Video clip: Bán ma túy như bán... rau trên cầu vượt

15/05/2012 15:21
Theo Cao Lâm (Khám phá)
Vén quần, sắn áo, vạch lưng để chích choác giữa thanh thiên bạch nhật. Kẻ bán ngang nhiên như bán rau ở chợ, kẻ mua tấp nập nhiều vô kể. Cảnh xảy ra quanh khu vực cầu vượt An Sương, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Sau nhiều ngày cải trang, khi là hành khách đi xe buýt, khi là khách bộ hành, người qua đường uống nước…, phóng viên đã mục kích được cảnh buôn bán ma túy giữa đường này.

Cầu vượt An Sương là nơi giáp ranh nhiều phường, xã thuộc hai quận huyện của TP.HCM. Quận 12 có 3 phường tiếp giáp (Tân Hưng Thuận, Trung Mỹ Tây và Tân Thới Nhất), huyện Hóc Môn có xã Bà Điểm.

Nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, lượng phương tiện cùng người tham gia giao thông di chuyển qua cầu vượt An Sương lên đến hàng ngàn lượt mỗi ngày. Các con nghiện trà trộn vào dòng người qua lại để mua bán ma túy.

Bán ma túy như bán... rau trên cầu vượt, Tin tức trong ngày, mua ban ma tuy, ma tuy, con nghien, cau vuot an suong, am hieu, cong khai, chich, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Các con nghiện đang mua bán, tiêm chích công khai ngay trên cầu vượt An Sương (Ảnh: Cao Lâm)

Theo quan sát, người bán ma túy thuộc đủ thành phần. Khi trong vai người bán vé số dạo, khi như một sinh viên, một số khác luôn đeo trên vai một ba lô, đi bộ lòng vòng quanh khu vực dưới chân cầu vượt An Sương (thuộc địa phận xã Bà Điểm).

"Khách đã quen mặt không cần sử dụng “ám hiệu”, riêng người lạ, phải qua những người quen giới thiệu, biết “ám hiệu” thì chúng mới tiếp", chú Tư chạy xe ôm cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Thuận, (53 tuổi, sống gần đó), có những đợt chiến dịch càn quét về tệ nạn ma túy, các đối tượng tạm chuyển hoạt động đến khu vực ngã tư Ga (quận 12), qua vài hôm lại quay về chân cầu mua bán, rồi lên giữa cầu vượt An Sương tiêm chích công khai.

"Bọn chúng thường giấu “hàng” ở nơi khác, không để trong người, chỉ giao hàng ra khi thỏa thuận mua bán xong. Người mua là người đã từng quen biết trước đó, hoặc khách hàng quen giới thiệu qua “ám hiệu” riêng của chúng. Có nhiều đối tượng bán ma túy, sau khi nghe điện thoại, lại phóng xe nhanh về hướng khu cư xá Bà Điểm để giao “hàng”, một người xe ôm kể.

Qua nhiều ngày ghi nhận, phóng viên chứng kiến, nhiều con nghiện sau khi mua ma túy ngay dưới chân cầu liền chạy ngược lên gần giữa cầu vượt An Sương thỏa mãn cơn nghiện.

Bán ma túy như bán... rau trên cầu vượt, Tin tức trong ngày, mua ban ma tuy, ma tuy, con nghien, cau vuot an suong, am hieu, cong khai, chich, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Hai con nghiện sau khi thỏa mãn cơn nghiền lên xe bỏ đi (Ảnh: Cao Lâm)

Trao đổi với phóng viên, trung tá Nguyễn Hữu Tài, trưởng công an xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết: “Phía chân cầu vượt An Sương, nơi giáp ranh xã Bà Điểm, một khu vực còn khá nhiều nhà “ổ chuột”, hẻm nhỏ, hướng đi các tỉnh miền Tây, nơi bến xe buýt đổ…, là điểm thuận lợi cho các đối tượng xấu ẩn núp mua bán, tiêm chích ma túy”.

“Ngoài đội xe ôm tự quản gồm 300 người được thành lập từ năm 2004 ở cầu vượt An Sương, phương án sắp tới chúng tôi sẽ lập một chốt dân phòng và các hộ tự quản ngay khu vực “nóng” này để trực tiếp quản lý”, Trung tá Tài nói.

Theo Trung tá Tài, hiện nay, đội xe ôm tự quản xã Bà Điểm khi phát hiện các đối tượng có liên quan đến tệ nạn ma túy thì họ thông tin lại cho cơ quan công an. Phía các đối tượng mua bán ma túy lại tinh vi, liên tục thay đổi “chiêu” mua bán nhằm tìm cách ứng phó lại ngành chức năng, nên dẹp dứt điểm tình trạng này rất khó.

Trung tá Nguyễn Hữu Tài cho biết: “Chỉ trong một tháng (từ 21/2 đến 20/3/2012), huyện Hóc Môn đã bắt 28 vụ sử dụng, mua bán, tàng trữ chất ma túy gồm 44 đối tượng, trong đó có 4 đối tượng là người của địa phương. Chúng tôi áp dụng theo Nghị định 135 đưa đi cai nghiện bắt buộc, 40 đối tượng còn lại, sau khi xác minh lai lịch nếu mới vi phạm lần đầu thì cũng phải thả thôi”.

Clip các đối tượng mua bán, tiêm chích ma túy công khai trên cầu vượt An Sương:

Điểm nóng

Cô bé 11 tuổi làm đồ vật bốc cháy: Do tự đốt?

32 bệnh viện lớn đề xuất viện phí tăng kịch trần

Ông Thang Van Phúc: "Lương Thứ trưởng cũng không đủ sống"

Dân chơi Hà Thành "cưỡi" xế khủng ngồi trà chanh vỉa hè

Cháy cây xăng, người dân bỏ chạy tán loạn

Phẫn nộ cô giáo dùng thước đánh vào mặt học sinh

Lý giải hiện tượng cô bé làm đồ vật cháy

Theo Cao Lâm (Khám phá)