Xuân Bắc chia sẻ về tin đồn vợ là ái nữ đại gia giàu nhất nhì Hà Nội

30/12/2013 13:00 Đỗ Tuyết - Bảo Anh
(GDVN) - "Quan điểm của tôi: Không bao giờ chia sẻ chuyện gia đình - nên những thông tin đấy đều là những thông tin không chính thức", Xuân Bắc chia sẻ.

Là cái tên gắn với hàng loạt các chương trình hài ăn khách ở phía Bắc, Xuân Bắc từng được mọi người biết đến qua vai diễn điện ảnh đầu tiên của mình nhưng để lại ấn tượng để đời: Núi trong phim Sóng ở đáy sông.

"Không có khái niệm chinh phục"

Nổi tiếng hài hước, hóm hỉnh nhưng cuộc sống gia đình rất ít khi được nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ. Xuân Bắc quan niệm: "Gia đình là một cái gì đó rất thiêng liêng và cần phải giấu kín, tôi không bao giờ thích phơi bày gia đình mình cho bàn dân thiên hạ biết để săm soi bàn tán".

Vì thế, từng có thông tin cho rằng, vợ Xuân Bắc - Nguyễn Hồng Nhung (SN 1982), giảng viên khoa Sân khấu của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội là con gái của một gia đình giàu có nhất nhì Hà Nội, là tiểu thư "lá ngọc cành vàng". Bố mẹ chị là đại gia buôn đồ điện tử nổi tiếng của đất Hà thành từ nhiều năm về trước. Thậm chí, có người ác mồm từng đồn thổi rằng: Xuân Bắc lấy vợ vì tiền. Rồi bảo, anh Bắc khéo dạy vợ, anh đã biến một tiểu thư "lá ngọc cành vàng" thành một người phụ nữ đảm đang theo đúng nghĩa người phụ nữ của gia đình.

Trong cuộc giao lưu trực tuyến do Báo điện tử Vietnamnet vừa tổ chức hôm 27/12/2013, một độc giả đã tò mò hỏi Xuân Bắc về tin đồn thất thiệt này rằng, nghe giang hồ đồn rằng bà xã của Xuân Bắc rất  xinh đẹp, và là con của một gia đình đại gia. Vậy anh có bí kíp gì vậy để chinh phục nàng cũng như xây dựng một gia đình hạnh phúc?

Xuân Bắc hóm hỉnh trả lời: "Mấy giờ rồi mà còn nghe giang hồ hả bạn ơi? Những thông tin thất thiệt ở nhà ga, bến xe, hay chợ....thì rất nhiều nhưng mình phải nên sàng lọc. Quan điểm của tôi: Không bao giờ chia sẻ chuyện gia đình - nên những thông tin đấy đều là những thông tin không chính thức. Trong tình yêu và cuộc sống tôi không có khái niệm chinh phục mà chỉ là...tự dưng nó thế.

Đừng có nhăm nhăm chọn một cô thật xinh để lấy làm vợ. Vì cô xinh kiểu gì cũng già và nhăn hết cả nheo. Đừng bao giờ chọn một cô thật giàu lấy làm vợ bởi vì của cải rồi cũng không ở lại với mình đâu.Hãy yêu như chưa từng được yêu và hãy nỗ lực hết mình thì chúng ta sẽ có những điều chúng ta chưa từng có".

Khi hỏi về bà xã Xuân Bắc có hay ghen khi biết anh rất đào hoa và hay có nhiều cô gái theo, danh hài hóm hỉnh: "Cái câu 'Ớt nào mà ớt chả cay" bây giờ sai rồi, người ta đã nhân giống hoặc lai giống, tạo giống ra những loại ớt ăn chỉ thấy thơm và bùi thôi. Nhưng vế sau của câu này: "Gái nào là gái chả hay ghen chồng" thì vẫn luôn đúng. Cho nên, ghen là chuyện bình thường của phụ nữ mà mình phải sống chung với lũ thôi. Với lại, mình toàn là nạn nhân nên chắc vợ cũng thông cảm thôi. Và nếu có ghen thì: anh xin em! anh bị... hoàn cảnh xô đẩy.

"Đi diễn từ năm ... 3 tuổi"

"Ghen là chuyện bình thường của phụ nữ mà mình phải sống chung với lũ thôi".

