VTV chính thức lên tiếng vụ “Đồ Rê Mí” bị mạo danh

21/02/2012 17:44 V.T
(GDVN) - Chiều 21/12, VTV chính thức lên tiếng về vụ việc chương trình Đồ Rê Mí bị mạo danh gây xôn xao dư luận ít ngày gần đây.
Thông cáo báo chí của VTV nêu rõ: Trong vòng một tuần trở lại đây, thông qua báo chí và phản ánh của dư luận khán giả, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) được biết việc một số đơn vị tổ chức sự kiện đã sử dụng tên Đồ Rê Mí để tổ chức các buổi biểu diễn có bán vé tại một số địa phương.

Các chương trình này sử dụng trái phép hình ảnh của chương trình và các thí sinh đã đạt giải cao của cuộc thi Đồ Rê Mí của VTV để đánh lừa khán giả và nội dung, cách thức tổ chức theo báo chí và dư luận phản ánh là "bát nháo", "nhảm nhí" và khiến khán giả rất bức xúc.
Đồ Rê Mí là một cuộc thi tài năng âm nhạc dành cho các em thiếu nhi, bắt đầu phát sóng từ ngày 07/6/2007 trên kênh VTV3.
Theo thông tin chính thức mà đại diện Đài Truyền hình Việt Nam cung cấp cho Báo Giáo dục Việt Nam thì Đồ Rê Mí vốn là một cuộc thi trên truyền hình với mong muốn ươm mầm các tài năng âm nhạc nhí. Được bắt đầu tổ chức từ năm 2007, tính đến nay, sau 5 năm tổ chức, chương trình Đồ Rê Mí mới có mặt tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Huế và khu vực Tây Nguyên. Ngoài các buổi ghi hình các vòng thi và các số đặc biệt của chương trình Đồ Rê Mí để phục vụ cho việc phát sóng, Đài Truyền hình Việt Nam từ trước đến nay chưa tổ chức bất kỳ một buổi biểu diễn nào mang tên Đồ Rê Mí.

Các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức, phục vụ cho mục đích là phát sóng trên Đài THVN, các buổi ghi hình chương trình Đồ Rê Mí hoặc gala Đồ Rê Mí đều không bán vé mà phát vé mời miễn phí tới khán giả.

Với những trường hợp mạo danh, lợi dụng thương hiệu, tên chương trình Đồ Rê Mí gây ảnh hưởng đến uy tín, niềm tin của chương trình với khán giả mà báo chí và khán giả phản ánh là vi phạm nghiêm trọng bản quyền của Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ.

Trước đó, Công ty TNHH Tổ chức biểu diễn nghệ thuật Ba Miền (Thanh Hóa) liên tục mạo danh chương trình Đồ Rê Mí để lừa khán giả tại Thừa Thiên-Huế, Đồng Nai,  Trung tâm Văn hóa thị xã Thủ Dầu Một (Bình Dương). Sự mạo danh này đã gây phẫn nộ không nhỏ trong dư luận, dẫn tới hiểu nhầm của nhiều khán giả của chương trình Đồ Rê Mí.
Đồ Rê Mí là một cuộc thi tài năng âm nhạc dành cho các em thiếu nhi, bắt đầu phát sóng từ ngày 07/6/2007 trên kênh VTV3. Đồ Rê Mí đã dần tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả nhí và các bậc phụ huynh bởi, chương trình không chỉ là một sân chơi bổ ích và lý thú cho thiếu nhi, mà còn là nơi để các em được bộc lộ tài năng, được đào tạo những kỹ năng cơ bản về âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn nhưng không hề làm mất đi vẻ hồn nhiên, ngây thơ của trẻ nhỏ. Bên cạnh việc luyện tập và biểu diễn, các em còn tham gia vào các hoạt động và giải trí nhằm tăng thêm cơ hội để các em hiểu thêm về cuộc sống, gần gũi và thân thiết với nhau hơn.

V.T