Ngày hội Vì Khát vọng Việt: Kỳ vọng thế hệ Phù Đổng Thiên Vương

23/11/2013 13:12 Ý Thảo
(GDVN) - Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt – Lần II do Tập đoàn Trung Nguyên phối hợp Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra tại Dinh Thống Nhất từ 7g00 đến 22g00 ngày 23/11/2013.
Đây là một phần của chương trình Hành trình vì Khát vọng Việt đang được triển khai trên toàn quốc ở cả thành thị (5 khu vực) và nông thôn (8 tỉnh thành) nhằm tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ tâm thế Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc trong giới trẻ Việt Nam.

Qua đó, ngày hội góp phần xây dựng cho đất nước một thế hệ Phù Đổng Thiên Vương, thế hệ thanh niên mới mang trong mình hoài bão lớn chinh phục và ảnh hưởng cùng ba tinh thần sáng tạo – chiến binh – doanh nhân với niềm tin “người khác làm được thì mình làm được, nước khác làm được thì Việt Nam làm được và làm tốt hơn”.

Đồng thời, ngày hội đánh dấu chặng đường một năm hoạt động sôi nổi thành công của Hành trình vì Khát vọng Việt, cũng như khởi động cho năm thứ hai của Hành trình với nhiều nội dung mới, thiết thực.

Theo anh Phan Văn Mãi – Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện Ban tổ chức: “Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt – Lần II là hoạt động ý nghĩa phù hợp với tiêu chí hành động của Hội và mục tiêu chương trình Hành trình vì Khát vọng Việt mà Hội đang phối hợp Trung Nguyên thực hiện. Đó cũng chính là cam kết của Tập đoàn Trung Nguyên cùng những con người giàu tâm huyết với tương lai thế hệ thanh niên Việt Nam, sự phát triển của đất nước, luôn dốc sức đồng hành hỗ trợ các bạn trẻ trên mọi phương diện để tạo dựng tương lai cá nhân và hoàn thành trách nhiệm gánh vác trọng trách với gia đình, xã hội, đất nước”.

Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước phát biểu trong chương trình Khát vọng Việt – Lần II.

Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt – Lần II là sự kiện có mục đích cao cả cho thanh niên, vì thanh niên với khát vọng Khởi nghiệp – Kiến quốc, quy tụ được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đồng hành với những lời khuyên hữu ích và những thông điệp về niềm tin và khát vọng của giới trẻ Việt Nam. Đồng thời, ngày hội cũng là nơi giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ của nhiều doanh nhân trẻ, doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài vừa khởi nghiệp nhưng đã có những thành tựu và đặc biệt luôn mang trong mình tâm thế khởi nghiệp để đóng góp cho cộng đồng, không chỉ dừng lại ở lợi nhuận nhỏ bé của cá nhân hay công ty mình.

Ông Ramu Damodaran - Giám đốc Ủy ban Tác động học thuật của Liên Hợp quốc cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên tại Ngày hội vì Khát vọng Việt lần 2.

Một điểm nổi bật khác của Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt – Lần II là chương trình Đêm Gala trao giải và vinh danh đội chiến thắng cuộc thi “Sáng tạo tương lai” của Hành trình vì Khát vọng Việt 2013 sau gần 1 tháng đi qua 5 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (26/10), Tây Nguyên (1/11), miền Trung (6/11), miền Bắc (10/11) và miền Nam (17/11) thu hút sự tham gia của 30 trường đại học – cao đẳng.

Bên cạnh đó, ngày hội tiếp tục triển khai “Tủ sách thành công làm giàu bền vững” của Hành trình vì Khát vọng Việt, thực hiện tặng 30.000 cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” của Dan Senor&Saul Singer cho tất cả thanh niên HSSV tham gia, nâng tổng số lượng sách Hành trình trao tặng trong hơn 1 năm qua lên 500.000 cuốn gồm “Nghĩ giàu – Làm giàu” và “Quốc gia khởi nghiệp” cho hàng trăm ngàn thanh niên, sinh viên và nhiều thành phần xã hội trên toàn quốc nhằm khuyến khích khát vọng làm giàu bền vững không chỉ cho cá nhân mà cho cả gia đình, đất nước.

