Vỡ nợ, nhóm nhạc Blue có nguy cơ giải thể

24/05/2013 06:42 Hà Anh - Hồng Nhung
(GDVN) - Nhóm nhạc đình đám Blue đã bị lỗ một số tiền khổng lồ mặc dù vừa trở về từ một tour lưu diễn lớn.

Các thành viên ban nhạc này bao gồm Antony Costa, Duncan James, Lee Ryan và Simon Webbe đã gọi đến cho các quản lí công ty Blueworld Ltd của họ vì khoản nợ hàng ngàn bản Anh của công ty với chủ nợ.

Blue đứng trước nguy cơ phá sản.

Theo một nguồn tin cho biết: "Không hề có cảnh báo nào trước đó cho thấy rằng ban nhạc này đang gặp vấn đề về tiền bạc. Đây hoàn toàn là một cú sốc đối với các chàng trai và công ty của họ".

Các chàng trai của Blue đang trong một tour lưu diễn cháy vé ở châu Âu và đêm diễn ở Recklinghausen, Đức. Trước đó, đã có một loạt các kế hoạch biểu diễn ở Vương quốc Anh bắt đầu vào tháng Sáu. Các tour tiếp theo sẽ xuất hiện trên hit ITV chương trình Big Reunion.

Blue gây ấn tượng khi trở trong single Hurt Lovers, đánh dấu sự tái hợp sau 7 năm vắng bóng.

Công ty Blue world dù đã phá sản ngày 1/5 nhưng vẫn sẽ tiếp tục hoạt động website chính thức của nhóm nhạc và fanclub, vì vậy fans hâm mộ có thể đóng góp 45 bảng/người bao gồm cả áo phông. Ngoài ra, người hâm mộ cũng có thể lấy lại tiền nếu họ yêu cầu.

Antony- 31 tuổi, Duncan - 35 tuổi, Lee-29 tuổi, và Simon - 35 tuổi, đã rời khỏi ban nhạc trong năm 2005 sau khi ba đĩa đơn, bao gồm Sorry Seems To Be The Hardest Word cùng với Elton John in 2002.

Nhóm nhạc Blue chính thức xuất hiện trở lại vào năm 2011, khi đại diện cho vương quốc anh tham giai cuộc thi Eurovision Song và xếp hạng thứ 11. Nhưng mặc dù có một lượng fan trung thành, họ cũng đã thất bại trong việc tìm lại ánh hào quang và đây được xem như dấu hiệu của sự thất bại trong nỗ lực kéo lại lợi nhuận.

Một phát ngôn viên của ban nhạc nói: Blue đã công khai về khó khăn tài chính gần đây và cơ cấu lại mô hình kinh doanh của họ. Chúng tôi đã sẵn sàng cho những kế hoạch và tour lưu diễn mới bắt đầu vào tháng 10 tới đây.

Hà Anh - Hồng Nhung