X-Factor vòng Tranh đấu 'gây bão' vì cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp

19/05/2014 08:23 Quốc Khánh
(GDVN) - Có lẽ, những cuộc khẩu chiến của các thành viên Ban giám khảo là thứ hấp dẫn nhất mà khán giả có thể chờ đợi ở Nhân tố bí ẩn phiên bản Việt.

Sau vòng Hội ngộ đầy ồn ào, các thí sinh của Nhân tố bí ẩn tiếp tục bước vào vòng Tranh đấu. Đây là phần “đối đầu” giữa các nhóm nhạc cũng như các thí sinh hát đơn để chọn những giọng ca được đi tiếp. Tuy nhiên, vòng tranh đấu 1 không thực sự tạo được ấn tượng ngoài sự hài hước và phấn khích có phần…thái quá của các thành viên Ban giám khảo.

Các phần đối đầu không đem đến sự phấn khích hay căng thẳng bởi không có nhiều thí sinh bị loại. Có đến 20 trên tổng số 24 nhóm, thí sinh đơn được chọn đi tiếp vào vòng trong ở tập đầu tiên. Việc cho hầu hết thí sinh dự thi đi tiếp khiến màn đối đầu không còn nhiều ý nghĩa. Bởi vòng Tranh đấu chính là sự đối đầu của các thí sinh. Và khi cả 2 đối thủ giành chiến thắng thì phần thi sẽ không còn gì hấp dẫn nữa.

Nhóm FB Boiz khiến người xem cảm thấy khó chịu với cặp kính đen khi đứng trên sân khấu

Các nhóm nhạc chưa thành…nhóm

Ở tập đầu tiên của vòng Tranh đấu, rất nhiều phần biểu diễn của các nhóm nhạc được những người thực hiện chương trình để trọn vẹn như một điểm nhấn của chương trình. Tuy nhiên, người xem luôn có cảm giác thất vọng trước sự cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp và có phần…nhố nhăng của những nhóm nhạc trình diễn.

Sự nhố nhăng được thể hiện ngay từ tên nhóm. Trong tất cả các nhóm dự thi ở tập đầu tiên vòng Tranh đấu, không có nhóm nào mang 1 cái tên Việt. Những cái tên kiểu như FB Boiz, O Plus, X-File...khiến người xem khó nhớ và rất khó hiểu. Chẳng lẽ không có 1 cái tên tiếng Việt nào xứng đáng với nhóm nhạc của họ? Hay việc lựa chọn những cái tên tiếng Anh đầy ẩn ý ấy mới thể hiện được đẳng cấp của những nhóm nhạc này?

Nhóm 21st Century không giống 1 nhóm nhạc đang biểu diễn trên sân khấu


Tuy nhiên, điều khiến người xem cảm thấy khó chịu không phải là cái tên của nhóm mà ở phong cách biểu diễn cũng như trang phục có phần thiếu chuyên nghiệp, thiếu tôn trọng khán giả của họ. Nhóm 21st Century mở màn chương trình với một phần biểu diễn rất thiếu chuyên nghiệp. Mỗi thành viên có 1 kiểu vũ đạo riêng. Các động tác nhảy thường không ăn nhập với nội dung bài hát. Giám khảo Dương Khắc Linh nhận xét: “Nhóm 21st Century, lúc mà tụi em hát anh thấy ổn, nhưng tụi em thiếu các động tác và nhìn tụi em không ra một nhóm nhạc lắm.”

Nhóm FB Boiz đem đến không khí hip hop nhưng lại khiến khán giả cảm thấy khó chịu khi không rời cặp kính đen che kín đôi mắt ngay cả khi phần thi đã kết thúc…

Giang Hồng Ngọc không tạo được ấn tượng trong vòng Tranh đấu
Tích Kỳ sẽ không còn hot ở các vòng thi tiếp bởi sự non yếu trong giọng hát và phong cách biểu diễn


Sự lộn xộn trong vũ đạo, thiếu sự phối hợp trong cách hát khiến cho các nhóm nhạc tham gia tập 1 vòng Tranh đấu không đem lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Phần hát đơn nhạt nhòa

Trong tập 1 vòng Tranh đấu, nhiều giọng ca được cho là “nhân tố bí ẩn” ở vòng Hội ngộ đã lộ diện. Tuy nhiên, các phần biểu diễn của họ không thực sự tạo được ấn tượng như ở phần thi trước.

Chàng trai 17 tuổi làm nghề trông xe Lê Tích Kỳ tỏ ra khá nhạt nhòa với bài hát Bão đêm. Tuy nhiên, Tích Kỳ không thể tạo được hiệu ứng mạnh mẽ từ ca khúc này bởi sự hoang dại đến…vụng dại của anh trong phần thể hiện ca khúc. Ngoài vẻ bề ngoài có vẻ…dễ thương, Lê Tích Kỳ thực sự cho thấy hết khả năng không có nhiều triển vọng của mình trên sân khấu ca nhạc.

Tích Kỳ và Bảo Long không gây được ấn tượng sau phần Hội Ngộ


Trong khi đó, Giang Hồng Ngọc, Phạm Toàn Thắng, Duy Anh, Koli Bảo Long…cũng chưa tạo được những phần thi thực sự có ý nghĩa.

Nói cách khác, cả tập 1 vòng Tranh đấu chưa có 1 ca khúc nào thực sự ấn tượng với người xem. Các phần biểu diễn đều tỏ ra khá nhạt nhòa, thiếu chuyên nghiệp. Đặc biệt, nhiều phần thi chỉ được “lướt qua” màn hình khiến tập 1 càng trở nên nhàm chán.

Giám khảo - nhân tố bí ẩn nhất X - Factor


Tập 1 vòng Tranh đấu “kéo lại” được những màn “đấu khẩu” khá hài hước và kịch tính của các thành viên Ban giám khảo. Có lẽ, những cuộc khẩu chiến của các thành viên Ban giám khảo là thứ hấp dẫn nhất mà khán giả có thể chờ đợi ở Nhân tố bí ẩn phiên bản Việt.

Quốc Khánh