Về nghề nghiệp, Xuân Bắc cũng tiết lộ rất thú vị, theo đúng chất rất Xuân Bắc, anh đi diễn từ năm... chắc khoảng 3 tuổi: "Còn nhớ hồi đó, Xuân Bắc hay đi dự đám cưới cùng bố mẹ và ca khúc truyền thống là Khớp con ngựa ngựa ô và quan điểm là con ngựa ô nó bị đau khớp. Còn bắt đầu làm phim từ năm 1994, trong một vài bộ phim, Xuân Bắc xuất hiện nhiều tới mức...chờ mãi đến lúc có mình, mệt quá ngáp một cái ...hết luôn. Thật đấy".

Trả lời câu hỏi khá 'hóc búa' của một độc giả rằng: Cơ duyên nào để anh đến với nghệ thuật thứ 7? Nếu không làm nghệ sĩ thì anh sẽ làm gì?, Xuân Bắc cho biết:

"Mình tham gia vào nghệ thuật đơn giản lắm. Thi vào trường sân khấu điện ảnh, học và làm thôi. Vế thứ 2 câu hỏi của bạn cũng nhiều người hỏi Xuân Bắc rồi và câu trả lời là: Làm bất kỳ điều gì mải mình cần phải làm để tốt cho mình và mọi người. Không làm nghệ sĩ, rất có thể mình sẽ làm ....y sĩ. Không đóng phim, rất có thể mình chuyển sang...đóng gạch...Thế nhỉ!".

Trong buổi giao lưu trực tuyến này, Xuân Bắc cũng thật thà chia sẻ rằng, anh thường xuyên thấy quá sức với công việc, nhưng chưa bao giờ cảm thấy quá sức tới mức không thể chịu được : "Vì như thế thì có nghĩa là mình đã...tèo téo teo. Mỗi khi cảm thấy căng thẳng vì công việc, mình toàn xả stress bằng cách làm một công việc khác".

Nghệ sĩ Xuân Bắc

Riêng câu hỏi, nếu có cơ hội đi sang nước ngoài làm việc và sinh sống có đi không, Xuân Bắc nói: "Nếu có cơ hội ra nước ngoài làm việc và sinh sống thì Xuân Bắc có đi không. Xin trả lời luôn, chục năm gần đây ngày nào tôi cũng đi nước ngoài làm việc. Như vậy là có cơ hội chị nhờ.

Thế mà bây giờ em vẫn ngồi đây để trả lời câu hỏi của chị, tức là em vẫn ở đây. Quan điểm của Xuân Bắc là làm ở đâu cũng được, làm việc gì cũng được, quan trọng là mình làm gì được cho mình cho mọi người và cho cuộc sống".

Riêng về lĩnh vực MC, nghề tay trái nhưng cũng được đánh giá là rất thành công của Xuân Bắc, có người đặt câu hỏi: "Các diễn viên, người dẫn chương trình hiện tại rất nghèo về ngôn từ. Không áp dụng nhiều từ ngữ để làm phong phú nội dung câu chuyện hay buổi phỏng vấn, bạn thấy sao?", Xuân Bắc cho rằng, đó là một nhận xét rất chính xác và đây cũng là vấn đề nhiều người băn khoăn và tìm lời giải thích.

"Bình thường, một người chỉ cần dùng 2500 - 3000 từ vựng là đủ. Người cao hơn có thể là từ 3000-4000 từ vựng. Có những người siêu việt có thể dùng tới 5000 từ vựng trong cuộc sống ( những người này là rất hiếm và rất nhiều từ do họ tự nghĩ ra). Các nhà khoa học nghiên cứu họ chỉ cần biết những từ bình thường nhất trong giao tiếp nhưng phải biết rất nhiều và hiểu rất rõ những từ ngữ về chuyên môn.

Là một MC thì cũng chưa ai tổng kết là cần biết bao nhiêu từ vựng để sử dụng nhưng theo Xuân Bắc, thì đúng là càng biết nhiều càng tốt. Biết là một chuyện nhưng sử dụng thế nào lại là chuyện khác anh. Xuân Bắc làm MC nhiều lúc cũng cảm thấy bí từ và khó khăn trong việc dẫn và theo như Xuân Bắc biết thì các nhà đài cũng vẫn thường xuyên tuyển chọn các MC để làm mới và phong phú các chương trình", Xuân Bắc chia sẻ. 

Đỗ Tuyết - Bảo Anh