Vinh danh 62 doanh nghiệp vì những nỗ lực cải thiện đời sống cho người lao động

16/11/2022 16:13
Bắc Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Năm nay, có 62 doanh nghiệp đã xuất sắc được vinh danh vì những nỗ lực trong xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Chiều nay (16/11), tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) đã diễn ra lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2022”.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình; Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Ông Lê Văn Thanh, Thứ trưởng Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội.

Ngoài ra, buổi lễ có sự tham dự của đại diện các ban, bộ ngành trung ương, lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và hệ thống công đoàn tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân, các cán bộ công đoàn, lãnh đạo các doanh nghiệp, đông đảo người lao động.

Khách mời tham dự lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu Vì người lao động 2022”. Ảnh: Hải Nguyễn ảnh 1

Khách mời tham dự lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu Vì người lao động 2022”. Ảnh: Hải Nguyễn

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang bày tỏ niềm tin tưởng vào các doanh nghiệp trong việc cải thiện môi trường làm việc, nâng cao phúc lợi cho người lao động xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ.

“Tôi tin tưởng và hy vọng những doanh nghiệp được vinh danh ngày hôm nay cũng như các lần tôn vinh trước đây sẽ tiếp tục phát huy vai trò là những nhân tố tích cực đi đầu, tiếp tục tỏa sáng, giữ vững được những thành quả đã đạt được, tiếp tục có nhiều đổi mới, cố gắng trong việc chăm lo đời sống của người lao động, coi người lao động là tài sản vô giá, nguồn vốn quý của doanh nghiệp để không ngừng xây dựng, vun đắp, phát triển.

Để từ đó nhân lên nhiều, nhiều hơn nữa các doanh nghiệp quan tâm, chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống của người lao động, động viên khích lệ người lao động gắn bó, cố gắng phấn đấu vì doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”, ông Khang nói.

Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Hải Nguyễn ảnh 2

Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: Hải Nguyễn

Sau một thời gian tạm dừng vì dịch bệnh, bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” được tổ chức trở lại. Được biết, năm nay bộ tiêu chí xếp hạng đã được bổ sung thêm các tiêu chí nhằm đánh giá chính xác thực trạng các doanh nghiệp đã khắc phục khó khăn, vượt qua dịch bệnh COVID-19, các doanh nghiệp đã cố gắng chăm lo cho người lao động của mình, kể cả khi dịch bệnh còn đang hoành hành và sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát.

Sau quá trình làm việc nghiêm túc và khẩn trương, Ban tổ chức chương trình đã chọn và vinh danh 62 doanh nghiệp, trong đó 28 doanh nghiệp được tặng Bằng khen của 3 cơ quan phối hợp tổ chức.

“Đây đều là những doanh nghiệp đáp ứng tốt nhất các tiêu chí xếp hạng, trong đó đáng trân trọng có nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nghề chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, mặc dù doanh thu, lợi nhuận giảm thấp nhưng vẫn cố gắng trong chăm lo cho người lao động, đảm bảo việc làm, thu nhập, phúc lợi cho người lao động”, ông Khang - đại diện Ban tổ chức chương trình cho hay.

Chương trình Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức từ năm 2014.

Đến nay, trải qua 7 kỳ tổ chức, bảng xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” đã vinh danh 447 doanh nghiệp; tặng 58 Bằng khen của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, 60 Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 58 Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 20 doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2022”. Ảnh: Hải Nguyễn ảnh 3

Các doanh nghiệp nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2022”. Ảnh: Hải Nguyễn

Đại diện Ban tổ chức và các doanh nghiệp nhận giải thưởng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hải Nguyễn ảnh 4

Đại diện Ban tổ chức và các doanh nghiệp nhận giải thưởng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Hải Nguyễn

Những doanh nghiệp được vinh danh trong bảng xếp hạng là phần thưởng xứng đáng, bằng chứng xác nhận doanh nghiệp là một trong những nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất đối với người lao động.

Ban tổ chức chương trình kỳ vọng các doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động được vinh danh năm nay sẽ tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới; đồng thời là những hạt nhân của các phong trào thi đua vì người lao động, góp phần đưa phong trào chăm lo cho người lao động, xây dựng nguồn lực quý giá nhất của doanh nghiệp là Con người, ngày càng phát triển lớn mạnh.

Bắc Sơn