Vụ NSƯT Chánh Tín: Chuyện 'nhập viện vì áp lực mất nhà' là bịa đặt

29/03/2014 13:24 Việt Văn
(GDVN) - Trao đổi với báo Giáo dục Việt Nam, vợ NSƯT Chánh Tín khẳng định, hoàn toàn không có chuyện chồng mình nhập viện vì không chịu nổi áp lực mất nhà.

Khi được hỏi về việc, một số báo mạng đang tải thông tin vào ngày 28/3 cho biết, “NSƯT Chánh Tín đã phải nhập viện cấp cứu vào chiều cùng ngày vì sức khỏe và tinh thần suy sụp, không chịu nổi những áp lực gần đây đến với bản thân và gia đình. Mọi chuyện bắt đầu từ khi ông đứng trước nguy cơ mất nhà và có những phát ngôn "phản cảm" sau đó khiến báo chí và dư luận chỉ trích kịch liệt”.

Bà Bích Trâm khẳng định: “Thông tin trên hoàn toàn không chính xác. Bởi mấy hôm nay chồng bà là NSƯT Chánh Tín vẫn ở nhà nghỉ ngơi. Không có chuyện ông ấy nhập viện vì “sốc” nặng cả”.

Bà Bích Trâm (giữa) khẳng định không có chuyện chồng mình nhập viện vì áp lực mất nhà. Ảnh: Việt Văn

Vợ NSƯT Chánh Tín cho biết thêm: “Mấy hôm nay tôi vẫn chăm sóc và ở bên ông ấy để động viên, chia sẻ. Hai hôm nay, bác sĩ có đến nhà riêng để theo dõi tình hình sức khỏe của ông ấy thế nào. Vì từ ngày xuất viện đến giờ, sức khỏe ông ấy vẫn chưa bình phục hoàn toàn, mà lại lo nhiều việc quá nên ông ấy đuối”.

Trước đó, bà Bích Trâm cũng trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam về kế hoạch của gia đình trong thời gian tới, bà cho biết: “Nếu ngân hàng cho hoãn lấy nhà hết tháng 9 thì gia đình rất vui mừng, có thời gian để xoay xở và tìm chỗ ở mới. Gia đình sẽ chấp hành pháp luật”.

Liên quan đến vụ việc thu hồi nhà của NSƯT Chánh Tín, ngày 26/3, Chi cục Thi hành án dân sự quận 10 (TP.HCM) đã có quyết định thu hồi nhà, buộc NSƯT Chánh Tín phải bàn giao ngôi nhà cho Ngân hàng Phương Nam theo đúng luật định.

Cũng trong một diễn biến khác, đại diện Ngân hàng Phương Nam cho biết, do chưa đạt được thỏa thuận về mục đích mua nhà giữa ngân hàng với nhóm “mạnh thường quân”, cũng như chưa đạt được thỏa thuận cam kết về việc gia đình NSƯT Chánh Tín sử dụng nhà như thế nào nên cuối cùng, nhóm “mạnh thường quân” này đã rút lại 10.5 tỷ đồng. Trước đó, nhóm người này đã chuyển vào tài khoản Ngân hàng đủ số tiền 10.5 tỷ đồng nhằm mua lại căn nhà của NSƯT Chánh Tín.

Việt Văn