Video: Khách hàng phát điên trong sân bay, thề "cạch mặt" VietJet air

29/06/2013 08:43
Viết Cường
(GDVN) - Tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh vào tối ngày 26/6, rất nhiều khách hàng của VietJet air đã “làm ầm” lên tại phòng chờ vì quá bức xúc trước cách làm việc “cao su” và coi thường hành khách của hãng này.

Theo phản ánh của khách hàng hãng VietJet air trong chuyến bay từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội ngày 26/6. Vào tối ngày hôm đó, tại khu chờ sân bay Tân Sơn Nhất có hai chuyến bay xuất phát gần thời điểm là chuyến 8676 và 8678.

Video: Khách hàng phát điên trong sân bay, thề "cạch mặt" VietJet air ảnh 1
Khách hàng "vạ vật" ngồi chờ tại sân bay trong khoảng 5 tiếng đồng hồ do VietJet air liên tục hoãn giờ bay và không giải thích nguyên nhân vì sao.

Trong dự lịch, chuyến 8676 sẽ xuất phát lúc 19h ngày 26/6 nhưng tới giờ bay, VietJet air thông báo hoãn chuyến bay đến 21h cùng ngày. Sau khi để hành khách “chờ dài cổ” trong gần 2 tiếng, đến 21h VietJetair lại “lỡ hẹn” thêm một lần nữa và cho biết, sẽ dời chuyến bay đến 21h40 và không giải thích nguyên nhân vì sao.

Khi nghe thông báo trên, rất nhiều hành khách tỏ ra nôn nóng và mệt mỏi nhưng vẫn cố tiếp tục “ăn trực nằm chờ” đến giờ máy bay cất cánh.

Tuy nhiên, đến 21h, VietJetair lại “bặt vô âm tín”, tiếp tục “gia hạn” chuyến bay đến 23h15.

Sau nhiều lần hẹn rồi lỡ hẹn, phải đến đúng 0h30 (tức là hơn 5 giờ đồng hồ) chuyến bay 8676 đã được "gom" vào với chuyến 8678 và khi đó chuyến bay 8678 mới thực sự được cất cánh.

Trước đó tại phòng chờ, nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc trước cách làm việc quá “cao su” và coi thường khách hàng của VietJet air. 

Video: Khách hàng phát điên trong sân bay, thề "cạch mặt" VietJet air ảnh 2
Nhiều khách hàng vì quá mệt mỏi và bức xúc đã "nổi khùng" lên với nhân viên của VietJet air

Trong khoảng 5 tiếng chờ đợi tại sân bay, VietJet air không hề quan tâm đến những khách hàng này. Nhiều người già và em nhỏ “vật vã” trước cơn khát “cháy họng” nhưng không tìm đâu ra được một ngụm nước.   

Một bà cụ đang trong thời kỳ điều trị bệnh, rất cần uống thuốc nhưng VietJet air cũng mặc kệ, không cung cấp nước cho bà cụ và khách hàng.

Những con người “khốn khổ” này không biết tìm đâu ra “nguồn nước” vì họ không biết rằng, tại sân bay đến 10h tối là các quầy hàng đều đóng cửa.

Trong khi đó, phía VietJet air cứ hứa hẹn hết giờ này đến giờ khác khiến cho khách hàng đinh ninh rằng, chuyến bay sắp cất cánh và lên máy bay sẽ có nước cho họ uống.

Nhiều người gần như rơi vào trạng thái hoảng loạn khi phải chờ đợi gần 5 tiếng đồng hồ trong tình trạng mệt mỏi, bức xúc và khát nước.

Những khách hàng này cho rằng, “chưa từng thấy ở đâu lại có một hãng bay coi thường hành khách đến thế”.

Trước phản ứng quá gay gắt từ phía khách hàng, đến gần 12h đêm nhân viên của VietJet air mới chịu bê ra hai bình nước và để cốc ở đó cho ai muốn uống thế nào thì uống. 

Video: VietJet air "giam cầm", để mặc hành khách "chết khát" tại sân bay trong 5 tiếng đồng hồ.


Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cung cấp tới bạn đọc những video liên quan đến sự việc trên.

Độc giả đóng góp ý kiến xin gửi về báo Giáo dục Việt Nam theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Viết Cường