Vừa chấm dứt hợp đồng lao động 639 giáo viên, huyện Yên Định lại được tuyển mới

22/12/2016 08:41
QUỐC TOẢN
(GDVN) - Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đồng ý cho huyện Yên Định thực hiện hợp đồng đối với 56 giáo viên mầm non ngoài biên chế…

Ngày 19/12/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 14583/UBND-VX về việc giải quyết kiến nghị của huyện Yên Định xin bổ sung số lượng người làm việc tại các trường Mầm non, Tiểu học, THCS.

Công văn nêu rõ, ông Nguyễn Đăng Quyền – Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cho đồng ý chủ trương cho huyện Yên Định thực hiện hiện hợp đồng 56 giáo viên Mầm non ngoài biên chế theo quyết định 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện 28 hợp đồng làm kế toán các trường Mầm non, 06 hợp đồng giáo viên Tiếng Anh để bố trí cho các trường Tiểu học.

UBND huyện Yên Định có trách nhiệm xây dựng tiêu chí, vị trí việc làm và kế hoạch thực hiện việc hợp đồng đối với các vị trí việc làm nói trên theo đúng quy định, đảm bảo về điều kiện, tiêu chuẩn, trình độ, năng lực, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao.

Giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính và các đơn vị có liên quan thẩm định tiêu chí, vị trí việc làm và kế hoạch thực hiện hợp đồng của UBND huyện Yên Định.

Vừa chấm dứt hợp đồng lao động 639 giáo viên, huyện Yên Định lại được tuyển mới ảnh 1
Sự việc huyện Yên Định, Thanh Hóa bất ngờ cắt hợp đồng 639 giáo viên rồi lại xin tuyển mới 253 giáo viên vì thiếu chỉ tiêu đã đẩy nhiều giáo viên vào tình cảnh thất nghiệp, gây bức xúc dư luận! (Ảnh: vietnamnet.vn).

Thông tin thêm về vấn đề này, hôm 21/12 trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lưu Vũ Lâm – Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết, việc xin hợp đồng số giáo viên, lao động nói trên căn cứ vào nhu cầu (thiếu) thực tế của địa phương

“Sau khi chấm dứt hợp đồng đối với 639 lao động, huyện đã thực hiện rà soát lại các vị trí việc làm tại các cơ sở giáo dục, đồng thời xin ý kiến lãnh đạo tỉnh về việc bổ sung, sử dụng lao động hợp đồng vào các vị trí còn thiếu, đặc biệt là tại các cơ sở giáo dục Mầm non.

Theo đó, việc hợp đồng lao động đối với các vị trí còn thiếu sẽ không nằm ngoài số lượng 639 lao động vừa bị chấm dứt hợp đồng trước đó.

Đối với việc tuyển dụng giáo viên Mầm non, huyện cũng sẽ ưu tiên tuyển dụng số lượng giáo viên mầm non từng bị chấm dứt hợp đồng vì ký hợp đồng lao động trái quy định.

Điều này vừa giải quyết được một phần nhu cầu dạy, học vừa tạo điều kiện cho người lao động bị chấm dứt lao động có cơ hội trở lại làm việc”, ông Lâm nói.

Nói về phương án sắp xếp nhân sự đối với giáo viên dôi dư vừa bị chấm dứt hợp đồng, ông Lâm cho biết, huyện đã có kế hoạch, đảm bảo công việc cho số giáo viên, nhân viên hành chính này từ nay tới 2020.

"Theo thống kê, từ nay tới 2020, sẽ có 190 cán bộ giáo dục nghỉ hưu. Do đó, chúng tôi sẽ chỉ đạo xuyên suốt từ bây giờ để tập trung tuyển dụng trong số 600 người vừa bị cắt hợp đồng. 

Tiếp đó, lãnh đạo huyện yêu cầu rà soát trình độ cán bộ xã. Thực tế hiện nay số cán bộ cấp xã không có trình độ, hoặc trình độ thấp rất nhiều.

Do đó, huyện đã yêu cầu các xã bổ sung quy hoạch các giáo viên (vừa bị chấm dứt hợp đồng) vào quy hoạch cán bộ từ nay tới 2020", ông Lưu Vũ Lâm cho hay.

QUỐC TOẢN