Vinh danh VietinBank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017

01/06/2017 10:09
Trúc Diệp
(GDVN) - Tạp chí hàng đầu nước Anh - Global Banking and Finance Review vừa công bố VietinBank giành Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.
Vinh danh VietinBank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017  ảnh 1
VietinBank tự hào 2 năm liên tiếp đạt danh hiệu Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, VietinBank đoạt giải thưởng uy tín này, minh chứng nỗ lực không ngừng của VietinBank nhằm cải tiến dịch vụ bán lẻ và đem đến trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Được biết, sau gần 3 năm chuyển đổi mô hình Khối Bán lẻ theo định hướng chiến lược của Ban lãnh đạo, hoạt động kinh doanh bán lẻ của VietinBank đã đạt được những kết quả khả quan.

Tính đến đến hết 31/12/2016, các chỉ tiêu về bán lẻ đều tăng trưởng vượt bậc: Dư nợ tăng 35% so với năm 2015; huy động vốn tăng 21,2%  so với năm 2015, doanh thu từ bán lẻ tăng xấp xỉ 30% so với 2015…

Song song với sự tăng trưởng, chất lượng nợ của hoạt động bán lẻ cũng được cải thiện; số lượng thẻ và doanh số thanh toán tăng trưởng tích cực…

Kết quả này đã góp phần quan trọng vào lợi nhuận chung của toàn hệ thống. Cũng trong năm 2016, VietinBank đồng loạt khai trương 5 chi nhánh hoạt động hướng tới bán lẻ một cách bài bản, hiện đại tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Mặt khác để phát triển hoạt động bán lẻ, VietinBank luôn đi đầu trong lĩnh vực phát triển công nghệ ngân hàng, đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Theo đó cuối năm 2016, VietinBank đã đầu tư nghiên cứu hệ thống chăm sóc khách hàng hiện đại, nhằm kết nối và mang lại những giá trị dài lâu cho khách hàng của VietinBank.

Dự kiến quý III/2017, hệ thống này sẽ được VietinBank chính thức đưa vào sử dụng. 

Với chương trình chăm sóc khách hàng đa dạng, phương thức đổi điểm ưu đãi linh hoạt và tiện ích… sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích thiết thực, từ đó gia tăng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm dịch vụ ngân hàng bán lẻ của VietinBank.

Vinh danh VietinBank là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017  ảnh 2

VietinBank gia tăng liên kết đối tác lớn để đẩy mạnh bán lẻ.

Có thể khẳng định, thành công 2 năm liên tiếp đạt Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam, VietinBank đã khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động bán lẻ cũng như xác lập vị thế ngân hàng thương mại lớn mạnh hàng đầu Việt Nam.

Hoạt động này cũng phù hợp với chiến lược kinh doanh mới của VietinBank là phát triển mạnh mảng bán lẻ và các dịch vụ thanh toán, sẵn sàng vươn tầm khu vực và hội nhập quốc tế, phấn đấu trở thành Tập đoàn Tài chính - Ngân hàng hiện đại và ngang tầm khu vực.

Global Banking & Finance Review là tạp chí trực tuyến và in ấn hàng đầu nước Anh với hơn 12,2 triệu lượt xem trang mỗi năm.

Tạp chí cũng là đơn vị tổ chức các chương trình giải thưởng có uy tín trong ngành dịch vụ tài chính với các tiêu chí đánh giá chặt chẽ, khách quan, độc lập và minh bạch. 

Trúc Diệp