"Vua sư tử 3D" thống lĩnh các rạp chiếu Bắc Mỹ

19/09/2011 14:41
"The Lion King" (Vua sư tử 3D) đã trở thành bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần vừa qua sau khi thu về 29,3 triệu USD sau 3 ngày công chiếu.

Thành tích này lại được lặp lại kể từ năm 1994 khi phiên bản đầu tiên của "Vua sư tử" được công chiếu và ngay lập tức nó cũng trở thành phim hoạt hình ăn khách nhất lúc đó.

Tác phẩm kinh điển "Vua sư tử" được làm lại đúng vào thời điểm phim 3D đang tạo nên cơn sốt, nó thu hút được đông đảo các bạn nhỏ chưa từng xem phiên bản trước đây đến rạp.

Cộng thêm với việc, "Vua sư tử" không hề có đối thủ tại thời điểm công chiếu nên chẳng khó gì để nó leo lên vị trí thống lĩnh các rạp chiếu Bắc Mỹ.
Poster của "The Lion King." (Nguồn: Internet)
"Vua sư tử" được Walt Disney làm lại với việc sử dụng hiệu ứng 3D nhưng nội dung và tạo hình của các nhân vật vẫn được giữ nguyên như phiên bản trước đó.

Bộ phim là câu chuyện xoay quanh nhân vật chú sư tử châu Phi Simba, nhân vật sẽ được kế vị Vua sư tử. Song con đường để lên ngai vàng của Simba không hề dễ dàng khi chú bị ông chú Scar âm mưu hãm hại để chiếm ngôi.

Simba bị đày khỏi vương quốc, chú bắt đầu hành trình phiêu lưu của mình. Một mình lang thang, Simba đã gặp được rất nhiều người bạn tốt bụng. Sau nhiều ngày được sống trong những ngày tự do, vui vẻ, Simba quay trở lại bắt đầu cuộc chiến giành lại ngôi vị và lật đổ tên phản bội. Simba tuyên bố lãnh địa của mình trong ca khúc " Circle of Life."

"Vua sư tử" phiên bản 3D trở nên hấp dẫn hơn với sự tham gia lồng tiếng của nhiều ngôi sao như Matthew Broderick, Nathan Lane, Whoopi Goldberg, James Earl Jones, Jeremy Irons, Ernie Sabella, Jonathan Taylor Thomas, Robert Guillaume, Cheech Marin và Moira Kelly.

"Contagion" - Câu chuyện kinh hoàng về loại virus gây nguy hiểm chết người và lây lan với tốc độ chóng mặt đã rớt xuống vị trí thứ 2 với doanh thu 14,5 triệu USD trong tuần qua.

Tuần qua, các rạp Bắc Mỹ chào đón một bộ phim mới khác là "Drive". Bộ phim này giành vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ với doanh thu khiêm tốn 11 triệu USD.

"Drive" được nhào nặn bởi bàn tay của đạo diễn người Đan Mạch Nicolas Winding Refn. Nicolas từng vinh dự nhận được Giải đạo diễn xuất sắc nhất tại Lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 64 với bộ phim này

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:
1. "Vua sư tử"- 29,3 triệu USD
2. "Contagion" -14,5 triệu USD
3. "Drive" - 11 triệu USD
4. "The Help" - 6,4 triệu USD
5. "Straw Dogs" - 5 triệu USD
6. "I Don't Know How She Does It" - 4,5 triệu USD
7. "The Debt" - 2,94 triệu USD
8. "Warrior" - 2,8 triệu USD
9. "Rise of the Planet of the Apes" - 2,6 triệu USD
10. "Colombiana" - 2,3 triệu USD

Theo VietnamPlus