Vụ gameshow phát trên VTV3: 13 ngày xin trả hết nợ!

21/05/2011 00:26
(GDVN) - BTC gameshow Hà Nội 36 phố phường cam kết bằng văn bản chính thức là sẽ trả nợ cho các đội chơi từ ngày 23/5 đến hết ngày 4/6.

(GDVN) - BTC gameshow Hà Nội 36 phố phường cam kết bằng văn bản chính thức là sẽ trả nợ cho các đội chơi từ ngày 23/5 đến hết ngày 4/6.

{iarelatednews articleid='2679,2641'}

Trả hết nợ trước 5/6

Sau khi Báo Giáo dục Việt Nam đã đăng tải 2 bài viết về vụ việc người chơi "đâm đơn" đòi tiền gameshow Hà Nội 36 phố phường phát trên VTV3, sáng ngày 20/5, Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Hà Nội đã tiến hành gặp gỡ đại diện 9 đội chơi mà công ty còn nợ tiền thưởng trong gameshow. Phía công ty có bà Nguyễn Minh Hằng - Tổng giám đốc, ông Nguyễn Hữu Phần - Phó Tổng giám đốc, bà Nguyễn Mai Anh - phụ trách PR cùng góp mặt.

Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Hà Nội cam kết trả nợ người chơi đúng hạn.
Người chơi Hà Nội 36 phố phường, sau gần 1 năm "bị làm chủ nợ", sẽ được trả nợ trước ngày 5/6?

Bằng văn bản, phía công ty cam kết thanh toán toàn bộ giải thưởng các vòng thi cho các đội chơi trong thời gian từ ngày 23/5 đến hết ngày 4/6/2011. Đồng thời, chiều cùng ngày, công ty này đã gửi văn bản cam kết đến trực tiếp những đội chơi chưa nhận thưởng.

Văn bản cũng ghi rõ, phía đội chơi tham gia chương trình phải có trách nhiệm thực hiện theo đúng lộ trình trả thưởng gameshow của công ty, tránh những động thái không tốt ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu công ty.

VTV giám sát việc "trả nợ"

Cũng liên quan vụ việc này, Đài Truyền Hình Việt Nam đã có thông cáo báo chí nêu rõ: Sau khi tiếp nhận thông tin về việc chậm trễ trao giải thưởng cho các đội chơi thắng cuộc trong cuộc thi tìm hiểu kiến thức về Hà Nội trên truyền hình "Hà Nội 36 phố phường", sáng 19/5, lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan đến chương trình nhanh chóng hoàn tất các thủ tục trao thưởng với các đội chơi của chương trình, và có báo cáo cụ thể về sự việc, giải trình về sự chậm trễ.

Là Đài Truyền hình quốc gia, chịu trách nhiệm nội dung phát sóng trước khán giả cũng như có nghĩa vụ trước công chúng phải bảo vệ uy tín của một thương hiệu quốc gia, chúng tôi coi đây là sự việc cần rút kinh nghiệm sâu sắc.

Riêng về sự việc với chương trình "Hà Nội 36 phố phường", Đài Truyền hình Việt Nam đã yêu cầu đối tác cam kết thực hiện sớm nghĩa vụ, lẽ ra phải thực hiện trọn vẹn hơn với các đội chơi. Theo đó, Công ty CP Đầu tư và truyền thông Hà Nội đã cam kết sẽ thanh toán toàn bộ tiền giải thưởng cho các đội chơi trong thời gian từ 23/5 đến hết ngày 4/6. Đài Truyền hình Việt Nam sẽ giám sát quá trình trả thưởng này của đối tác.

Trước đó, như tin đã đưa, Báo Giáo dục Việt Nam nhận được đơn phản ánh của đại diện các đội chơi Ô Mai Sấu, Hà Nội 36+, Hoa Muối về việc Công ty CP Đầu tư và Truyền thông Hà Nội chậm trễ trả thưởng theo đúng quy định. Nguyên nhân dẫn đến chậm trả thưởng, theo lời bà Nguyễn Minh Hằng, là bởi các đơn vị tài trợ chưa trả hết tiền cho công ty. Mặt khác, do gia đình bà có chuyện riêng nên việc giải quyết một số thủ tục bị chậm lại. 

Văn Trinh