Vietjet chia sẻ kinh nghiệm ấn tượng tại APEC 2017

08/11/2017 16:09
Ngọc Hân
(GDVN) - Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam, ông Tô Việt Thắng đã chia sẻ kinh nghiệm thành công rất ấn tượng của Vietjet.

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit 2017) diễn ra ngày 7/11/2017 tại Đà Nẵng, ông Tô Việt Thắng - Phó Tổng giám đốc hãng Vietjet chia sẻ về chính sách mở cửa thị trường hàng không và tiềm năng kinh doanh hàng không tại Việt Nam.

Từ kinh nghiệm phát triển thành công của hãng hàng không này, ông Tô Việt Thắng khẳng định, thị trường hàng không Việt Nam vẫn đang còn nhiều dư địa để phát triển và Chính phủ Việt Nam đã và đang có những “hậu thuẫn” mạnh mẽ cho ngành hàng không, biểu hiện cụ thể là việc đầu tư hơn 10 tỷ đô la Mỹ cho các dự án hạ tầng và những cải cách mạnh mẽ trong công tác quản lý, điều hành.

Qua đó, trong một thời gian ngắn nữa, hạ tầng hàng không của Việt Nam sẽ được cải thiện đáng kể, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh hàng không có cơ hội “cất cánh”, đồng thời tạo thêm nhiều cơ hội để mọi tầng lớp người dân được di chuyển bằng tàu bay - phương tiện giao thông hiện đại một cách thuận lợi, dễ dàng.

Vietjet chia sẻ kinh nghiệm ấn tượng tại APEC 2017 ảnh 1
Ông Tô Việt Thắng - Phó Tổng giám đốc hãng Vietjet cho biết, Chính phủ Việt Nam đã và đang có những “hậu thuẫn” mạnh mẽ cho ngành hàng không tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit 2017).

Ông Thắng cũng cho rằng, với đội máy bay hùng mạnh do các hãng đầu tư, Việt Nam có đủ điều kiện để trở thành trung tâm hàng không của khu vực và thế giới, bao gồm phát triển các dịch vụ đào tạo, bảo dưỡng kỹ thuật, logicstic, sản xuất linh kiện.

Phân tích mô hình hàng không chi phí thấp như Vietjet, ông Tô Việt Thắng cho biết, Vietjet trong thời gian tới tiếp tục mở rộng mạng bay, phát triển đội tàu bay mạnh để đủ sức cạnh tranh với thị trường khu vực và góp phần nâng cao tiếng nói của ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mở cửa bầu trời.

Câu chuyện thành công của hãng hàng không Vietjet đã gây được ấn tượng mạnh mẽ tại Hội nghị trước sự hiện diện của giám đốc nhiều công ty tên tuổi trong nước và thế giới, cũng như đại diện các tổ chức quốc tế.

Vietjet chia sẻ kinh nghiệm ấn tượng tại APEC 2017 ảnh 2

Ông Thắng chia sẻ: "Với đội máy bay hùng mạnh do các hãng đầu tư, Việt Nam có đủ điều kiện để trở thành trung tâm hàng không của khu vực và thế giới, bao gồm phát triển các dịch vụ đào tạo, bảo dưỡng kỹ thuật, logistic, sản xuất linh kiện".

Được biết, hiện tại hãng Vietjet đang khai thác 45 máy bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ 40 triệu lượt hành khách, với 73 đường bay phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và các đường bay quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan… 

Bên cạnh đó, hãng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực châu Á - Thái Bình Dương, đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực và đã ký kết hợp đồng mua sắm máy bay thế hệ mới, hiện đại với các nhà sản xuất máy bay uy tín trên thế giới.   

Vietjet chia sẻ kinh nghiệm ấn tượng tại APEC 2017 ảnh 3
Vietjet đang khai thác 45 máy bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày.

Hội nghị thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) là diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam, bắt đầu từ năm nay. Đây là sáng kiến của Việt Nam và là sự kiện quốc tế quan trọng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Ngọc Hân