Sau khi tham gia cuộc thi The Voice Kids 2013, Phương Mỹ Chi nhận được học bổng trị giá 1 tỷ đồng cho quá trình học tập từ lớp 5 cho đến hết lớp 12 tại trường Tây Úc.

Nhưng sau thành công tại Giọng hát Việt nhí, 'thần đồng dân ca' dính phải nhiều tin đồn mải mê chạy show, không ít người hâm mộ vì thế lo lắng hoạt động ca nhạc sẽ ảnh hưởng đến việc học hành của bé Phương Mỹ Chi.

Tuy nhiên, sau đó, thông tin Phương Mỹ Chi nhận giải cao tại cuộc thi viết chữ đẹp cấp quận đã làm 'nức lòng' nhiều fan hâm mộ.

Mới đây, 'chị Bảy' lại vừa khoe 'bảng điểm' học tập đáng ngưỡng mộ.

Trên fanpage của Phương Mỹ Chi vừa đăng tải bức hình chụp lại bảng điểm thi học kỳ 1.

Theo bảng điểm này, trong 7 môn học, có 4 môn đạt điểm 10 (đọc, chung, khoa, sử, địa) và 2 môn đạt điểm 9 (toán, viết).

Phương Mỹ Chi

Một thời gian ngắn sau khi công khai bảng điểm, Phương Mỹ Chi đã nhận được hơn 20 nghìn lượt quan tâm của khán giả yêu mến: "Ôi trời, bé Phương Mỹ Chi học giỏi quá. Thế mà nhiều người vào cứ nói bé không lo học, thiệt là bực mình. Bé cố gắng phát triển nghệ thuật đi đôi với kiến thức để trở thành một nghệ sĩ vừa tài vừa đức nha, chúc bé thành công!", chia sẻ của thành viên Thùy Lâm.

Thành viên Hồng Hương viết: "Thật là ngưỡng mộ. Học tập là con đường vinh quang nhất, nhưng hãy phát triển cả nghệ thuật nữa em nhé, em là niềm tự hào của những người thích nhạc dân gian. Cô bé thiên thần".

Bảng điểm được cho là của Phương Mỹ Chi đăng tải trên fanpage của cô bé

Trong khi thành viên có nick name Minh Đức bình luận: "Chúc mừng em, em học giỏi quá đấy. Thật ngưỡng mộ cô bé vừa hát hay vừa học giỏi".

Tuy nhiên ngoài những ý kiến khen ngợi lại có một số thành viên khác bày tỏ thắc mắc: "Mình có 1 thắc mắc nho nhỏ là mình thấy học cấp 1 thì viết giấy có kẻ ô ly còn đây lại là giấy kẻ ngang. Trong Nam mình thấy 95% là viết giấy ô ly dù học ở cấp nào. Tấm hình này thì viết trên giấy tập và nếu bé Chi  ghi lại điểm của mình tại sao phải gạch highlight làm gì chứ".

Một số ý kiến cho rằng, đây không giống chữ của chị Bảy, nếu mang ra so sánh với chữ trước đó được công khai có thể thấy chữ ghi bảng điểm xấu hơn rất nhiều. Hơn nữa chị Bảy từng đạt giải trong cuộc thi viết chữ đẹp của quận nhưng sao chữ ở đây chỉ lại rất bình thường", thành viên Huy Thế bày tỏ.

Cũng có ý kiến nhận định, học cấp 1 rất dễ nhận điểm cao bởi vậy kết quả này cũng chỉ ở mức bình thường. Vì vậy, mọi người không nên quá tâng bốc cũng như đề cao Mỹ Chi rồi khiến  cô bé trở nên tự phụ.

Trong khi độc giả Thành Luận lại cho rằng: "Mình nghĩ Mỹ Chi nên chụp cả màn hình bảng điểm thay vì ghi ra giấy như vậy. Để mọi người khỏi nghi ngờ tính chính xác về kết quả học tập của em./.

Đỗ Tuyết