Sinh viên Tây Nguyên gây ấn tượng quá mạnh mẽ với Ban giám khảo

02/11/2013 10:28 Thảo Ý
(GDVN) - Cả 6 đội thi thuộc khu vực Tây Nguyên: Đại học Tây Nguyên (2 đội), Cao đằng Nghề Đắk Lắk, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk lắk, Cao đẳng Nghề Đắk Lắk, Cao đẳng Nghề Thanh niên Dân tộc Tây Nguyên đều gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng ban giám khảo ngay từ những giây phút đầu xuất hiện, trình bày và phản biện.

Nếu như trong hội trường Đại học Tây Nguyên, không khí hào hứng nhưng không kém phần căng thẳng giữa các đội thi được duy trì từ phút đầu cho đến tận phút cuối cuộc thi thì tại bàn làm việc của Ban Giám khảo, sự suy tư, cân nhắc cũng không lúc nào rời đi cho đến khi kết quả cuối cùng được công bố.

Mỗi thành viên của Ban Giám khảo là một nhân tố quyết định thắng thua của các đội tuyển. Sự đồng nhất trong quan điểm, sự minh bạch trong phân bố tiêu chuẩn thắng thua cùng sự rõ ràng của thang điểm đã giúp cho Ban Giám khảo có được nhận xét và số điểm dành cho các đội khá tương đồng nhau.

Cả 3 vị Giám khảo đều bị chinh phục bởi sự tự tin, nhiệt huyết trong các phần trình bày của 6 đội. Nói như Tiến sỹ Vương Quân Hoàng thì anh thấy rất thú vị với sự sáng tạo và biểu cảm trong phần thi của các đội khu vực Tây Nguyên.

Ban giám khảo cuộc thi Sáng tạo Việt (từ trái qua): Tiến sĩ kinh tế Vương Quân Hoàng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp BSA Vũ Kim Hạnh , doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nhiên liệu Sài Gòn (SFC).

Dường như những bon chen bộn bề của cuộc sống chưa có tác động đến cuộc sống nơi này. Chính vì lý do đó, các bạn của các đội thi khu vực Tây Nguyên vẫn giữ được cho mình những nhiệt huyết hoài bão trong trẻo, những ước mơ của các bạn cũng chẳng bay bổng xa xôi hay quá vĩ mô khó thực hiện. Mà những dự án các bạn trình bày đều gắn liền với mảnh đất các bạn đang sinh sống. Làm giàu trên chính mảnh đất này là điều mà cả 6 đội đều hướng tới.

Nếu như tính thực tế của Dự án Kinh doanh sản phẩm đặc sản vùng của các bạn Cao đẳng Nghề Đắk Lắk thuyết phục được Giám khảo Vũ Kim Hạnh – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ doanh nghiệp BSA bởi tính thực tế và khả thi ngay lập tức thì Dự án Kinh doanh cây giống phục vụ cho mục đích phủ xanh đất trống đồi trọc của các bạn trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk lại được chọn để đi tiếp vì tính xã hội, tính nhân văn. Không hổ danh là thành viên của khoa Kinh tế trường Đại học Tây Nguyên, đội thi đã được cả 3 thành viên Ban Giám khảo đồng thuận mời đi tiếp vào vòng trong bởi sự sắc sảo trong trình bày, chuyên nghiệp trong thể hiện và thông minh trong phản biện trước những “bắt bẻ” của Ban Giám khảo cho dự án của mình.

Phần thi ấn tượng của đội Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Nguyên.

6 đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trong sáng nay. Cả 6 đội cũng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của 3 vị Giám khảo bởi sự tự tin đến bất ngờ, sự chân thành và quyết tâm thực hiện khát vọng của mình. Các bạn đã khiến cho Ban Giám khảo còn tình nguyện trở thành những người góp ý, cố vấn cho các Dự án của các bạn, giúp các bạn hiện thực hóa những dự án đó dù các bạn có đi tiếp hay dừng lại trong cuộc thi này.

Hành trình Vì khát vọng Việt còn tiếp tục, các vị Giám khảo sau khi rời khỏi cuộc thi lại quay về với vị trí của những người làm kinh doanh, những người cố vấn, những người thầy bận rộn nhưng họ vẫn muốn được dõi theo các bạn, để chứng kiến những ước mơ, những khát vọng  mà ngày hôm nay họ đã được lắng nghe, họ đã được chia sẻ trở thành sự thực. Đó cũng chính là lý do khiến họ bỏ rất nhiều thời gian, tâm huyết đồng hành cùng Hành trình Vì Khát vọng Việt.

Thảo Ý