Bước nhảy Hoàn vũ: Thủy Tiên áp đảo!

Âm nhạc

(GDVN) – Trên các diễn đàn mạng, nhiều cuộc bình chọn và bình luận đã nổ ra quanh chủ đề: Ai sẽ vô địch Bước nhảy Hoàn vũ 2011?

(GDVN) - Bước nhảy Hoàn vũ năm thứ 2 đang tiến đến đêm thi cuối cùng để quyết định ngôi vị cao nhất. Trong khi các thí sinh đang nỗ lực tập luyện từng ngày, thì những người ngoài cuộc cũng không kém phần hào hứng. Trên các diễn đàn mạng, nhiều cuộc bình chọn và bình luận đã nổ ra quanh chủ đề: Ai sẽ vô địch Bước nhảy Hoàn vũ 2011? 

{iarelatednews articleid='6128,6114,5756,5168,5117,4081,3933,3416,2945,2371,2389'}

Qua tổng kết trên một số trang tin, báo điện tử tính đến 11h trưa nay (1/7), Giáo dục Việt Nam ghi nhận được kết quả như sau: Trên cả ba trang web lớn mà người viết khảo sát, Thủy Tiên đang áp đảo về số phiếu bình chọn từ phía khán giả.

Cụ thể, trên VnExpress nữ ca sĩ bạn gái của Công Vinh nhận được 6.888/15.105 phiếu, chiếm 45,6%. Trên Tintuconline, cô nhận được 8.217/15.105 phiếu, chiếm 55,52%; còn trên Ngôi Sao, số lượng phiếu bình chọn dành cho Thủy Tiên cũng cao nhất, chiếm 47,9%. Thu Minh dành được số phiếu bình chọn cao thứ hai, Nguyên Vũ thấp nhất.

Thủy Tiên áp đảo trong các cuộc bầu chọn trên mạng. Trong ảnh là kết quả bình chọn (đến 11h trưa 1/7) ở VnExpress, Tintuconline, Ngôi Sao (từ trên xuống).
Thủy Tiên áp đảo trong các cuộc bầu chọn trên mạng. Trong ảnh là kết quả bình chọn (đến 11h trưa 1/7) ở VnExpress, Tintuconline, Ngôi Sao (từ trên xuống).
 
Trên các trang mạng xã hội, cuộc tranh luận về vị trí số 1 Bước nhảy Hoàn vũ cũng diễn ra khá sôi nổi. Theo đánh giá chung của cư dân mạng thì: 

Dù Thu Minh từng được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch nhưng tới thời điểm này, thật khó có thể nói trước được điều gì. Sau 9 đêm thi, Thu Minh không những không bùng nổ, mà còn có dấu hiệu "đi xuống". Ở liveshow thứ 8, cô ca sĩ từng theo học chuyên ngành ba lê lọt vào top "tử thần" và may mắn được đi tiếp khi Thanh Thúy bị loại. Tới đêm thi thứ 9, việc cô trượt chân ngã trên sàn nhảy khiến ngay cả các fan trung thành cũng có cảm giác thất vọng vì sự bất ổn của Thu Minh. 

Thủy Tiên là một ứng viên không hề nhẹ ký, mặc dù cô không nhận được đánh giá cao từ phía ban giám khảo nhưng cô lại được sự ủng hộ rất lớn từ lượng fan đông đảo. Không ít lần, Thủy Tiên đã được “giải cứu” nhờ vào tin nhắn bình chọn của khán giả. Tuy vậy, theo nhận xét của nhiều người, những màn biểu diễn của Thủy Tiên về sau không gây được ấn tượng mạnh như những bài thi trước.

Trong khi phong độ của Thu Minh không có sự thay đổi, Thủy Tiên có dấu hiệu chững lại, thì càng đi sâu vào những vòng trong, Nguyên Vũ càng nhận được nhiều lời nhận xét là "mặn mà", "bớt thiếu muối" hơn hẳn các đêm thi trước. Một độc giả ký tên Ngan_rubi chia sẻ: "Mình là người học dance, mình thấy Nguyên Vũ nhảy, cách bước và đặt bàn chân rất chuẩn... Mình thấy anh ấy tiến bộ qua từng đêm diễn".

Có một vấn đề khác cũng đang là đề tài nóng thu hút sự chú ý của dư luận đó là vai trò của khán giả ra sao trong việc quyết định ngôi vị ở Bước nhảy Hoàn vũ? Phải chăng quyền lực của khán giả mới là áp đảo, là yếu tố quyết định kết quả của đêm diễn?

Ví dụ điển hình là trường hợp của Thủy Tiên. Ở đêm thi thứ 8, với 35 điểm, thấp nhất trong số các thí sinh, điểm ban giám khảo của Thủy Tiên quy ra là 1. Thế nhưng, điểm bình chọn của khán giả của cô lại nhiều nhất, với 33,88%, quy ra là 5. MC Thanh Bạch đã phải thốt lên: "Thưa quý vị, điểm giám khảo chỉ có 1, nhưng điểm khán giả bình chọn là 33,88%, cao nhất tới 5 điểm, tổng cộng là 6 điểm. Xem như là Thủy Tiên đã được khán giả giải cứu". Trong khi đó, với số điểm 36 đứng thứ 3, nhưng Thanh Thúy là người bị loại bởi có lượng bình chọn thấp hơn.

Tuy vậy, khách quan mà nói, quyền lực khán giả và ban giám khảo vẫn là 50-50. Sự đăng quang của Ngô Thanh Vân năm ngoái là một mình chứng rằng, chỉ kho chiếm được sự ưu ái của cả BGK và khán giả mới có thể bước lên ngôi vị "nữ hoàng" của Bước nhảy Hoàn vũ phiên bản Việt. 

Hà Hải (tổng hợp)

Từ khóa :
Thủy Tiên , Bước nhảy Hoàn vũ , Thu Minh , Nguyên Vũ , Công Vinh
Bước nhảy Hoàn vũ: Thủy Tiên áp đảo!
Chủ đề : Bước nhảy Hoàn vũ
Chủ đề : Thủy Tiên
Tin khác