Tặng sách là một trong những hoạt động nổi bật của chương trình vì Khát vọng Việt – Lần II.

Là một phần của chương trình Hành trình vì Khát vọng Việt, ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt – Lần II tiếp tục thể hiện tinh thần nhất quán và xuyên suốt của Tập đoàn Trung Nguyên suốt 17 năm qua trong nỗ lực góp phần xây dựng một thế hệ trẻ tương lai cho đất nước giàu khát vọng Lập Chí – Sáng Tạo – Khởi Nghiệp – Kiến Quốc.

Theo ông Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên: “Từ những năm đầu khởi nghiệp, Trung Nguyên hiểu rõ tầm quan trọng của thanh niên Việt Nam đối với vận mệnh quốc gia, chính vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng lực lượng này bằng nhiều chương trình cụ thể. Một quốc gia mạnh chỉ khi thế hệ kế thừa – những người trẻ – mạnh. Do đó,Trung Nguyên cam kết nỗ lực hết mình cùng toàn cộng đồng hướng về thanh niên, giúp đỡ và động viên họ xây dựng sự nghiệp vì chính bản thân và gia đình, gắn liền với kiến thiết đất nước, phụng sự xã hội, tạo nên một thế hệ thanh niên giàu hoài bão, dám đua tranh và chiến thắng các đối thủ quốc tế, đưa Việt Nam trở nên hùng mạnh và ảnh hưởng, một thế hệ thanh niên doanh nhân mới với 1 hoài bão (chinh phục và ảnh hưởng) và 3 tinh thần (chiến binh, doanh nhân và sáng tạo)”.

Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt – Lần II nhận được sự tham gia, ủng hộ của ông Nguyễn Minh Triết – nguyên Chủ tịch nước; Bà Nguyễn Thị Bình – nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển Việt Nam; Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh; Ông Ramu Damodaran - Giám đốc Ủy ban Tác động Học thuật Liên Hiệp Quốc; Ông Rajarethnam Murugaiah - Giáo sư, nguyên Cố vấn Đặc biệt Tổng thư ký ASEAN Surin Pisuwan… và đông đảo cộng đồng. 

Bà Nguyễn Thị Bình chia sẻ: “Tôi rất vui và hoan nghênh tổ chức chương trình Thanh niên sáng tạo vì Khát vọng Việt. Trong hình hình khó khăn và nhiều thử thách, hơn bao giờ hết Tổ quốc mong chờ sự đóng góp của thanh niên - lực lượng nòng cốt của đất nước. Các bạn thanh niên cần có sự khao khát, hoài bão, có tinh thần dấn thân vì lợi ích bản thân, cộng đồng mà trên hết là lợi ích của Tổ quốc. Ngày nay thanh niên ta nhất định không chịu thua kém ai, nhất định phấn đấu xây dựng cho được một nước Việt Nam tự chủ, hùng mạnh, nhân dân hạnh phúc, nhất định chúng ta phải làm và đạt được mục tiêu cao cả ấy”.

Ông Ramu Damodaran cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện này do Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tập đoàn Trung Nguyên chủ trì phối hợp tổ chức sẽ phát triển niềm khát vọng từ nền móng vững chắc là sự ca ngợi những khám phá và thành tựu. Với những gì đã và đang thực hiện, Hành trình Sáng tạo vì khát vọng Việt cho thấy sự đầu tư vào tương lai của giới trẻ Việt Nam và thế giới”.

Ông RajanetnamMurugaiah với lần thứ 2 tham dự Ngày hội Sáng tạo vì Khát vọng Việt cho biết: “Tôi rất vinh dự khi được những nhà tổ chức có một tầm nhìn tuyệt vời cho Việt Nam và khu vực mời đến sự kiện này. “Khát vọng Việt” không phải là một hội nghị thông thường của các bạn. Đối với tôi thì đây là một nỗ lực của ban tổ chức để khởi động Việt Nam hướng tới một lộ trình phát triển kinh tế và con người kiểu mới, có thể truyền cảm hứng cho mọi người đặc biệt là giới trẻ Việt Nam”.

Ý Thảo