Tính xấu người Việt: Ma lực “kim tiền” biến con người thành 'xảo trá'

24/05/2013 07:13 Nhóm phóng viên Ban xã hội
(GDVN) - Mắt trước, mắt sau, không thấy ai để ý, người phụ nữ bán bò bía ngay cổng trường Đại học Quốc gia Hà Nội đã vội vã “thó” chiếc ví màu xanh ném vào trong chiếc thùng.

17h chiều, khi sinh viên tan học ra về, nhóm phóng viên Ban Xã hội báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại cổng trường Đại học Quốc gia Hà Nội để thực hiện một cuộc “thử nghiệm” mới.

Khác biệt lớn nhất của lần thử nghiệm này chính là phép thử đối với những bạn sinh viên của một trong những trường Đại học lớn nhất Hà Nội. Sau khi cố tình đánh rơi chiếc ví màu xanh có tiền bên trong ngay giữa vỉa hè đi lại trước cổng Đại học Quốc Gia trên đường Xuân Thủy, rất nhiều sinh viên đi qua nhưng chẳng có ai mảy may chú ý đến chiếc ví nằm “tênh hênh” giữa đường đi lối lại. 


Người bán hàng nhặt vội chiếc ví đánh rơi.

Tuy nhiên, cuối cùng cũng có một người “nhặt” chiếc ví của phóng viên. Người phụ nữ này bán bò bía ở ngay cạnh nơi phóng viên làm rơi ví. Trước khi nhặt, người phụ nữ này không quên ngó trước nhìn sau để “thó” chiếc ví.


Video người bán bò bía trước cổng Đại học Quốc gia nhanh tay, nhanh mắt cuỗm chiếc ví của phóng viên làm rơi.

Ảnh: Người bán hàng láo liên cất ví nhặt được rồi chối đây đẩy

Trong ống kính của nhóm phóng viên, người phụ nữ này sau khi nhặt được chiếc ví phải mất một lúc mới mở được để kiểm tra bên trong ví có gì. Không chỉ thế, người phụ nữ trung tuổi này còn lẩm bẩm gì đó sau khi nhìn số tiền bên trong. Có lẽ là chê ít chăng ??? Ngay sau đó, chiếc ví đã được giấu vào một ngăn của chiếc thùng  đựng nguyên liệu làm bò bía.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi hình ảnh, clip về những điều "chướng tai gai mắt", những nghĩa cử đẹp đẽ, cao thượng trong cuộc sống người Việt theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi

Ít phút sau khi người phụ nữ này nhặt được chiếc ví, phóng viên đã quay trở lại để tìm “của rơi”. Qua “góc máy bí mật”, phóng viên nhận thấy rằng người phụ nữ này giả tảng coi như “không hay biết” gì về nữ phóng viên đang đi tìm chiếc ví đánh rơi.

Đương nhiên, sau đó, phóng viên đã tiếp cận người phụ nữ bán bò bía để “hỏi thăm”. Theo đúng tiên đoán ban đầu của nhóm phóng viên, người phụ nữ này tỉnh bơ nói: “Không biết, không nhặt được và không để ý” vì giữa đường đi lối lại “ai mà biết được” với giọng rất khó nghe.

Khi phóng viên gặng hỏi, người phụ nữ bán bò bía vẫn tiếp tục nói không liên quan đến chiếc ví.

Tuy nhiên, sau khi phóng viên nhờ đến sự trợ giúp của một thanh niên áo đen đứng ngay gần đó và quan sát từ đầu câu chuyện thì người phụ nữ bán bò bía này bắt đầu "nao núng".

Đến lúc này, người phụ nữ bán bò bía mới lôi chiếc ví từ  trong thùng và dúi cho phóng viên trong ánh mắt đầy… “tiếc nuối” dù cho biết rõ trong chiếc ví màu xanh chỉ có vài chục nghìn đồng.

Rõ rành rành nhặt được chiếc ví nhưng quyết không trả cho người đánh rơi.
Nhóm phóng viên Ban xã hội