Vụ 'tráo đổi' danh hiệu Top Model: Huyền Trang lên tiếng

19/02/2012 10:42 Hồng Anh
(GDVN) - Huyền Trang chính thức lên tiếng về những "lùm xùm" xung quanh chuyện "tráo ngôi" quán quân Vietnam's Next Top Model 2010.

PV xin được trích đăng những phát ngôn mới nhất của Huyền Trang trên trang facebook do cô lập ra...

Cũng đã 1 năm sau đêm chung kết mùa thứ nhất Vietnam's Next Top Model (VNTM) kết thúc. Chương trình đã giúp Trang đặt những bước chân đầu tiên vào nghề người mẫu. Và bây giờ, khi đang cố gắng để đi trên đôi chân của mình, Trang vẫn luôn nhớ và cảm ơn về điều ấy. Gần đây, đã có một số dư luận diễn ra xung quanh việc ai hơn ai kém giữa Trang và Lan, rồi chuyện giúp đỡ hay đem con bỏ chợ của VNTM.

Sau chương trình, theo giải thưởng, Trang có hợp đồng với CA Models... Khi bắt đầu, mọi người cũng giúp đỡ Trang những bước đầu, nhưng thực sự đôi khi Trang cảm thấy bị hụt hẫng vì Trang là người mẫu mới vào nghề và danh hiệu Trang vừa đạt được đặt lên Trang gánh nặng về việc phải cố gắng để làm tốt công việc và làm tốt hơn để chứng tỏ mình xứng đáng với danh hiệu mà không ít người không ủng hộ.

Trang có khát khao được đặt chân sang môi trường quốc tế để nhìn nhận thực lực và khả năng của mình. Chính vì vậy mà Trang rất hi vọng vào chuyến đi tới Wilhemina theo giải thưởng. Nhưng lần này lần khác, chuyến đi bị hủy vì lý do Trang phải giảm 5-7kg, tiếp diễn như vậy và với tính cách "ương bướng" vốn có, Trang không muốn chịu đựng tiếp và nghĩ đến việc xin nghỉ tại CA Models để tìm con đường riêng của mình. CA đã giúp Trang làm visa trước đó, nhưng điều kiện vẫn là Trang phải giảm cân. Lúc đó, Trang chỉ nghĩ đến việc nghỉ và tìm con đường riêng cho mình. Trang biết số tiền lương 2.000 USD/tháng không phải là ít đối với một người mẫu, nhưng đồng thời Trang cần 1 định hướng rõ ràng và thực sự chuyên nghiệp cho tương lai của mình hơn là 2.000 USD/tháng.

Về chuyến đi tại Bulgaria, Trang không hề đưa ra bất kỳ phủ nhận nào về việc Multimedia giúp đỡ Trang trước chuyến đi. Chỉ có điều, khi đọc email đính kèm, về việc Việt Nam thông tin người giành giải thưởng Best Asia trong cuộc thi Best model of the world đã khiến Trang có chút chạnh lòng vì phần thưởng nhỏ đó cũng là 1 phần công sức của Trang. Mọi người nói rằng đó là hiểu nhầm và Trang mong đó là sự thật. Sau khi nghỉ tại CA Models và suy nghĩ về định hướng tiếp theo, 1 người bạn nói rằng Trang đang có visa Mỹ, sao không sang vào thời điểm nghỉ lễ đẹp đẽ này! Vậy, mọi thứ bỗng trở nên rộng mở hơn và Trang quyết định sang Mỹ. Sang bên này, dành chút thời gian nghỉ ngơi ban đầu và sau đó nhận thấy cơ hội của mình ở đây nên Trang bắt đầu bằng những buổi đi casting và những gì sau đó thì mọi người đều thấy trên các trang báo hiện nay.

Khi ban tổ chức VNTM chuẩn bị sang đến đây, Trang có nhận được email từ ban tổ chức về việc muốn giúp Trang nếu họ có thể và sau 2-3 lần nói rằng Trang sẽ có mặt tại show diễn cùng Lan và Thùy rồi thì sau đó lại nói rằng thông tin từ ban tổ chức là họ đã đủ người mẫu. Cùng thời điểm đó, Trang cũng đã được book show tại New York Fashion Week cho NTK Stephen Burrows, Abigail Stewart cùng các NTK khác và lên một số trang báo như Marie Claire, Happer's Bazzar hay Vogue... Trang cảm ơn vì nhã ý từ VNTM, về agency của Trang. Khi biết về show diễn đó có gửi hình ảnh của Trang cho ban tổ chức và 1 điều bất ngờ, ngay lập tức họ muốn Trang diễn cho 2 show và điều này làm Trang cảm thấy lạ. Nhưng mùa fashion week đã kết thúc và Trang muốn dành thời gian để giảm cân trước khi xuất hiện trở lại!

Khi sang bên đây, gần như Trang không có sự giúp đỡ nào ngoài Huy Võ. Còn về CA Models, Trang luôn có lòng cảm ơn tới những ý tốt của mọi người đã làm với Trang. Còn về VNTM, đó là 1 bước đệm trên con đường của Trang, và quyết định đi như thế nào là Trang, và việc nghĩ Trang là người như thế nào là thuộc về các bạn!

Trang hi vọng, đây sẽ giải đáp hết thắc mắc của báo giới và các câu hỏi đặt ra. Và đối với Trang, Lan luôn là người bạn cùng nhau bước lên và mỗi người có 1 hướng đi riêng, nhưng Trang trân trọng tình bạn này và sự thật giữa Trang và Lan.

Chúng ta có ước mơ thì hãy thực hiện nó bằng mọi sức lực của mình!
Như vậy, tiếng nói giá trị của chính người trong cuộc đã phần nào giúp độc giả giải tỏa những thắc mắc xung quanh vụ việc này. Tuy nhiên, từ lời nói của Trang, dư luận chắc chắn sẽ còn nghi vấn về lời giải thích chưa thực sự rõ ràng và thuyết phục từ phía BTC VNTM.
Hồng Anh