Vietsovpetro khánh thành và bàn giao công trình cầu nông thôn tại Long An

23/04/2018 11:18
Bài và ảnh: Lê Văn Tiến
(GDVN) - Sau hơn 8 tháng khẩn trương thi công, đến nay toàn bộ các hạng mục công trình cầu và cống đã hoàn thiện đầy đủ, sẵn sàng đưa vào vận hành để phục vụ người dân.

Ngày 20/4/2018, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao các công trình cầu nông thôn, được tài trợ bởi Vietsovpetro và 1 số công ty khác.

Đến dự lễ bàn giao có sự tham dự của đồng chí Trương Tấn Sang - nguyên Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư tỉnh ủy Long An cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Thạnh Hóa.

Về phía Vietsovpetro có đồng chí Từ Thành Nghĩa - Tổng giám đốc, đồng chí Vũ Nam Cường - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc.

Trên cơ sở đề xuất của huyện Thạnh Hóa về việc tài trợ xây dựng hệ thống cầu trên tuyến đường cặp kênh trung tâm tại hai xã Tân Hiệp và xã Thuận Bình, Vietsovpetro đã ký thỏa thuận tài trợ số 1224/2017/ASXH-LONGAN_TT ngày 8/8/2017 với huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An để xây dựng 07 cầu kênh và 01 cống kênh với tổng giá trị tài trợ là 7,7 tỷ đồng.

Sau hơn 8 tháng khẩn trương thi công, đến nay toàn bộ các hạng mục công trình cầu và cống đã hoàn thiện đầy đủ và sẵn sàng đưa vào vận hành để phục vụ người dân tại hai xã nói trên.

Đây là công trình mang ý nghĩa đặc biệt không chỉ đối với người dân hai xã, mà còn đối với địa phương trong việc nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông trong khi nguồn ngân sách còn nhiều khó khăn.

Ngoài ra, việc tài trợ xây dựng hệ thống cầu nói trên còn giúp đảm bảo thuận lợi trong việc tuần tra trên các tuyến vùng biên giới, tăng cường năng lực an ninh quốc phòng.

Tính từ năm 2013 đến nay, Vietsovpetro đã tham gia tài trợ cho tỉnh Long An 04 công trình an sinh xã hội với tổng giá trị tài trợ gần 14 tỷ đồng, trong đó công trình hệ thống cầu nói trên có mức tài tài lớn nhất trong bốn công trình nêu trên.

Điều đó đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Vietsovpetro đến các xã, huyện biên giới, là những nơi đang còn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, điều kiện giao thương còn nhiều hạn chế.

Dưới đây là một số hình ảnh lễ bàn giao:

Vietsovpetro khánh thành và bàn giao công trình cầu nông thôn tại Long An ảnh 1
Các đồng chí lãnh đạo và người dân đến dự lễ bàn giao
Vietsovpetro khánh thành và bàn giao công trình cầu nông thôn tại Long An ảnh 2
Đồng chí Vũ Nam Cường phát biểu tại lễ bàn giao công trình
Vietsovpetro khánh thành và bàn giao công trình cầu nông thôn tại Long An ảnh 3
Đồng chí Từ Thành Nghĩa và đồng chí Vũ Nam Cường trao quà cho trường mầm non Tân Hiệp và Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa
Vietsovpetro khánh thành và bàn giao công trình cầu nông thôn tại Long An ảnh 4
Các đồng chí lãnh đạo tham gia nghi thức cắt băng khánh thành và bàn giao
Bài và ảnh: Lê Văn Tiến