X Factor: Bảo Long được Hà Hồ phong là “hoàng tử RnB của showbiz Việt”

09/06/2014 07:51 Quốc Khánh
(GDVN) - Thí sinh đầy chiêu trò nhưng thiếu giọng hát Đinh Huy phải chăng là điển hình cho những gì đang diễn ra tại Nhân tố bí ẩn?

Vòng tranh đấu 2 của Nhân tố bí ẩn đã có một khởi đầu không mấy ấn tượng với phần thể hiện của những chàng trai dưới 25 tuổi. Người xem có thể dễ dàng nhận ra những kịch tính khá gượng ép mà nhà tổ chức cố tình tạo ra để tăng tính hấp dẫn của chương trình.

Ở tập 1  của vòng Tranh đấu 2, có 11 thí sinh dưới 25 tuổi thi đấu để lựa chọn 6 người ngồi vào chiếc ghế an toàn. Cuộc đua để giành chiếc ghế an toàn khiến cho phần thi của các thí sinh quyết liệt hơn ở các vòng thi trước. Tuy nhiên, người xem vẫn khó có thể tìm thấy sức nóng thực sự tỏa ra từ các phần biểu diễn của các thí sinh.

Kết thúc tập 1 vòng Tranh đấu 2, sáu thí sinh nam dưới 25 tuổi đã được lựa chọn gồm Phạm Đình Thái Ngân, Đinh Huy, Tích Kỳ, Loki Bảo Long, Hoàng Triều và Chí Thành.

Các thành viên Ban giám khảo Nhân tố bí ẩn


Ấn tượng nhất trong tập 1 có lẽ là những màn nhận xét khá dài dòng và những lời khen không thể tốt đẹp hơn mà các thành viên ban giám khảo dành cho thí sinh của mình.

Giám khảo đưa thí sinh lên “tàu bay giấy”


Khen là một trong những “đặc sản” không thể thiếu của các show truyền hình thực tế. Tuy nhiên, chưa ở chương trình nào, sau mỗi phần thi, các thành viên Ban giám khảo đều dành một bài nói dài để khen thí sinh như ở Nhân tố bí ẩn.

Bảo Long được Hà Hồ phong làm Hoàng tử RnB của showbiz Việt

Có thể thấy, ở mỗi show truyền hình thực tế đều sẽ xuất hiện một “hoàng tử” nào đó. Nếu ở The Voice, đội của Hà Hồ có chàng “hoàng tử scandal Bùi Anh Tuấn” thì ở Nhân tố bí ẩn, Hà Hồ lại tiếp tục phong cho Loki Bảo Long là “hoàng tử RnB của showbiz Việt”. Phần trình diễn của Bảo Long nhận được những lời có cánh của cả 4 vị giám khảo.

Tích Kỳ được Hồ Quỳnh Hương gọi là ca sỹ

Chàng trai trông xe Lê Tích Kỳ tiếp tục nhận được những lời có cánh của các thành viên Ban giám khảo cho tiết mục Em về tinh khôi. Giám khảo Hồ Quỳnh Hương khẳng định: “Em đã là một người nghệ sĩ trên sân khấu. Em thật sự đã là một ca sĩ, ca sĩ Tích Kỳ của chương trình Nhân tố bí ẩn.

Ngay cả chàng trai màu mè với 1 mớ chiêu trò và 1 giọng hát không thực sự nổi bật như Đinh Huy cũng được đưa lên “đỉnh vinh quang”. Giám khảo Dương Khắc Linh chia sẻ: “Thị trường âm nhạc Việt Nam hiện giờ đang thiếu những người như em, rất màu mè theo một cách rất thú vị. Anh luôn chờ đợi phần trình diễn của em. Một lần nữa, hôm nay, em đã làm cho mọi người bất ngờ.

Khi chiêu trò chiến thắng giọng hát

Có thể thấy, điểm nhấn của tập 1 chính là màn “tranh đấu” của các thành viên Ban giám khảo trong việc có hay không tạo cơ hội để Đinh Huy ngồi vào ghế an toàn. 4 vị giám khảo chia làm 2 phe rõ ràng. Trong khi Dương Khắc Linh và Đàm Vĩnh Hưng đồng ý thì Hà Hồ và Hồ Quỳnh Hương phản đối cho Đinh Huy đi tiếp. Bởi theo 2 vị giám khảo nữ thì ngoài chiêu trò, Đinh Huy không thể hiện được điều gì khác.

Chàng trai quá thừa chiêu trò nhưng thiếu giọng hát Đinh Huy tiếp tục được chọn


Tuy nhiên, cuối cùng thì Hồ Ngọc Hà và Hồ Quỳnh Hương cũng bị thuyết phục bởi 2 giám khảo nam còn lại. Đinh Huy tiếp tục nhận được sự đồng ý của cả 4 vị giám khảo để đi tiếp vào vòng trong.

Phần biểu diễn được cho là "dưới trung bình" của Đinh Huy vẫn giúp anh đi tiếp


Người xem dễ dàng nhận ra, cuộc tranh luận được cho là “khốc liệt” nhất tập 1 thật ra không có gì căng thẳng. Bởi chỉ cần vài lời của Mr Đàm và Dương Khắc Linh, 2 vị giám khảo nữ đã dễ dàng đồng ý. Nhiều người cho rằng, với cá tính mạnh mẽ như 2 ca sỹ Hồ Hà và Hồ Quỳnh Hương thì việc thuyết phục được họ không thể dễ dàng đến thế. Do vậy, không ít người nghi ngờ rằng, đây chỉ là một chiêu nhằm tạo ra sự hấp dẫn cho đêm thi mà thôi.

Sự ra về của Thế Phương khiến nhiều người tiếc nuối


Tuy nhiên, nếu đây không phải là một chiêu của Ban tổ chức thì Nhân tố bí ẩn thực sự khiến người ta lo lắng. Bởi Đinh Huy có giọng hát trung bình (nếu không muốn nói là yếu) so với các thí sinh khác. Việc Đinh Huy được vào tiếp vòng trong cho thấy chiêu trò đã chiến thắng nhiều giọng hát thực sự. Phải chăng, ca sỹ cần phải thật màu mè, thật nhiều chiêu trò trên sân khấu?

Quốc Khánh