáng tác bìa các cuốn sách, truyện mà các em yêu thích; minh họa một đoạn truyện hoặc khắc họa nhân vật trong một cuốn sách cụ thể.

Khu trưng bày Nhật ký đọc của các em học sinh.

Sự sáng tạo của học sinh còn được ghi dấu ấn rõ nét tại khu trưng bày Nhật ký đọc do các em học sinh tự thiết kế bằng tiếng Việt và tiếng Anh dưới nhiều hình thức độc đáo, từ sổ tay handmade, sơ đồ tư duy, tranh vẽ, ký họa nhân vật, sáng tác truyện tranh cùng các bài bình luận.

Trong suốt năm học, mỗi tháng các em lại lập kế hoạch và đặt mục tiêu đọc sách cho mình, sau đó viết lại cảm nhận vào cuốn Nhật ký đọc.

Các em học sinh tích cực quyên góp sách.

Học sinh Vinschool còn tích cực tham gia hoạt động quyên góp sách cho dự án “Tủ sách yêu thương”, bán sách cũ để quyên góp tiền xây trường cho trẻ em nghèo.

Những hoạt động này thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của học sinh đối với cộng đồng - những giá trị được Nhà trường chú trọng trong các chương trình giáo dục.

Hội sách Vinschool Book Fair 2017 là sự kiện thường niên của Hệ thống giáo dục Vinschool. Năm nay chương trình được tổ chức vào ngày 12/11/2017 với chủ đề “Vinsers thế kỷ 21 – Hội nhập qua từng trang sách”.

Đây là một điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động phát triển Văn hóa đọc của học sinh Vinschool được xây dựng và phát triển trong suốt năm học. Phụ huynh và các em học sinh đến tham dự chương trình đã được tiếp cận với hơn 15.000 đầu sách chất lượng từ các nhà sách, nhà xuất bản uy tín, thuộc nhiều thể loại phong phú.

An Nhiên