Cụ bà nhảy Gangnam Style: Đáng khen hay thảm họa?

Âm nhạc

Thảo Nguyên

(GDVN) -VietNam Got Talent mùa thứ 2 đã khai mạc. Ngay ở đêm thi đầu tiên, chương trình đã hút khán giả bởi những màn thể hiện khá ấn tượng của các thí sinh. Đặc biệt nhất là màn nhảy Gangnam Style của 1 cô giáo về hưu. Màn trình diễn của thí sinh này đã khiến dư luận xôn xao, người khen “quá hay” kẻ lắc đầu “thảm họa”.

Bà Nguyễn Thị Nhiên là 1 cô giáo về hưu đã ngoại lục tuần. Bà bước lên sân khấu của VietNam Got Talent với dáng dấp quen thuộc của những phụ nữ nông thôn. Khi bước ra sân khấu, thí sinh lớn tuổi tỏ ra khá hồi hộp, thậm chí MC Thanh Bạch còn phải dắt tay bà ra chào khán giả và giám khảo.

Thế nhưng, ngay khi bản nhạc sôi động vừa cất lên, bà hồn nhiên nhảy múa. Bà biểu diễn “độ dẻo dai” của mình bằng các động tác múa từ: dân gian, hiphop đến cả Gangnam Style. Màn nhảy của bà Nhiên khiến ban giám khảo ồ lên bất ngờ, khán giả có mặt tại trường quay đứng bật dậy cổ vũ cho bà. Mặc dù đã phải nhận đủ 3 chữ X, song có thể nói tiết mục này chính là điểm nhấn đáng nhớ nhất trong đêm thi đầu tiên VN Got Talent.

Cụ bà Nguyễn Thị Nhiên nhảy Gangnam Style tại sân khấu VietNam Got Talent.

Không ít người cho rằng phần thi của thí sinh này là “thảm họa”. Nhìn nhận 1 cách khách quan, 3 chữ X dành cho thí sinh Nguyễn Thị Nhiên là hoàn toàn xứng đáng. Phần thể hiện của bà thực tế không có gì để được coi là tài năng.

Các động tác bà thể hiện khá lộn xộn, ngẫu hứng và cũng không “nuột nà”. Khâu phục trang và phong cách biểu diễn của bà chưa không gây được ấn tượng trên sân khấu. Ngoài ra, với chất giọng địa phương và phần đối đáp khá hài hước trên sân khấu của thí sinh thì việc lọt vào vòng kế tiếp thực sự là điều không tưởng.  Đứng trên góc độ chuyên môn, phần thi của bà có thể coi là “thảm họa”.

Phần thi này đã gây nên những ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, đã có rất nhiều người ủng hộ và khen ngợi tiết mục biểu diễn của bà Nhiên. Đúng như giám khảo Huy Tuấn nhận xét, khán giả đã bị cuốn hút vì sự trẻ trung và niềm đam mê âm nhạc của bà. Chính bà cũng thừa nhận “xô chẳng học qua trường lớp nào cả”, “cô chẳng biết Gangnam Style gì cả, ông Thanh Bạch chỉ dạy cô đúng 2 lần vào ra…”.

Tuy nhiên, nhạc nền nổi lên, bà quên trở nên hoạt bát, trái ngược hoàn toàn với vẻ rụt rè ban đầu. Điều đáng nói ở đây, bà Nhiên đã  vượt qua những định kiến về 1 người phụ nữ lớn tuổi nơi làng quê để đến với chương trình, thể hiện niềm đam mê của mình.

Bà đã chân tình chia sẻ: “Đi dạy về hưu thì cô sợ lắm. Vì nhà cô ở nông thôn, nhảy thế này là không được”. Người phụ nữ nông thôn lớn tuổi đã dám hồn nhiên đem niềm đam mê âm nhạc của mình thể hiện với khán giả cả nước, đây chính là điểm đáng khâm phục ở thí sinh này. Và có lẽ, khán giả và các giám khảo khen “hay” chính vì điểm này.


Thảo Nguyên
Từ khóa :
VietNam Got Talent , cụ bà , Gangnam Style , tranh cãi , thảm họa , khen , giám khảo
Cụ bà nhảy Gangnam Style: Đáng khen hay thảm họa?
Chủ đề : Vietnam's Got Talent
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác