Vợ Hiệu trưởng huy động cả trăm triệu đồng tiền của dân rồi trốn biệt

07/05/2018 07:12
Phương Linh
(GDVN) - Cho tới nay, số tiền mà bà Tuyền, vợ ông Trí huy động lên đến hàng trăm triệu đồng, nhưng không ai tìm được bà đang ở nơi đâu.

Bà Lâm Thị Bích Vân (sinh năm 1987) và bà Lê Thị Điệp (sinh năm 1954) đều ngụ tại xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau vừa chuyển thông tin về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam cho biết, trên địa bàn xã này có nhiều nạn nhân bị giật hụi.

Người giật hụi theo bà Vân, bà Điệp cho biết đó là bà Nguyễn Mộng Tuyền, người mà cả 2 bà nói là vợ của ông Huỳnh Minh Trí – Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây, xã Trí Lực, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Vợ Hiệu trưởng huy động cả trăm triệu đồng tiền của dân rồi trốn biệt ảnh 1
Tổng số tiền bà Vân đưa cho bà Tuyền là 119 triệu đồng (ảnh: P.L)

Ngày 3/5/2018, tiếp xúc với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tại Cà Mau, cả bà Vân, bà Điệp đều cho biết, tổng số tiền hụi mà bà Tuyền huy động của người dân trong xã lên đến khoảng 300 triệu đồng.

Đáng chú ý, bà Tuyền đang thiếu bà Vân là 119 triệu đồng, thiếu bà Hàng Thị Loan 60 triệu đồng cùng với thiếu thêm một số nạn nhân khác.

Sau một thời gian dài tìm kiếm, cũng như nhận được những lời hứa hẹn sẽ trả từ phía bà Tuyền, cho tới nay, bà Nguyễn Mông Tuyền đã rời khỏi địa phương, và cũng không ai biết, có thể liên hệ được với bà Tuyền hiện giờ đang ở đâu.

Vợ Hiệu trưởng huy động cả trăm triệu đồng tiền của dân rồi trốn biệt ảnh 2
Tổng số tiền mà bà Loan đưa cho bà Tuyền là 60 triệu đồng (ảnh: P.L)

Các nạn nhân đã làm đơn trình báo lên các cơ quan có thẩm quyền của huyện Thới Bình, trong đó có Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo và Công an huyện Thới Bình.

Ngày 15/3/2018, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Thới Bình- Thượng tá Nguyễn Thành Lũy đã ký thông báo, gửi tới các nạn nhân của bà Tuyền, cho biết rằng không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự, xác minh hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Vợ Hiệu trưởng huy động cả trăm triệu đồng tiền của dân rồi trốn biệt ảnh 3
Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Công an huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau (ảnh: P.L)

Cơ quan có thẩm quyền của huyện Thới Bình xác định rằng, đây là vụ việc dân sự, nên hướng dẫn người dân phương án khác để giải quyết vụ việc, theo đúng pháp luật quy định.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 3/5, ông Huỳnh Minh Trí - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trí Phải Tây xác nhận, bà Tuyền đúng là vợ của ông.

Tuy nhiên, bà Tuyền đã đi khỏi nhà, rời khỏi địa phương từ nhiều tháng nay, bỏ lại 2 cha con ở nhà một mình.

Hiện bà Nguyễn Mộng Tuyền ở đâu, chính ông Trí cũng không biết được, do không thể liên hệ bằng điện thoại vì không nắm được số.

Cũng theo ông Huỳnh Minh Trí, ông không nắm được bà Tuyền có huy động tiền hụi của người dân, vì chính bản thân ông cũng đã cấm bà Tuyền chơi hình thức này.

Phương Linh