VTV ở đâu trong scandal dàn xếp kết quả Giọng hát Việt?

12/09/2012 06:25 Quốc Khánh
(GDVN) - Trong buổi gặp gỡ báo chí do Ban tổ chức chương trình Giọng hát Việt diễn ra chiều 11/9 nhưng không thấy bóng dáng đại diện VTV3 – đơn vị chịu trách nhiệm phát sóng chương trình có mặt. Phải chăng họ vô can trong chuyện này?

Đó là thắc mắc của rất nhiều người khi không thấy sự xuất hiện hay một phát ngôn chính thức nào của “nhà đài” trước vụ lùm xùm dàn xếp kết quả phát trên sóng truyền hình VTV 3.

Nhiều người đặt câu hỏi, phải chăng Đài truyền hình Việt Nam không cần có trách nhiệm gì với các chương trình đang phát sóng trên sóng của mình, đặc biệt là những chương trình truyền hình thực tế.

Từ trước đến nay, có rất nhiều thắc mắc về việc hát tiếng Anh, quảng cáo phản cảm, quảng cáo quá nhiều làm kéo dài chương trình đến tận đêm muộn…Phía Đài truyền hình cũng không đưa ra quan điểm chính thức nào.

Có lẽ, trách nhiệm xây dựng nội dung, dàn dựng chương trình là của đơn vị đối tác còn nhà đài chỉ cần phát sóng và hết trách nhiệm? Và việc đơn vị tổ chức có làm trò gì đi chăng nữa thì đó cũng không thuộc phạm vi VTV?

Được biết, nội dung buổi họp báo này sẽ được đưa lên sóng truyền hình ngày 12/9. Và đó phải chăng là cách VTV thể hiện quan điểm và trách nhiệm của mình đối với chương trình đang chiếm sóng của đài truyền hình quốc gia.


Không có đại diện VTV trong đoàn chủ tọa buổi họp báo mặc dù logo của họ được treo một cách trang trọng trên tấm pano phía sau nhà sản xuất

Những thông tin trong đoạn băng ghi âm đã được khổ chủ thừa nhận khiến người ta hoài nghi về lời giải thích “sự thật không giống như mọi người nghĩ” của giám đốc âm nhạc Phương Uyên. Liệu có hay không việc dàn xếp kết quả, có hay không chuyện cho các thí sinh “thi lại”? Liệu Ban tổ chức, VTV có coi thường khán giả hay không? ….

Khi những lời giải thích của Ban tổ chức bị “hoài nghi” thì câu trả lời có sức nặng nhất lúc này sẽ thuộc về nhà đài! Dư luận chờ đợi một tiếng nói trách nhiệm, công bằng từ phía Đài truyền hình quốc gia.
Quốc Khánh