VietinBank  là ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương

17/06/2020 20:58
Minh Khuê
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” cho VietinBank.

Ngày 17/6/2020 tại Hà Nội, đại diện của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới - World Bank Group đã trao giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” (2019 Best Issuing Bank Partner in East Asia and the Pacific) cho VietinBank.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp VietinBank nhận được giải thưởng danh giá này từ IFC.

Dự buổi Lễ về phía IFC có bà Nguyễn Hoài Liên - Đại diện IFC Việt Nam.

Về phía VietinBank có bà Lê Minh Hương - Giám đốc Trung tâm Tài trợ Thương mại; cùng các ông/bà trong Ban giám đốc, trưởng/phó các phòng nghiệp vụ tại Trung tâm Tài trợ Thương mại.

VietinBank  là ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương ảnh 1

VietinBank nhận Giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á - Thái Bình Dương năm 2019”

Giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương năm 2019” là giải thưởng công nhận đóng góp của VietinBank trong Chương trình Tài trợ thương mại toàn cầu (Global Trade Finance Program - GTFP) của IFC.

Chương trình GTFP có hơn 400 thành viên tham gia là các ngân hàng lớn trên thế giới, mục tiêu của Chương trình là giúp phát triển và nâng cao năng lực của ngân hàng trong mảng Tài trợ Thương mại bằng việc cung cấp các giải pháp giảm thiểu rủi ro khi thực hiện giao dịch, đặc biệt là những giao dịch liên quan đến các thị trường mới nổi.

Cứ 2 năm một lần IFC lại rà soát đánh giá những ngân hàng nằm trong Chương trình và có hoạt động nổi bật trong Tài trợ Thương mại để ghi nhận và trao giải thưởng.

VietinBank  là ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương ảnh 2

Chứng nhận Giải thưởng “Ngân hàng phát hành tốt nhất khu vực Đông Á và Thái Bình Dương năm 2019” dành cho VietinBank

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Hoài Liên - Đại diện IFC Việt Nam cho biết: Trong những năm qua, VietinBank đã phối hợp chặt chẽ với IFC để thúc đẩy phát triển thương mại ở những thị trường mới nổi và giúp cho nhiều quốc gia và doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Với sự năng động đó, VietinBank trở thành một trong những ngân hàng đóng góp lớn nhất và nổi bật nhất trong Chương trình GTFP của IFC tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Giải thưởng là sự ghi nhận xứng đáng dành cho VietinBank.

Được biết, VietinBank được IFC cấp hạn mức 120 triệu USD. Với hạn mức này, VietinBank dùng để bảo lãnh cho các khoản huy động Tài trợ Thương mại của VietinBank với các định chế tài chính khác hoặc bảo lãnh nghĩa vụ thanh toán cho các ngân hàng đại lý trong các giao dịch xác nhận L/C, chiết khấu L/C do VietinBank phát hành.

VietinBank không chỉ là ngân hàng hoạt động nổi bật nhất xét về cả quy mô và hiệu quả, mà còn là ngân hàng tiêu biểu nhất trong chương trình do IFC xúc tiến về tài trợ các giao dịch, các dự án có ý nghĩa bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng hiệu quả.

Đại diện cho VietinBank, bà Lê Minh Hương - Giám đốc Trung tâm Tài trợ Thương mại chia sẻ: Đây là lần thứ 2 VietinBank được IFC vinh danh, ghi nhận những thành công và đóng góp của VietinBank trong việc triển khai hiệu quả Chương trình GTFP.

Qua đó khẳng định thương hiệu và uy tín của VietinBank trong hoạt động Tài trợ Thương mại và các hoạt động tài trợ khác.

Tại buổi Lễ, đại diện 2 bên cũng đã trao đổi, đánh giá về cơ hội và thách thức hợp tác giữa IFC và VietinBank trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp; cùng nhau đề xuất những giải pháp mới nhằm đẩy mạnh quan hệ hợp tác tích cực hơn nữa giữa 2 bên trong thời gian sắp tới.

Minh Khuê